MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những khám phá thú vị trong logo doanh nghiệp

10-12-2013 - 15:49 PM |

Những khám phá thú vị trong logo doanh nghiệp

Có ai để ý logo giải Tour de France có hình chiếc xe đạp?

Những nhà quảng cáo đã dành nhiều thời gian và tiền bạc để sáng tạo ra hình ảnh đại diện (logo) cho sản phẩm của họ. Nên không có gì ngạc nhiên nếu bạn không thể nhận thấy những thông điệp đó ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hãy nhìn logo của những công ty dưới đây và thử tưởng tượng. Kiên trì xem hết đến cuối trang, bạn sẽ có những phát hiện hơn cả mong đợi.

FedEx (một công ty vận tải)Logo của FedEx ẩn chứa mũi tên là khoảng trống ở giữa chữ E và chữ X, thể hiện chất lượng hiệu quả và luôn chuyển động về phía trước.


Tour de France —  Hơi khó tưởng tượng so với các logo khác, logo của Tour de France có hình ảnh một chiếc xe đạp.


Sun Microsystems Trước khi Sun bị mua lại bởi Oracle, đây là hãng sản xuất máy tính lớn. Logo của nó thể hiện đỉnh cao nghệ thuật Amigram (logo có thể đọc được thành một hoặc nhiều từ khác nhau khi logo bị xoay, phản chiếu hay ở góc nhìn khác nhau). (Chú ý là đồ họa của logo này không bao gồm chữ S mà là sự bố trí của chữ u và chữ n thành u's và n's.)Baskin RobbinsLogo này ra đời vào năm 2005, đã khéo léo sử dụng tên viết tắt của công ty để quảng cáo số lượng hương vị kem mà hang cung cấp.


Amazon Tính sáng tạo ở logo này thể hiện ở hai ý nghĩa trong cùng 1 hình ảnh. Mũi tên chỉ từ A đến Z để chứng minh bạn có thể tìm mọi thứ trên Amazon.com, và cũng chính hình ảnh này thể hiện nụ cười hài lòng (với núm đồng tiền).

Toblerone Bạn có nhìn thấy một con gấu đang vươn vai trong đỉnh núi? Thiết kế này gợi đến hình ảnh Thụy Sỹ - nơi mà Socola được xuất hiện đầu tiên.

LGMột vài người nghĩ logo của LG có sự tham khảo hình ảnh của Pac Man (đòi hỏi một chút sự tưởng tượng). Dễ nhận thấy khuôn mặt cười và nháy máy hơn.

Vaio Logo của hang máy tính Sony ẩn giấu sự hội nhập của công nghệ tương tự (analog) và kỹ thuật số của thương hiệu. Chữ 'VA' thể hiện dạng sóng của công nghệ analog, IO là mã nhị phân.


Và bây giờ, nếu bạn còn băn khoăn về những thông điệp trên thì hãy xem video dưới đây để khám phá những thông điệp bất ngờ và thú vị:


 >> Bí mật mọi quảng cáo đồng hồ đều chỉ 10h10'

 Thùy Đỗ

thuydtt

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên