TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietjet lên tiếng về sự cố truyền thông liên quan tới 2 phi công của hãng

23-08-2016 - 11:17 AM | Thời sự

Vietjet lên tiếng về sự cố truyền thông liên quan tới 2 phi công của hãng
Phi công có quốc tịch Philippines của Vietjet trong vụ việc (áo đen)

Vietjet cho biết 2 phi công của hãng đang trong thời gian nghỉ phép. Trên chuyến bay đi nghỉ ở Manila, cơ quan hải quan kiểm tra hành lý theo quy trình và do có nghi ngờ nên chuyển cơ quan công an xác minh, cơ quan chức năng sau đó đã kết luận không có bất cứ vi phạm nào.

Hãng hàng không Vietjet cho biết, vào lúc 23:05 ngày 18/08/2016, tại khu vực kiểm tra hành lý quốc tế sân bay Quốc tế Nội Bài, nhân viên Hải quan nghi ngờ trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrera quốc tịch Philippines có chất cấm. Hành khách đi cùng là ông Fransis Dennis Abellera Yutangco quốc tịch Mỹ.

Hai hành khách này đi chuyến bay 5J745 của Hãng hàng không Cebu Pacific Air từ Hà Nội đi Manila – Philippines.

Đây là 2 phi công của Vietjet, đang trong thời gian nghỉ phép và trên đường đi nghỉ ở Manila. Cơ quan hải quan kiểm tra theo quy trình và do có nghi ngờ đã chuyển giao cho cơ quan công an xác minh làm rõ. Phi công quốc tịch Mỹ được xác định không có liên quan đến hành lý bị nghi ngờ; còn hành lý của phi công quốc tịch Philippines sau đó cũng đươc cơ quan chức năng xác định không có bất thường và đã kết luận không có bất cứ vi phạm nào.

Sau đó hai phi công đã lên máy bay của hãng hàng không Cebu Pacific tiếp tục hành trình tới Manila.

Hai phi công trên đang trong thời gian nghỉ phép và là hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Cebu Pacific chuyển lời cám ơn tới nhà chức trách Việt Nam. Việc kiểm tra hành lý ở các sân bay, thậm chí nghi ngờ hàng hoá nguy hiểm, hàng cấm là hoạt động thông thường của nhà chức trách nên phi công hợp tác rất nghiêm túc. Ở đây, nhà chức trách đã rất khẩn trương và nhã nhặn, sau vài giờ chờ kết quả giám định đã bố trí xe đưa phi công về tận nơi ở.

Trước đó, một số báo đã đăng tải những thông tin không đúng về sự việc này, đăng hình minh hoạ không phù hợp, gây hiểu sai nghiêm trọng trong dư luận. Vietjet khẳng định đây là những thông tin chính thức của Vietjet và những thông tin trái với nội dung này đều không có cơ sở.

M.A

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên