TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Nổi bật] Vì sao người Nhật tự tử, đậu nành Vinasoy tồn tại thế nào?

02-07-2014 - 17:48 PM |

[Nổi bật] Vì sao người Nhật tự tử, đậu nành Vinasoy tồn tại thế nào?

VNPT muốn lập 3 tổng công ty để có bộ máy tương đồng với Viettel Xem thêm

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son vừa giao Tập đoàn VNPT xây dựng đề án thành lập 3 tổng công ty gồm VNPT Net, VNPT Media và VNPT VinaPhone để có bộ máy tương đồng với Viettel và có thể cạnh tranh bình đẳng về mọi mặt với Viettel.

Cùng với việc xây dựng đề án thành lập 3 tổng công ty nêu trên, VNPT cũng vừa được Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son yêu cầu sớm xây dựng dự thảo Nghị định về điều lệ của Tập đoàn với vốn điều lệ 72.000 tỷ đồng để có thể ban hành ngay trong tháng 8/2014. 

Formosa không đòi thành lập đặc khu kinh tế? Xem thêm

Trong buổi họp báo chính phủ thường kỳ tháng 6/2014, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên phụ trách văn phòng chính phủ cho biết, thông tin chủ đầu tư tại dự án Formosa xin lập đặc khu kinh tế là không chính xác.

Trước đó, trong Bản điều lệ dự thảo, Formosa đề xuất một loạt biện pháp ưu đãi cho dự án đầu tư vào đặc khu. Cụ thể ngoài được hưởng những điều kiện ưu đãi có được từ Giấy chứng nhận đầu tư của dự án ra, còn được ưu đãi các hạng mục như: Được Chính phủ thiết lập bảo hộ cơ chế ngành thép, được Chính phủ ưu đãi cân đối ngoại tệ trong phạm vi hạng mục kinh doanh, được vay vốn từ các tổ chức tài chính nước ngoài, được miễn thu thuế khấu trừ tại nguồn..., miễn thuế nhập khẩu máy móc, thiết bị và nguyên vật liệu...

Giám sát Vietjet Air có ảnh hưởng đến cạnh tranh lành mạnh giữa các hãng? Xem thêm
Sau việc Cục hàng không tuyên bố giám sát đặc biệt Vietjet Air, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng cục Hàng không cho biết, quyết định này hoàn toàn không liên quan đến sự cạnh tranh của các hãng HK. 
"Chúng tôi không chỉ giám sát là làm đúng, làm đủ quy trình theo quy định để đảm bảo việc khai thác tàu bay, việc phát hiện ra những hỏng hóc hoặc những vấn đề liên quan đến tàu bay phải khắc phục ngay, đây là mục tiêu để đảm bảo an toàn và hệ thống của VietJet Air phải làm điều đó. Nếu còn những lỗi có thể gây ra sự cố, cục phải trực tiếp xử lý".

Chê' máy bay cũ, bầu Đức đổi máy bay mới? Xem thêm

Trong lúc nhiều người đang đoán già đoán non về dòng tiền của bầu Đức thì một nguồn tin thân cận ở HAGL cho biết: “Bầu Đức chuẩn bị đổi máy bay”
Chiếc Beechcraft King Air 350 vị chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – Đoàn Nguyên Đức mua giá 7 triệu USD, tính ra cách đây đã 6 năm.  “Đang có 2 khả năng bầu Đức đang lựa chọn. Một là chiếc Challenger 13 chỗ ngồi và hai là chiếc Legacy 9 chỗ” 
Đại học có phải là khoản đầu tư sinh lời hay không? Xem thêm

Số lượng sinh viên học đại học tại các nước Bắc Âu đã tăng tới 50%, trong khi đó con số này tại một số vùng ngoại vi châu Âu tăng 30% và ở Mỹ tỷ lệ này là 25%. Cùng với sự gia tăng về số lượng sinh viên, mức học phí đại học cũng tăng đáng kể. 

Nhìn chung, có một tấm bằng đại học vẫn là điểm đáng tin cậy và hy vọng vào tương lai. Nhưng cũng giống như bất cứ khoản đầu tư nào khác, nó có rủi ro. Đương nhiên, không có bất cứ sự đảm bảo nào về việc vận may sẽ đến với tất cả những người có trong tay tấm bằng đại học.

Chuyện nảy mầm thần kỳ của ‘hạt đậu nành’ VinaSoy Xem thêm

VinaSoy từ lâu âm thầm chọn cho mình ngách riêng, ươm mầm và thành công với dòng sản phẩm sữa đậu nành. 

- Hướng đi: 

+ Chỉ tập trung duy nhất vào sữa đậu nành do nhìn thấy việc uống sữa đậu nành hộp giấy sẽ là xu hướng tiêu dùng khi kinh tế phát triển, đồng thời lúc này chưa có đối thủ nào quan tâm đến mảng này.

+  Là làm thương hiệu VinaSoy.

+ Phát triển nguyên liệu. VinaSoy tiến hành mở rộng đầu tư vùng nguyên liệu lớn tại Đăk Nông và thu mua sản phẩm từ nông dân với giá cao hơn thị trường để luôn mua được nguyên liệu tốt. 
Bài hot: Tự tử - Nỗi đau khủng khiếp trong lòng xã hội Nhật Xem thêm

 Mỗi năm có khoảng trên dưới 30.000 người Nhật tự tử, mỗi tuần khoảng 660 người tự tử, mỗi ngày có 94 người tự kết thúc cuộc sống của mình. Số lượng người Nhật chết vì tự tử cao gấp 3 lần số người Nhật chết do tai nạn giao thông.

- Người Nhật coi việc tự tử rất bình thường. Treo cổ hoặc đâm đầu vào tàu đang chạy được coi như hình thức tự tử phổ biến nhất tại Nhật. Hình thức rủ nhau tự tử tập thể qua Internet bắt đầu trở nên phổ biến từ năm 2003. 

- Hầu hết người tự tử là nam giới. Lý do: Thất nghiệp, áp lực cuộc sống và công việc quá lớn, thất bại trong sự nghiệp, gặp khó khăn về tài chính.

dungtq

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên