MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

đặc sản

Cách người Huế sáng tạo với chè bột lọc, phiên bản heo quay gây nghiện bất ngờ

Cách người Huế sáng tạo với chè bột lọc, phiên bản heo quay gây nghiện bất ngờ

01/10/2022 22:22

Cứ nghĩ chè là phải ngọt, nhưng trong số các phiên bản chè bột lọc, có một món chiều lòng được cả những ai thích vị mặn đấy.

Bất ngờ loại củ mọc dại bờ ao, nay trở thành đặc sản siêu đắt khách

Bất ngờ loại củ mọc dại bờ ao, nay trở thành đặc sản siêu đắt khách

30/09/2022 19:07

Loại củ này chỉ cho thu hoạch đúng một mùa và kéo dài khoảng 1 tháng, được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng tranh thủ đặt mua về ăn chơi, mặc dù giá thành không hề rẻ.

Thịt trâu lá trơng - Đặc sản dân dã mà nức tiếng gần xa của người Quảng Trị

Thịt trâu lá trơng - Đặc sản dân dã mà nức tiếng gần xa của người Quảng Trị

30/09/2022 16:09

Vị ngọt của thịt trâu hòa quyện cùng mùi cay nồng đặc trưng của lá trơng tạo nên món ngon khó cưỡng, khiến thực khách mê mẩn ngay lần đầu tiên thưởng thức.

Vô vàn lý do phải chuẩn bị áo ấm để không bỏ lỡ thời tiết và mùa hoa trái Đà Lạt cuối năm này

Vô vàn lý do phải chuẩn bị áo ấm để không bỏ lỡ thời tiết và mùa hoa trái Đà Lạt cuối năm này

29/09/2022 21:05

Thời điểm cuối năm ở thành phố mộng mơ bắt đầu được phủ kín bởi những sắc hoa và sương mù giăng kín lối đẹp mê hồn.

Về miền Tây "say ngất ngây" với cua đồng

Về miền Tây "say ngất ngây" với cua đồng

29/09/2022 18:00

Mùa nước nổi tràn về, cua đồng từ khắp các hang cùng bò ra sau nhiều tháng khô trú ngụ, con nào con nấy mập mạp bung càng, đem luộc, rang me nhâm nhi cũng thích; đem xay nấu canh, lẩu, riêu ngọt lịm; gạch cua kho quẹt bắt miệng hết nồi cơm.

Về miền Tây "say ngất ngây" với cua đồng

Về miền Tây "say ngất ngây" với cua đồng

29/09/2022 15:25

Mùa nước nổi tràn về, cua đồng từ khắp các hang cùng bò ra sau nhiều tháng khô trú ngụ, con nào con nấy mập mạp bung càng, đem luộc, rang me nhâm nhi cũng thích; đem xay nấu canh, lẩu, riêu ngọt lịm; gạch cua kho quẹt bắt miệng hết nồi cơm.

Một lần thử món chạo chân giò Kim Sơn, du khách mê mẩn muốn ghé Ninh Bình mãi

Một lần thử món chạo chân giò Kim Sơn, du khách mê mẩn muốn ghé Ninh Bình mãi

28/09/2022 20:03

Nhiều người không hiểu được cái tên của món chạo chân giò, nhưng một khi đã thử thì chỉ muốn tìm về cố đô để thưởng thức lại hương vị đặc biệt ấy.

Thịt heo quay thế nào mới gọi là 'ngon đúng chuẩn'?

Thịt heo quay thế nào mới gọi là 'ngon đúng chuẩn'?

28/09/2022 08:05

Món lợn sữa quay như thế nào để bên ngoài da giòn, bên trong thịt mềm ngọt?

Ở Quảng Bình có món cháo ăn bằng... đũa - thử rồi mới biết được vì sao!

Ở Quảng Bình có món cháo ăn bằng... đũa - thử rồi mới biết được vì sao!

27/09/2022 15:36

Cháo sát cá lóc đồng - món ngon ở Quảng Trị, cháo sát cá lóc đồng là gì? Món ngon Quảng Trị. Tới QUảng Trị ăn món gì ngon?

Du khách khuyên lên Bảo Lộc phải ăn xắp xắp, đó là món gì mà hấp dẫn đến vậy?

Du khách khuyên lên Bảo Lộc phải ăn xắp xắp, đó là món gì mà hấp dẫn đến vậy?

27/09/2022 15:02

Thực ra, món ăn này có mặt tại nhiều địa phương khác nhưng hương vị ở Bảo Lộc vẫn có gì đó rất riêng.

Loại cá xưa chỉ dùng để tiến vua, giờ là đặc sản có giá tới 650.000 đồng/kg

Loại cá xưa chỉ dùng để tiến vua, giờ là đặc sản có giá tới 650.000 đồng/kg

23/09/2022 16:10

Số lượng ngoài tự nhiên ngày càng khan hiếm khiến loại cá này được các tiểu thương tìm mua với giá thành rất cao để cung cấp cho thị trường.

Bên trong 'thế vận hội' so găng những con bò wagyu lấy thịt đắt đỏ bậc nhất Nhật Bản

Bên trong 'thế vận hội' so găng những con bò wagyu lấy thịt đắt đỏ bậc nhất Nhật Bản

20/09/2022 21:33

Những miếng thịt bò wagyu có xuất xứ Nhật Bản luôn được đánh giá là ngon bậc nhất thế giới.

Hấp dẫn món gỏi "cá mập sữa": Đặc sản hiếm ở Quảng Bình ngày hè

Hấp dẫn món gỏi "cá mập sữa": Đặc sản hiếm ở Quảng Bình ngày hè

20/09/2022 20:43

Là loại cá không phổ biến nên món gỏi cá nghéo lại càng gây tò mò với những tâm hồn ăn uống.

Giới trẻ rủ nhau "ăn sập Nam Định", toàn những đặc sản trứ danh giá rẻ bất ngờ

Giới trẻ rủ nhau "ăn sập Nam Định", toàn những đặc sản trứ danh giá rẻ bất ngờ

19/09/2022 20:02

Đừng nghĩ Nam Định chỉ có mỗi nhà thờ đẹp, mảnh đất này còn ẩn chứa rất nhiều món ăn ngon khiến các tín đồ ẩm thực khó có thể bỏ lỡ.

Ghé Mù Căng Chải bay dù ngắm lúa chín, đừng quên mua những đặc sản này về làm quà

Ghé Mù Căng Chải bay dù ngắm lúa chín, đừng quên mua những đặc sản này về làm quà

09/09/2022 19:19

Cốm Tú Lệ, măng Sặt, thịt trâu gác bếp,... là những món đặc sản mà bất kì ai tới đây cũng nhất định phải tìm bằng được để mua về ăn và làm quà.

Đặc sản 'Ếch tiến vua' độc lạ ở Việt Nam: Sống tại núi thiêng, hiếm có và ngon không tưởng

Đặc sản 'Ếch tiến vua' độc lạ ở Việt Nam: Sống tại núi thiêng, hiếm có và ngon không tưởng

22/08/2022 07:09

Không chỉ là một món ăn độc đáo, món ếch này còn là một đặc sản quý hiếm mà chỉ những người có duyên mới có dịp được thưởng thức.

Bún thang lươn Hưng Yên: Nét tinh tế đầy khác biệt của người dân Phố Hiến

Bún thang lươn Hưng Yên: Nét tinh tế đầy khác biệt của người dân Phố Hiến

16/08/2022 16:45

Không chỉ nổi tiếng với những đặc sản như nhãn lồng, tương Bần, gà Đông Tảo, ếch om Phượng Tường…, người Hưng Yên còn tự hào với món bún thang lươn - thức quà sáng mộc mạc, thân thương có hương vị vô cùng thanh tao, tinh tế.

Đọt choại nhúng lẩu mắm cá đồng hao cơm phải biết

Đọt choại nhúng lẩu mắm cá đồng hao cơm phải biết

11/08/2022 11:27

Đọt choại (dân miền Tây gọi là đọt chạy) nấu canh thịt, đọt choại luộc, đọt choại xào tép đồng và đặc biệt đọt choại được người dân ở miền Tây bẻ non ngoài vườn vào rửa sạch để dành nhúng lẩu mắm cá đồng đãi khách thì ăn hao cơm phải biết.

Đua nhau săn đặc sản cua đá, giá gần 300.000 đồng/kg

Đua nhau săn đặc sản cua đá, giá gần 300.000 đồng/kg

10/08/2022 15:16

Do sống trên núi cao, cua đá chạy rất nhanh, bò khỏe, thức ăn hàng ngày là các loại côn trùng và lá rừng nên thịt cua đá rất chắc, ngọt, thơm và hấp dẫn khách hàng.

Đã đến Hạ Long nhất định phải thử món bún ăn mãi không chán này

Đã đến Hạ Long nhất định phải thử món bún ăn mãi không chán này

10/08/2022 11:30

Bún bề bề ngày càng phổ biến tại nhiều nơi, nhưng không phải ở đâu hương vị cũng đủ làm say lòng thực khách.

Trở lên trên