TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hành trình tử thần của chiếc máy bay Boeing 777 cuối tuần qua

08-07-2013 - 14:53 PM |

Hành trình tử thần của chiếc máy bay Boeing 777 cuối tuần qua

Phi công phụ trách hạ cánh chuyến bay này vừa trải qua cuộc đào tạo nghiệp vụ đối với máy bay cỡ lớn và đây là chuyến bay đầu tiên của anh với loại máy bay Boeing 777.

Hãng hàng không Asiana Airlines cho biết người phụ trách hạ cánh chiếc máy bay Boeing 777 vào thứ 7 là phi công Lee Kang-kook. Nhân viên này vừa trải qua cuộc đào tạo nghiệp vụ đối với máy bay cỡ lớn và đây là chuyến bay đầu tiên của anh với loại máy bay này. Hãng hàng không này còn cho biết thêm trước đó Lee Kang-kook bay tới San Francisco trên chiếc máy bay khác sau đó phụ trách trợ lý cho một phi công có nhiều kinh nghiệm hơn với Boeing 777.


Thông tin thu thập từ máy ghi âm trên buồng lái và dữ liệu chuyến bay cho thấy không có dấu hiệu nguy hiểm nào cho đến trước 7 giây thực hiện thao tác. Phi hành đoàn đã cố gắng hủy bỏ lệnh hạ cánh và thực hiện bay vòng quanh khoảng 1,5 giây trước khi va chạm, chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NTSB) - bà Deborah Hersman cho biết.

Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NTSB) - bà Deborah Hersman

Thông tin từ chính quyền địa phương cho biết có 2 thiếu nữ 16 tuổi người Trung Quốc thiệt mạng và hơn 180 người bị thương trong vụ va chạm này. Đến cuối ngày chủ nhật vừa qua, còn hơn 30 người đang được điều trị trong bệnh viện. Thông tin từ bệnh viện cho biết có 8 người rơi vào tình trạng nguy kịch trong đó có 2 người bị chấn thương cột sống nghiêm trọng.Bà Hersman cho biết thêm hiện còn quá sớm để kết luận nguyên nhân gây ra vụ va chạm trên. Khi được hỏi về thông tin cho rằng nguyên nhân từ phía phi công, bà Hersman không có câu trả lời trực tiếp nào mà chỉ cho biết NTSB đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng và chưa thể có kết luận nguyên nhân ngay lập tức.

NTSB vừa công bố hình ảnh nội thất bên trong máy bay bị phá hủy nghiêm trọng. Còn phía ngoài, chiếc Boeing này bị mất phần đuôi, một cánh bị gãy và cháy phần nóc. Hãng Asiana cho biết hành khách trong chuyến bay này gồm 141 hành khách Trung Quốc, 77 hành khách Hàn Quốc trong đó có lãnh đạo hãng Samsung- David Eun, 64 hành khách Mỹ,…Trong chuyến bay này có 1 hành khách người Việt Nam.


Kim Thủy

thuyntt

Theo Trí thức trẻ/Reuters, BI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên