MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bầu Trường bất ngờ với phát biểu của bầu Đệ

11-10-2012 - 00:33 AM |

Bầu Trường bất ngờ với phát biểu của bầu Đệ
Bầu Trường cho rằng VPF chỉ hoạt động hiệu quả nếu các ông bầu rút hết. Ảnh: Thế Ngọc.

Bầu Trường không tán thành việc bầu Đệ đòi giải tán VPF.

Bầu Trường được xem là 'đồng minh' với bầu Đệ trong quan điểm yêu cầu các ông bầu phải rút hết ra khỏi VPF, nhưng không tán thành việc bầu Đệ đòi giải tán VPF.

Theo như lời bầu Đệ, trước khi có mặt tại đây, những gì mà ông phát biểu tại buổi Tổng kết mùa giải 2012 vừa qua tại TP HCM, nhưng đều là tâm tư nguyện vọng cá nhân ông và sự “gửi gắm” của Chủ tịch CLB Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường. 

Tuy nhiên, chính ông Trường, với tư cách Chủ tịch CLB Ninh Bình và là một thành viên VPF, lại khá bất ngờ trước những phát biểu khá “sốc” và gây chấn động dư luận trong mấy ngày nay, như việc bầu Đệ nói VPF đã chi ra hai tỷ đồng để thực hiện theo dõi điện thoại của các ông bầu. Ông Trường nói rằng chưa hề được biết hay nghe về việc VPF, cá nhân ai đó bỏ tiền ra để thực hiện nghe lén điện thoại.
 
“Tôi có việc bận nên không thể tham dự buổi tổng kết đó, nhưng tôi cũng đã có trao đổi qua với anh Đệ về những vấn đề cần được phát biểu tại đó. Tuy nhiên, riêng về vấn đề VPF hay cá nhân ai đó bỏ ra hai tỷ đồng để theo dõi điện thoại của các ông bầu như anh Đệ đã nói, tôi hoàn toàn không trao đổi và không biết”, bầu Trường khẳng định chưa được biết về vấn đề nhạy cảm này. 
 
Sau khi đăng đàn và phản ứng kịch liệt những bất cập trong cách điều hành giải đấu của VPF, ông chủ đội bóng xứ Thanh liên tiếp nhắc đến việc những gì ông nói ra cũng là ý nguyện của bầu Trường. “Tôi với anh Đệ từ trước đến nay luôn bất bình về việc những ông bầu giữ những vị trí quan trọng ở VPF. 

Vậy nên tôi đã nhờ anh Đệ phát biểu những vấn đề thực tại mà các đội bóng đang rất bức xúc, đó là việc điều hành của VPF ở mùa giải vừa qua. Tôi và anh Đệ rất đồng tình về việc thuê một luật sư giỏi hoặc một người am hiểu bóng đá Việt Nam nhưng không liên quan đến các đội bóng để điều hành giải”, bầu Trường nói. 
 
Bình luận những vấn đề mà bầu Đệ phát biểu, như VPF không minh bạch hay các ông bầu nên rút hết khỏi tổ chức này, ông Trường hoàn toàn tán thành và cho rằng vấn đề này cần được làm ngày và dứt điểm trong thời gian tới. “Các ông bầu còn tham gia điều hành tại VPF như mùa giải vừa qua, những viễn cảnh không thành công hay không minh bạch sẽ lại suất hiện tiếp ở mùa giải 2013. Có thể các đội bóng thấp cố bé họng sẽ lại phải chịu cảnh các trọng tài, giám sát chèn ép, nương tay những đội bóng của bầu Thắng (Đồng Tâm), bầu Đức (HAGL)... 

Ngoài những vấn đề về công tác trọng tài, ngay cả trong những việc như khiếu nại, kiện cáo, những đội bóng không có ông chủ điều hành ở VPF luôn phải chịu thiệt. Trong khi đó, ngược lại, các ông bầu ở VPF có đội bóng luôn được quan tâm và xử lý rất nhanh. Vậy nên từ khi VPF bắt tay vào điều hành giải, tôi luôn cho rằng tổ chức này có nhiều dấu hỏi về sự minh bạch”, ông Trường bức xúc. 
 
Tại Lễ tổng kết mùa giải, bầu Đệ tuyên bố VPF nên giải tán. Nhưng ông Trường có cách nhìn khác. Bầu Trường cho rằng, đây lúc mà bầu Đệ thiếu bình tĩnh và hơi nóng vội. “Việc anh Đệ phát biểu nên giải tán VPF là thiếu thực tế. Nếu muốn như vậy, trước hết phải có sự bàn bạc kỹ lưỡng giữa những đội bóng tham dự giải. Trong mỗi cuộc chơi, luôn cần có sự tôn trọng và bình đẳng, vậy nên tôi muốn các ông bầu đang ngồi ở VPF nên rút hết”, bầu Trường nhấn mạnh.
 
Theo Thế Kiên
Vnexpress

tanhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên