TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn trong năm 2016

Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn trong năm 2016
Ảnh minh họa

Đó là nhận định được ông Nirukt Sapru - Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đưa ra trong báo cáo mới công bố về triển vọng kinh tế Việt Nam 2016.

Trong báo cáo mới công bố về triển vọng kinh tế Việt Nam 2016, Ngân hàng Standard Chartered đã nâng mức dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,9%, cao hơn con số 6,6% dự báo trước đó, mặc dù tăng trưởng toàn cầu có thể ở mức thấp 2,9% trong năm 2016.

Theo nhận định của Standard Chartered, nguyên nhân thúc đẩy tăng trưởng của Việt Nam là nhờ vào yếu tố sản xuất và xây dựng trong bối cảnh thu hút FDI tiếp tục tăng. Ngân hàng này dự báo Việt Nam sẽ là nền kinh tế phát triển nhanh thứ hai ở châu Á, chỉ sau Ấn Độ.

Ông Nirukt Sapru - Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam nhận định, Việt Nam đang là một địa chỉ đầu tư hấp dẫn và vẫn sẽ thu hút nhiều vốn FDI trong năm 2016.

“Chúng tôi tin rằng Việt Nam là một trong số vài nền kinh tế có nhiều cơ hội đầu tư tốt trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu không mấy sáng sủa” – ông Nirukt Sapru phát biểu.

Trên cơ sở đó, Ngân hàng này cũng dự báo đầu tư sẽ đóng góp tỷ lệ cao hơn vào tăng trưởng so với năm 2015 nhờ lượng vốn FDI được giải ngân cho các dự án sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

 

Nguyệt Quế

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên