MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tài sản của ông chủ Tôn Hoa Sen tăng hơn 180 tỷ nhờ Nick Vujicic?

24-05-2013 - 14:11 PM |

Tài sản của ông chủ Tôn Hoa Sen tăng hơn 180 tỷ nhờ Nick Vujicic?

Tập đoàn Hoa Sen của phật tử Lê Phước Vũ được biết đến là tài trợ chính của sự kiện chàng trai khuyết tật Nick Vujicic đến Việt Nam. Chi phí dành cho chuỗi sự kiện này khoảng 30 tỷ đồng, một số tiền không nhỏ. Tuy nhiên, những lợi ích trực tiếp và gián tiếp mang lại thì dường như lớn hơn số tiền bỏ ra nhiều lần.

Hoa Sen là doanh nghiệp thống trị thị trường tôn mạ ở Việt Nam với hơn 40% thị phần năm 2012. Hoa Sen cũng là một trong số ít doanh nghiệp ngành thép có kết quả kinh doanh ấn tượng nhất ở thời điểm này. Đặt kế hoạch kinh doanh cả năm là 400 tỷ đồng nhưng chỉ qua 7 tháng đầu của niên độ tài chính, Hoa Sen đã đạt 450 tỷ.

Doanh thu hơn chục nghìn tỷ, lợi nhuận vài trăm tỷ, rõ ràng chi ra khoản tiền 30 tỷ không bỏ bèn gì với Hoa Sen, hơn nữa, hình ảnh của công ty lại hiện diện ở khắp mọi nơi.

Cổ phiếu HSG tăng giá liên tục trong 6 tháng qua đưa ông Lê Phước Vũ lên vị trứ 6 trong top những người giàu nhất TTCK

Ngày 22/5, Nick Vujicic đến Việt Nam thì hai ngày 23 và 24, cổ phiếu HSG của Hoa Sen đột ngột tăng mạnh với mức tăng tổng cộng là 9,3%. Việc tăng là do trùng hợp ngẫu nhiên với đà tăng của HSG hay là có tác động sự kiện này có lẽ khó có thể rạch ròi được.

Tuy nhiên, sau 2 ngày Nick ở Việt nam thì giá trị thị trường của Hoa Sen cũng đã tăng thêm gần 400 tỷ đồng. Là cổ đông lớn nhất của Hoa Sen, giá trị cổ phiếu của ông Vũ tăng thêm hơn 180 tỷ đồng lên 2.122 tỷ đồng, tương đương hơn 100 triệu USD.

Tính từ đầu năm 2012, giá trị tài sản của ông Vũ đã tăng thêm 1.300 tỷ đồng (tăng 160%), vượt qua 2 đại gia ngân hàng Hồ Hùng Anh và Hà Văn Thắm để đứng ở vị trí thứ 6 trong top những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngoài ra, ông Vũ cũng “đút túi” hơn 80 tỷ đồng cổ tức.

Hoa Sen đã và đang có những khoản tài trợ bóng đá Việt Nam. Kết quả kinh doanh tốt, cổ phiếu tăng khủng và một chiến dịch quảng bá công ty không thể tuyệt hơn, năm 2013 dường như là năm mĩ mãn đối với ông Lê Phước Vũ.

Xem thêm: Nick Vujicic đến Việt Nam - Bài học về chi phí truyền thông?

Khả Hãn

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên