TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex cao nhất 8 năm, chứng khoán châu Á cũng ngập sắc xanh

13-07-2016 - 15:32 PM | Tài chính quốc tế

VnIndex cao nhất 8 năm, chứng khoán châu Á cũng ngập sắc xanh

Theo số liệu của Bloomberg, trong tuần này các nhà đầu tư nước ngoài đã rót hơn 2 tỷ USD vào các thị trường Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Philippines, Thái Lan và Đài Loan.

Phiên giao dịch hôm nay (13/7), khi mà chứng khoán Việt Nam lập đỉnh cao nhất kể từ 2008, thị trường chứng khoán châu Á cũng ngập sắc xanh nhờ kỳ vọng NHTW Nhật Bản sẽ nới lỏng chính sách hơn nữa và tình hình chính trị ở Anh dần đi vào ổn định cũng như những số liệu tích cực của kinh tế Trung Quốc.

Trên TTCK Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đóng cửa tăng 0,84% và tổng cộng đã tăng tới 6,5% sau 3 phiên. Chỉ số Topix cũng tăng 1,13%.

Chứng khoán Nhật Bản được hỗ trợ bởi đồng yên yếu và kỳ vọng chiến thắng của Thủ tướng Shinzo Abe tại Thượng viện đồng nghĩa với tăng cường nới lỏng cả chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa.

Đồng yên yếu là lực đẩy cho cổ phiếu của các nhà xuất khẩu Nhật Bản. Cổ phiếu Toyota tăng 3,4%, Nissan tăng 1,1% và Toshiba tăng 2,32%.

Chỉ số ASX 200 của TTCK Australia tăng 0,66%, nhờ các nhóm năng lượng, nguyên vật liệu thô và tài chính.

Trên sàn Hồng Kông, chỉ số Hang Seng tăng 0,51%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng tăng 0,72%.

Chỉ số MSCI Emerging Market đo diễn biến của các thị trường mới nổi cũng chạm mốc cao nhất trong 8 tháng sau khi số liệu cho thấy hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc đi vào ổn định. Theo số liệu của Bloomberg, trong tuần này các nhà đầu tư nước ngoài đã rót hơn 2 tỷ USD vào các thị trường Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Philippines, Thái Lan và Đài Loan.

Những nỗi lo về khủng hoảng chính trị ở Anh tạm lắng sau khi Bộ trưởng Nội vụ Theresa May được bổ nhiệm làm Thủ tướng mới. Theo Vishnu Varathan, chuyên gia kinh tế trưởng tại ngân hàng Mizuho, lời hứa sẽ thực hiện Brexit thành công tạo nên hi vọng rằng việc Anh rời EU sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến nền kinh tế.

Trước các thông tin tích cực, đồng bảng Anh hồi phục lên quanh mức 1,3268 USD đổi 1 bảng, cao nhất kể từ tháng 5.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC, Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên