MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ GTVT đề nghị JTC cung cấp danh tính cán bộ nhận tiền

24-03-2014 - 23:13 PM |

Bộ GTVT đề nghị JTC cung cấp danh tính cán bộ nhận tiền

Bộ Giao thông vận tải sẽ có văn bản yêu cầu nhà thầu JTC đưa danh sách cán bộ đã nhận tiền của Công ty. Đồng thời thành lập Tổ kiểm tra xác minh độc lập với đoàn thanh tra của Bộ. Tổ này sẽ bao gồm cả các cán bộ công an biệt phái sang Bộ GTVT tham gia.

Thông tin từ Bộ GTVT cho biết, tại cuộc họp xử lý thông tin tờ báo Nhật Bản phản ánh công ty JTC đưa hối lộ một số quan chức ngành Đường sắt để trúng thầu vừa tổ chức chiều nay (24/3), Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu chủ động xây dựng ngay kế hoạch thanh tra, tập trung làm trước các dự án có JTC tham gia.

Ông Đông cũng giao Vụ HTQT dự thảo công hàm gửi JICA và Đại sứ quán Nhật bản về quan điểm xử lý vụ việc của Bộ GTVT rất khẩn trương, quyết liệt, rõ ràng và minh bạch. Đồng thời, Bộ cũng sẽ có thư yêu cầu phía JTC cung cấp rõ danh tính những cá nhân nhận tiền theo báo chí Nhật nêu.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Đông yêu cầu khẩn trương tổng hợp xong hồ sơ, có báo cáo giải trình của các cơ quan đơn vị liên quan. Có đánh giá ban đầu về thủ tục, quy trình thực hiện dự án; làm rõ quá trình đàm phán, mời thầu... chậm nhất 26/3 phải xong việc này.

Cũng trong ngày 26/3, danh sách những cá nhân liên quan phải tổng hợp xong, ngay cả những cán bộ đã về hưu, cán bộ đã điều chuyển... Tất cả những cá nhân làm Ban Quản lý các dự án đường sắt từ năm 2008 đến nay phải có báo cáo tường trình, giải trình. Mọi thứ phải công khai minh bạch.

Tạm dừng công việc 2 Phó Tổng Giám đốc

Để nhanh chóng làm rõ vụ việc, lãnh đạo Tổng Cty Đường sắt Việt Nam cho biết đã cho tạm dừng công việc 2 phó tổng giám đốc là ông Ngô Anh Tảo, ông Trần Quốc Đông và Giám đốc ban Quản lý các dự án đường sắt Nguyễn Văn Hiếu để làm tường trình.

Thời hạn trong vòng 10 ngày phải xong, nếu có yêu cầu phải làm rõ hơn sẽ phải tường trình tiếp nhưng không quá tổng thời gian 15 ngày. Báo cáo phải đảm bảo tính trung thực, sau đó Tổng công ty sẽ báo cáo cụ thể với Bộ GTVT.

Cục Đường sắt VN cũng đã ra quyết định tạm dừng công việc đối với ông Trần Văn Lục, nguyên Giám đốc ban Quản lý các dự án đường sắt thuộc TCT ĐSVN để làm báo cáo giải trình.

kyanh

Theo Chính phủ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên