Chống nấm mốc
Vụ tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Nhật: Chờ xác minh thực hư
09/04/2019 09:53
Trong cam kết thương mại, tiêu chuẩn về thực phẩm của Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế là tham chiếu khoa học trong các tranh chấp.
Nguy hiểm từ phụ gia thực phẩm
18/12/2016 08:00
Sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng liều lượng, chủng loại, đặc biệt là phụ gia không được phép sẽ gây hại cho sức khỏe.
Tẩy trắng hoa quả bằng lưu huỳnh: Điều gì đáng sợ nhất?
31/08/2016 08:17
Việc xông hơi lưu huỳnh để bảo quản hoa quả đã được các nước trên thế giới áp dụng từ rất lâu. Bởi ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp, trong khi đó hoa quả lại có vỏ sáng đẹp, tươi lâu, loại trừ được các loại nấm mốc bên ngoài vỏ và đặc biệt là an toàn cho người tiêu dùng khi ăn.