TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VPBS thông qua phương án phát hành 2.030 tỷ đồng Cổ phần ưu đãi cổ tức

VPBS thông qua phương án phát hành 2.030 tỷ đồng Cổ phần ưu đãi cổ tức

VPBS dự kiến phát hành 203 triệu Cổ phần ưu đãi cổ tức mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS) vừa công bố Nghị quyết Đại hội cổ đông bất thường họp ngày 5/10/2018 vừa qua. Đại hội đã thông qua phương án phát hành Cổ phần ưu đãi cổ tức năm 2018.

Theo đó VPBS dự kiến phát hành 203 triệu Cổ phần ưu đãi cổ tức (mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần) với giá trị chào bán bằng 100% mệnh giá. Tổng giá trị cổ phần chào bán theo mệnh giá 2.030 tỷ đồng. Đối tượng phát hành là các cổ đông hiện hữu đang sở hữu cổ phần phổ thông của công ty.

Tổng số tiền thu được trong đợt phát hành cổ phần ưu đãi cổ tức sẽ dùng để tài trợ vốn mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty.

Trường hợp số cổ phần ưu đãi cổ tức này không chào bán hết cho cổ đông hiện hữu, thì HĐQT toàn quyền phân phối số Cổ phần ưu đãi cổ tức còn lại cho các nhà đầu tư là cổ đông hiện sở hữu cổ phần phổ thông của công ty với giá bán không thấp hơn giá bán cho cổ đông hiện hữu.

Cổ tức ưu đãi sẽ được trả bằng tiền mặt với mức cố định hàng năm bằng 3% mệnh giá Cổ phần ưu đãi cổ tức dành cho chu kỳ Cổ tức ưu đãi đầu tiên và 6% mệnh giá Cổ phần ưu đãi dành cho các chu kỳ Cổ tức ưu đãi tiếp theo. Ngoài ra còn có mức thưởng do Đại hội cổ đông quyết định dựa trên kết quả kinh doanh hàng năm.

Cổ phần ưu đãi cổ tức cũng có thể được chuyển đổi thành cổ phần phổ thông nếu  được Đại hội đồng cổ đông quyết định, hoặc trong thời gian kể từ ngày tròn 10 năm kể từ ngày hoàn tất phát hành cho đến khi còn tồn tại Cổ phần ưu đãi cổ tức – lúc đó nhà đầu tư có quyền yêu cầu chuyển đổi thành cổ phần phổ thông với tỷ lệ chuyển đổi 15:1 (15 cổ phần ưu đãi cổ tức được đổi thành 1 cổ phần phổ thông).

Thời gian phát hành dự kiến ngay trong quý 4/2018.

VPBS Thành lập từ năm 2006, là một trong 3 công ty chứng khoán đầu tiên được chấp thuận thành viên giao dịch phái sinh đầu tiên của Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội cùng với CTCP Chứng khoán TP HCM (HCM), CTCP chứng khoán SSI (SSI).

VPBS có vốn điều lệ 1.470 tỷ đồng tính đến thời điểm 30/06/2017.

Nam Hà

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên