TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WB hỗ trợ cho khu vực tư nhân Việt Nam tham gia ngành năng lượng tái tạo

WB hỗ trợ cho khu vực tư nhân Việt Nam tham gia ngành năng lượng tái tạo
WB hỗ trợ phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Các dự án năng lượng tái tạo như điện gió, sinh khối, rác thải, mặt trời cần được hỗ trợ nhiều hơn nữa từ Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB).

Đó là một trong những nội dung của buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng và bà Viktoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB)

Trao đổi về Chương trình Phát triển Năng lượng Tái tạo (REDP) và chương trình hợp tác với Bộ Công Thương trong lĩnh vực năng lượng, bà Kwakwa cho biết WB đang có kế hoạch vốn vay phân bổ và khoản hỗ trợ kỹ thuật nhằm hỗ trợ khu vực tư nhân của Việt Nam tham gia vào phát triển năng lượng tái tạo.

Theo đánh giá của Thứ trưởng, sự hỗ trợ của WB đã giúp chính sách phát triển năng lượng hợp lý về giá điện và tài chính, các nhà đầu tư nhỏ Việt Nam đã có thể tham gia vào các dự án thủy điện nhỏ.

Tuy nhiên, các dự án năng lượng tái tạo khác như điện gió, sinh khối, rác thải, mặt trời cần hỗ trợ hơn nữa từ phía Chính phủ Việt Nam và WB.

Do đó, việc tiếp tục thúc đẩy chương trình nghị sự Cải cách Trợ cấp Năng lượng sẽ tiếp tục được thực hiện, nhằm với một thỏa thuận về phạm vi công việc và tài chính, nâng cấp tham vấn và hỗ trợ cho các dự án năng lượng mặt trời đang thực hiện tại miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Trong thời gian tới, WB và Bộ Công Thương sẽ phối hợp để tổ chức Hội thảo Quốc tế về Năng lượng lần thứ 2 tại Việt Nam để thảo luận toàn diện về kế hoạch đầu tư phát triển năng lượng dài hạn của Việt Nam.

 

San Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên