TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Nổi bật] 'Soi' chữ ký những người giàu nhất VN, vì sao ông Obama chịu diễn hề?

08-04-2014 - 18:00 PM |

[Nổi bật] 'Soi' chữ ký những người giàu nhất VN, vì sao ông Obama chịu diễn hề?

Những người giàu nhất Việt Nam ký tên như thế nào? Xem thêm

Ký tên là một trong những việc làm rất thường xuyên của các ông chủ doanh nghiệp. Phần lớn các doanh nhân Việt nổi tiếng đều có chữ ký không quá phức tạp. Những người có chữ ký đơn giản có thể kể đến như bầu Đức, ông Lê Phước Vũ, ông Đặng Thành Tâm, ông Dương Công Minh...

Cũng có những người sở hữu những chữ ký khá "phức tạp", điển hình là ông Nguyễn Đăng Quang hay ông Trương Gia Bình.

Sai phạm ở PVN: Rút hàng chục tỷ tiền nhà nước mua nhà cũ nát của… bố mẹ ruột Xem thêm

- Mua nhà cao gấp 100 lần giá trị thực: Bà Vũ Thúy Huệ - Nguyên Chủ tịch HĐQT PV EIC, chỉ đạo mua 5 căn hộ chung cư cũ nát tại số 219 Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM với giá trị lên đến 27,9 tỉ đồng, và trả bằng tiền mặt. Thực tế đây là nhà của bố mẹ bà Huệ, giá mua trước đây chỉ có 250 triệu đồng.

- Những sai phạm khác: Đầu tư nhiều dự án bất động sản không đúng mục đích, gây thất thoát gần trăm tỷ đồng, như mua lô đất tại KDC Nam An Khánh (trị giá 15,9 tỉ đồng), mua căn hộ trị giá hơn 8,5 tỉ đồng tại Phú Mỹ Hưng để làm kho chứa tài liệu, qua mặt ĐHĐCĐ và HĐQT ký thỏa thuận hợp tác đầu tư dự án sản xuất biến tử thạch anh cao cấp tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội với tổng mức đầu tư dự kiến 20-30 triệu USD, gây thất thoát gần 2 tỉ đồng…

Maritimebank cắt giảm 1.343 nhân sự trong năm 2013 Xem thêm

Thời điểm cuối 2013, ngân hàng có tổng cộng 3.536 nhân sự, giảm 1.343 người so với cuối 2012.

Việc giảm gần 1.350 nhân sự ở Maritimebank cũng là gấp đôi so với kế hoạch được đại hội đồng cổ đông 2013 thông qua trước đó.

Theo lý giải của ngân hàng, công tác nhân sự năm qua được bố trí, sắp xếp lại để tinh giản bộ máy, tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực cốt lõi của ngân hàng

Lãi triệu đô từ nghề dọn rác thải tình nguyện đường cao tốc Xem thêm

Từ một chương trình mang tên "Chăm Sóc Quốc Lộ" với các hoạt động tình nguyện xử lý rác thải đường cao tốc, nhiều công ty đã kiếm lời bằng cách nhận bảo dưỡng một đoạn đường rồi đi thuê người "dọn hộ". Từ đó nguyên một ngành "công nghiệp" mới toanh mọc lên với nhiều lợi ích:

- Đại lý của chương trình: lấy lời từ thu phí làm thủ tục, phí dọn hộ, phí cấp biển hàng tháng.

- Doanh nghiệp: không phải dọn rác nhưng vẫn được tiếng với cộng đồng, lại được quảng cáo với giá rẻ.

- Chính quyền: tiết kiệm được chi phí, có nhân lực dọn dẹp đường xá giúp.

- Đường quốc lộ sạch sẽ, nhiều việc làm mới ra đời. 

Bà chủ TH True Milk: 'Cứ có đất cho tôi, Tây Nguyên sẽ thay đổi' Xem thêm

- Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình: Nếu tỉnh Đắc Nông đảm bảo quy hoạch được quỹ đất đủ lớn, có kết nối giao thông, ông sẽ bàn và xúc tiến đưa mô hình của hãng sữa TH True Milk vào.

- Bà Thái Hương, bà chủ TH Milk: Cứ có đất cho tôi, Tây Nguyên sẽ thay đổi sau ba năm. Chúng tôi không chỉ làm sữa, mà còn cả trồng rừng, dược liệu và du lịch sinh thái.

- Trong mắt bà Hương: Tây Nguyên thậm chí còn sở hữu nhiều ưu điểm hơn vùng Tây Nghệ An về khí hậu và thổ nhưỡng. Song, điểm yếu của khu vực này là điện, đường và nước

Apple hậu Steve Jobs: Đế chế bị ma ám Xem thêm

- Lý thuyết vật lý học kinh doanh: Các doanh nghiệp không thể phát triển mãi mãi, và thỉnh thoảng họ phải đi ngang. Trong bất cứ hoàn cảnh nào và trong bất cứ thị trường nào vẫn luôn có các lực kéo công ty xuống ngang bằng với mức trung bình. 

- Những điều Apple đã làm được: Về cơ bản đã vi phạm lý thuyết vật lý học kinh doanh trong một thời gian rất dài. Apple sẽ không thể cưỡng lại lẽ thường đó, dù có Jobs đi nữa. Và khi ông ấy ra đi, việc trụ vững trên ngôi vị đỉnh cao của Apple càng trở nên khó khăn hơn.

-  Apple vẫn ở rất xa "số phận" đó: Công ty này có đến 146 tỷ USD tiền mặt và chẳng thể nào đột nhiên đóng cửa hoạt động được. Tuy nhiên, nếu nó đi ngang như dự đoán thì coi như số phận đã an bài.


Bài hot: Chuyện Obama đi làm trò hề
Xem thêm

- Tại Mỹ. để tuyên truyền cho chương trình cải cách y tế, Tổng thống Mỹ Obama sẵn sàng tham gia một show hài để thu hút người trẻ biết tới chương trình. Show hài nhanh chóng thu hút hàng triệu thanh niên Mỹ quan tâm

- Tại Philippines, Bộ Du Lịch quốc gia này cũng lợi dụng 27 triệu người online để quảng bá hình ảnh đất nước vừa hiệu quả vừa ít tốn kém.

- Tại Việt Nam: Chi cả đồng tiền để bình chọn danh lam thắng cảnh, vận động thì toàn băng rôn, khẩu hiệu từ ngữ sáo rộng, những biện pháp đặc sắc như tranh cổ động cũng dần mai một.

PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên