TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin kinh tế 4/2: Bác đề xuất tăng gần 200% thuế ôtô

Tin kinh tế 4/2: Bác đề xuất tăng gần 200% thuế ôtô

Do Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt vừa mới được Quốc hội thông qua, hiệu lực từ 1/1/2016, nên trước mắt, Chính phủ sẽ không điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt dành cho ô tô.

Chính phủ chỉ đạo phương án điều chỉnh giá điện phải phù hợp với điều kiện thực tế

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2015. Theo đó, Chính phủ chỉ đạo Bộ Công thương điều hành kế hoạch khai thác dầu thô, đề xuất Thủ tướng Chính phủ quyết định việc dự trữ dầu thô trong điều kiện giá dầu thô thế giới giảm; đồng thời điều hành hợp lý giá xăng dầu bán lẻ trong nước; tạo điều kiện giảm chi phí đầu vào, kích thích sản xuất tiêu dùng trong nước.

Đồng thời, Chính phủ cũng giao Bộ Công thương đề xuất phương án điều chỉnh giá điện phù hợp với điều kiện thực tế; nâng cao năng suất sản xuất điện và báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Việt Nam xuất siêu 1,93 tỷ USD sang Australia

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong năm 2014, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Australia đạt 3,99 tỷ USD, tăng 13,7% so với năm 2013. Kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Australia đạt 2,06 tỷ USD, tăng 29,7% so với năm 2013.

Trong số các mặt hàng xuất khẩu sang Australia, dầu thô vẫn là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, chiếm 46% tổng kim ngạch xuất khẩu. Nhóm mặt hàng nông sản, thuỷ sản là nhóm có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong các nhóm mặt hàng Việt Nam xuất khẩu sang Australia.

Quy định bổ sung vốn điều lệ doanh nghiệp nhà nước

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 869/VPCP-KTTH về việc bổ sung vốn điều lệ đối với doanh nghiệp nhà nước. Theo đó, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan nghiên cứu trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định, tiêu chí về việc sử dụng Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp và Quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp bổ sung vốn điều lệ cho doanh nghiệp nhà nước.

Phó Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện quy định trên theo hướng không sử dụng các quỹ trên để bổ sung vốn điều lệ đối với trường hợp doanh nghiệp đã cổ phần hóa không thuộc diện Nhà nước nắm giữ cổ phần chi phối và các doanh nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đưa vào diện cổ phần hóa trong thời gian tới.

Thất thu nhiều tỷ đồng thuế tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn

Ngày 3/2, Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác chống buôn lậu tại Quảng Ninh và Lạng Sơn. Tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban chỉ đạo 389 quốc gia đã ghi nhận những cố gắng của các lực lượng chức năng trong phòng chống buôn lậu thời gian qua, đồng thời yêu cầu các lực lượng phân định rõ nhiệm vụ cụ thể của các bên để phối hợp chống buôn lậu hiệu quả hơn.

Theo thống kê, từ đầu năm 2014 đến nay các lực lượng chức năng của TP Móng Cái đã bắt giữ và xử lý 584 vụ buôn lậu, gian lận thương mại với tổng giá trị lên tới 26,5 tỷ đồng, khởi tố hình sự 21 vụ.

Bác đề xuất tăng gần 200% thuế ôtô

Theo ông Trương Thanh Hoài, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng, Bộ Công Thương, do Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt vừa mới được Quốc hội thông qua, hiệu lực từ 1/1/2016, nên trước mắt, Chính phủ sẽ không điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt dành cho ô tô nhưng sẽ ban hành lộ trình giảm sắc thuế này sau mỗi 3 năm.

Ông Hoài cho biết, chủ trương về chính sách thuế, phí, tín dụng ưu đãi cho ngành công nghiệp ô tô đã được hai bộ Tài chính - Công Thương thống nhất tại cuộc họp giữa tuần trước, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Quy định bổ sung vốn điều lệ doanh nghiệp nhà nước

Trịnh Hường

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên