TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những cách kiếm tiền dễ nhất

08-07-2014 - 19:12 PM |

Những cách kiếm tiền dễ nhất

Đối với một số người đặc biệt may mắn, họ không cần phải làm gì mà vẫn kiếm được số tiền khổng lồ mà nhiều người thường mơ ước.

Hầu hết chúng ta đều theo đuổi thành công bằng cách làm việc chăm chỉ, hi sinh cuộc sống cá nhân và thậm chí là sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm như vậy. Đối với một số người đặc biệt may mắn, họ không cần phải làm gì mà vẫn kiếm được số tiền khổng lồ mà nhiều người thường mơ ước.
Tất cả những gì bạn phải làm là có được vận may để có thể trúng số độc đắc hoặc tìm thấy một đống vàng nhờ máy dò kim loại. 
Dẫu vậy, vấn đề ở đây là trong khi trung bình người Mỹ kiếm được 22,59 USD/giờ (theo số liệu thống kê của Bộ Lao động Mỹ), có rất ít người có thể trở nên giàu có mà không cần phải bỏ quá nhiều công sức lao động.
Nói cách khác, trung bình, một người sẽ phải làm việc 40 giờ/tuần trong suốt 21 năm để kiếm được 1 triệu USD. 
1. Trúng số độc đắc
Phần lớn mọi người đều mơ về việc trúng số độc đắc 1 lần trong đời, nhưng Joan Ginther – một người phụ nữ ở Las Vegas – đã trúng số tới 4 lần. Theo ABC News, Ginther trúng số tổng cộng 4 lần trong 17 năm qua, thu được 5,4 triệu USD năm 2013, 2 triệu USD năm 2006 và 3 triệu USD năm 2008. Năm 2010, chiếc vé số trị giá 50 USD mang về 10 triệu USD.

2. Thừa kế gia sản kếch xù
Thừa kế tài sản có thể đi kèm với những đau khổ về mặt tinh thần bởi một người thân ra đi, nhưng đây là một cách để trở nên giàu có mà không cần làm việc nhiều. Christy Walton – người vợ của John Walton đã thừa kế tài sản sau khi chồng bà qua đời trong 1 tai nạn máy bay năm 2005. Theo Forbes ước tính, bà có tài sản vào khoảng 22,5 tỷ USD và trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.
3. Mua và không bán
Những khoản đầu tư dài hạn có thể biến thành khối tài sản khổng lồ. Grace Groner đã làm kế toán ở Abbott Labs trong suốt 43 năm. Năm 1935, bà mua 3 cổ phiếu đặc biệt do công ty phát hành với giá 180 USD và giữ chúng trong suốt 7 thập kỷ sau đó. Công ty tiến hành chia tách cổ phiếu một vài lần và bà đã tái đầu tư số cổ tức nhận được. Khi qua đời ở tuổi 100, bà có 100.000 cổ phiếu trị giá 7 triệu USD.

4. Ngân hàng thêm một vài số 0 vào tài khoản của bạn
Cặp vợ chồng người New Zealand Leo Gao và Kara Hurring điều hành một trạm sửa xe làm ăn thua lỗ ở Rotorua. Thàng 5 năm ngoái, Gao yêu cầu một khoản vay thấu chi trị giá 100.000 đôla New Zealand từ ngân hàng Westpac Bank. Tuy nhiên, do lỗi đánh máy, anh lại nhận được 10 triệu NZD từ ngân hàng tương đương 6 triệu USD tính theo thời giá lúc đó. 
Gao chuyển số tiền này tới nhiều tài khoản ở Trung Quốc và Hồng Kông. Hai vợ chồng rời khỏi New Zealand và được cho là đang ở Trung Quốc. Nhân viên ngân hàng Westpac Bank bị đuổi việc sau khi một lần nữa mắc phải sai lầm tương tự. 
5. Tìm thấy kho báu dưới tầng hầm
Tất cả mọi người đều ước mơ rằng chiếc hòm trong nhà sẽ không chỉ đem lại giá trị tinh thần mà còn là một “kho báu” đúng nghĩa mang về hàng triệu USD. Gần đây, một gia đình đã phát hiện một bản sao của cuốn truyện tranh Action Comics tập 1 xuất bản từ tháng 6/1938 trong tầng hầm khi dọn nhà. Thậm chí căn nhà của họ còn sắp bị tịch biên. 
Quyển truyện có giá trị lên tới 250.000 USD và giúp gia đình này giữ được căn nhà.
6. Lấy người giàu có
Không ai có thể trải nghiệm điều này tốt hơn Melania Knauss – cô người mẫu Slovenia đã kết hôn tới tỷ phú Donald Trump năm 2005 và trở thành người vợ thứ ba của ông trùm bất động sản. Forbes ước tính tài sản của Trump có giá trị khoảng 2 tỷ USD.

7. Sinh ra trong gia đình giàu có
Một số người được ví von là “sinh ra đã ngậm thìa bạc”. Những người thuộc dòng dõi hoàng gia sinh ra đã có cả một đội quân phục vụ, cung điện hay một vương quốc để trị vì. Họ cũng nằm trong số những người giàu nhất thé giới. Ví dụ, tài sản của quốc vương Sultan Haji Hassanal Bolkiah (Brunei) có giá trị ước tính 20 tỷ USD.

8. Tìm thấy vàng nhờ máy dò kim loại
Đây là trường hợp của Terry Herbert – một người thất nghiệp ở Briton đã tìm thấy kho vàng trong trang trại của một người bạn ở Staffordshire (Anh). Anh tìm thấy 1.600 thỏi vàng và bạc có niên đại từ thế kỷ thứ 7 và có giá trị vào khoảng 5,1 triệu USD. Herbert nhận được một nửa số tiền này.

9. Đưa cho Mark Zuckerberg 1.000 USD
Doanh nhân Paul Ceglia cho rằng năm 2013, ông đã thuê Mark Zuckerberg viết phần mềm cho công ty của ông là StreetFax và cũng đầu tư thêm 1.000 USD cho dự án mới của cậu sinh viên 18 tuổi.  
Ceglia nói hai bên đã ký một thỏa thuận trong đó ông nắm giữ tới 84% cổ phần của Facebook, giá trị 21 tỷ USD. Các luật sư của Facebook cho rằng lời nói này không có cơ sở, tuy nhiên Ceglia đã đâm đơn kiện CEO của Facebook. Nếu Ceglia thắng, ông sẽ có 17 tỷ USD.

vandoan

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên