TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhận trợ cấp thôi việc: Cẩn thận kẻo mất quyền lợi

05-07-2013 - 16:42 PM |

Nhận trợ cấp thôi việc: Cẩn thận kẻo mất quyền lợi

Câu hỏi: Tôi làm việc một Công ty từ 5/1987 đến hết 4/2013 và có đóng bảo hiểm thất nghiệp từ năm 2009.

Đến 5/2009 Công ty chuyển ra Hà Nội nhưng vẫn thành lập Chi nhánh của Công ty tai Đà Nẵng và tôi được phân công ở lại làm việc tại Chi nhánh của Công ty tại Đà Nẵng.

Xin hỏi Luật sư, Công ty chi trả trợ cấp thôi việc cho tôi với mức chi trả đuợc tính dựa trên mức lương cơ bản của 6 tháng liền kề từ cuối năm 2008 về trước có đúng không?

Nguyễn Thị An ansd1965@yahoo.com.vn

Luật sư BASICO xin trả lời như sau:

Căn cứ Điều 48 về trợ cấp thôi việc, Bộ luật Lao động năm 2012:

Khi hợp đồng lao động chấm dứt trong các trường hợp sau đây và người lao động có thời gian làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, thì người lao động sẽ được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương:

- Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật lao động 2012;

- Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

- Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động;

- Người lao động bị kết án tù giam, tử hình hoặc bị cấm làm công việc ghi trong hợp đồng lao động theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Toà án;

- Người lao động chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết;

- Người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết; người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động;

- Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 37 của Bộ luật lao động 2012;

- Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 38 của Bộ luật lao động 2012; người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc do sáp nhật, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp, hợp tác xã.

Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc được xác định là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.

Như vậy việc Công ty bạn chi trả trợ cấp thôi việc với mức chi trả được tính dựa trên mức lương cơ bản của 6 tháng liền kề từ cuối năm 2008 là trái với quy định trên của Pháp luật.

Luật sư BASICO

kyanh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên