TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yahoo đổi tên, CEO Marissa Mayer rời Hội đồng Quản trị

10-01-2017 - 11:34 AM | Tài chính quốc tế

Yahoo đổi tên, CEO Marissa Mayer rời Hội đồng Quản trị

Marissa Mayer, CEO của Yahoo, sẽ rời hội đồng quản trị sau khi kế hoạch sáp nhập trị giá 4,8 tỷ USD với Verizon hoàn tất và phần còn lại của gã khổng lồ một thời được đổi tên thành Altaba.

Trong thông báo chính thức ngày 9/1, CEO Mayer cùng với nhà đồng sáng lập David Filo và 4 thành viên khác của hội đồng quản trị sẽ đồng loạt rời đi sau khi thoả thuận sáp nhập được hoàn tất. Verizon mua lại các hoạt động kinh doanh của Yahoo trong khi phần còn lại của gã khổ lồ một thời, chủ yếu là cổ phần ở Alibaba, Trung Quốc và Yahoo Nhật Bản sẽ hoạt động như một công ty độc lập và được đổi tên hành Altaba.

Trong thông báo chính thức, CEO Mayer cho biết việc bà từ chức khỏi hội đồng quản trị công ty mới Altaba “không phải do bất đồng xung quanh việc điều hành hay chính sách”. Tuy nhiên, lý do cụ thể không được đưa ra. Trong khi đó, Ban quản trị công ty mới sẽ bao gồm 5 thành viên, trong đó có cả nhà quản lý quỹ đầu tư Jeff Smith.

Ngoài Mayer, 5 giám đốc khác của Yahoo cũng sẽ từ chức sau khi thoả thuận hoàn tất. Những giám đốc còn lại sẽ đảm trách nhiệm vụ điều hành Altaba. Công ty mới nắm giữ 15% cổ phần của gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử Alibaba và 35,5% cổ phần của Yahoo Nhật Bản.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

Trở lên trên