TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[MH370] Bắt đầu tìm kiếm dưới biển hộp đen máy bay MH370

05-04-2014 - 10:45 AM |

[MH370] Bắt đầu tìm kiếm dưới biển hộp đen máy bay MH370

Ngày 4/4, hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích bắt đầu được tiến hành trong lòng Ấn Độ Dương với hy vọng sẽ tìm thấy hộp đen của máy bay trước khi nó ngừng phát tín hiệu. 

Angus Houston - Chỉ huy cuộc tìm kiếm, cựu chỉ huy Lực lượng quốc phòng Australia- cho biết trong ngày 4/4, 10 máy bay quân sự, 4 phi cơ dân sự và 9 tàu đã làm nhiệm vụ tìm kiếm tại một khu vực rộng hơn 200.000 km2, cách Perth khoảng 1.700 km về phía Tây. 

Một thiết bị dò tìm hộp đen của hải quân Mỹ đặt trên tàu Ocean Shield của quân đội Australia và một “thiết bị tương tự” đặt trên tàu HMS Echo của Hải quân Hoàng gia Anh, được dùng để tìm kiếm dọc mỗi khu vực kéo dài 240 km. 

Các chuyên gia cho biết đường tìm kiếm đưới nước được xác định rất cẩn thận và dựa trên những dữ liệu mới nhất thu được. Việc dò tìm sẽ bắt đầu từ điểm nghi là máy bay MH370 đã lao xuống biển. 

Tướng không quân của Australia còn cho biết việc tìm kiếm các mảnh vỡ trên biển vẫn rất cần thiết và sẽ tiếp tục được tiến hành.

Rất nhiều đồ vật trong máy bay gặp nạn có thể nổi, ví dụ như áo phao, và đó là manh mối có thể tìm ra nguyên nhân máy bay MH370 mất tích.

Chuyến bay MH370 từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở theo 239 người, đã mất tích được tròn 4 tuần, từ hôm 8/3.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã tuyên bố máy bay đâm xuống Ấn Độ Dương và tuyên bố này nhận được sự đồng tình của Thủ tướng Australia Tony Abbott.

Về nguyên tắc, hộp đen máy bay, gồm một thiết bị ghi âm buồng lái và một thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay, có thể phát tín hiệu trong vòng 30 ngày, song tín hiệu đang dần yếu đi.

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên