Axit-oxalic
100% mẫu nho Lào được tẩm hóa chất độc hại
19/07/2014 16:36
100% mẫu “nho Lào” có hàm lượng Natri benzoat gấp 2 lần mức cho phép chứa phẩm màu Tartrazine... tin từ cuộc kiểm tra lấy mẫu thực phẩm tại TP.HCM.
Cảnh báo chất gây sỏi thận trong mì gói
16/01/2014 15:15
Qua phân tích 62 mẫu mì gói (trong nước lẫn nhập khẩu), kết quả 100% đều có sự hiện diện của axit oxalic với nồng độ khoảng 30,8-449mg/kg. Đây là chất có thể gây sỏi thận cho người sử dụng.
100% mẫu mì, măng tươi “ngậm” axit oxalic gây sạn, sỏi thận
27/12/2013 10:05
Axit oxalic là loại hoá chất độc để tẩy trắng, tẩy vết bẩn, khử gỉ sét... cấm sử dụng trong thực phẩm.