MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hình thành đô thị thương mại hiện đại tại Hà Tiên

04-12-2023 - 17:30 PM | Bất động sản

Hình thành đô thị thương mại hiện đại tại Hà Tiên

Tọa lạc tại trung tâm của thành phố Hà Tiên (Kiên Giang), dự án New Vegas của nhà phát triển bất động sản Newstargroup được kỳ vọng sẽ khai phá mô hình đô thị thương mại được vận hành bài bản và chỉn chu tại khu vực.

Tiên phong khai phá tiềm năng của "thành phố văn hóa Tây Nam Bộ"

So với "thủ phủ" Cần Thơ giàu có và thịnh vượng, Rạch Giá sầm uất hiện đại hay đảo Ngọc Phú Quốc, Hà Tiên vẫn còn là cái tên mới mẻ trên bản đồ du lịch và đầu tư. Nếu phần lớn những thành phố nổi tiếng của Tây Nam Bộ đều gặp phải tình trạng dư địa phát triển khu vực trung tâm có xu hướng chững lại với quỹ đất hạn hẹp, thì Hà Tiên vẫn được đánh giá là mảnh đất của những tiềm năng lớn.

Nếu những đơn vị khác luôn tìm kiếm cơ hội ở các miền đất đã phát triển cả về giao thông hạ tầng lẫn du lịch, thì nhà phát triển bất động sản NewstarGroup – với gần 10 năm thành lập và phát triển, dưới tư cách là đơn vị phân phối và quản lý bán hàng của nhiều dự án đình đám tại các thành phố lớn, bên cạnh những giải thưởng bất động sản uy tín – lại chọn trở thành đơn vị tiên phong khai phá tiềm năng của "thành phố văn hóa Tây Nam Bộ" với dự án New Vegas.

"Trước đây, bàn đến Hà Tiên, người ta thường nhớ đến Hà Tiên Thập Cảnh – cái tên rất đỗi duyên dáng dành cho 10 cảnh sắc tuyệt đẹp của Hà Tiên, thì hiện nay, chúng tôi mong muốn xây dựng New Vegas như cảnh sắc thứ 11, là điểm phải đến của mọi du khách ghé thăm Hà Tiên." – Đại diện Newstargroup, chủ đầu tư dự án New Vegas, chia sẻ.

Điểm-phải-đến tại thiên đường du lịch Tây Nam Bộ

Đến với Hà Tiên, du khách có thể sẽ choáng ngợp bởi sự hùng vĩ của Núi Đá Dựng, say mê với cung đường núi Đèn thơ mộng, ấn tượng với khung cảnh cánh cò tung bay ngợp trời giữa miền sông nước. Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng, Hà Tiên chưa đủ sức hấp dẫn để giữ chân lượng khách lưu trú. Theo khảo sát, số lượng phòng lưu trú đạt chuẩn trên 3 sao tại Hà Tiên chỉ chiếm chưa đến 20%, trong khi Hà Tiên trung bình đón 2 triệu lượt khách mỗi năm và con số có xu hướng tăng tiến trong tương lai. Điều này đặt ra bài toán lớn cho ngành dịch vụ và lưu trú của Hà Tiên, khi nơi đây cần có sự cải tổ mạnh mẽ về dịch vụ thương mại nhằm tận dụng được lực đẩy từ Phú Quốc, Rạch Giá và Campuchia.

Sự xuất hiện của dự án đô thị thương mại New Vegas tại Hà Tiên được kỳ vọng sẽ tiên phong đem đến những mô hình kinh doanh, dịch vụ thương mại được vận hành chuyên nghiệp, góp phần nâng tầm chuẩn mực về chất lượng cho toàn ngành du lịch của Hà Tiên.

Hình thành đô thị thương mại hiện đại tại Hà Tiên - Ảnh 1.

Dự án New Vegas tại Hà Tiên

Với tổng diện tích hơn 6,99ha, New Vegas ( lô A5 thuộc Dự án Khu đô thị mới Hà Tiên) dành đến 35% diện tích cho hệ thống tiện ích xanh như công viên, khu vực cây xanh, quảng trường, đường dạo bộ. Với mong muốn xây dựng một điểm đến thu hút, trở thành biểu tượng thịnh vượng đáng tự hào của Hà Tiên, NewstarGroup đầu tư xây dựng Phố đi bộ trung tâm với nhiều loại hình kinh doanh vui chơi giải trí đặc sắc, đóng góp không chỉ cho ngành du lịch mà còn tạo nên một điểm đến thú vị cho người dân địa phương. Với sự xuất hiện của dự án New Vegas, NewstarGroup kỳ vọng sẽ khởi xướng một làn sóng phát triển và quy hoạch đồng bộ, nâng cao diện mạo khu vực để biển Hà Tiên trở thành điểm du lịch, đầu tư sánh ngang với 2 "người anh em" Rạch Giá và Phú Quốc trong tương lai.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên