MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Singapore khai trương khu dự trữ dầu mỏ ngầm đầu tiên tại Đông Nam Á

04-09-2014 - 09:53 AM |

Singapore khai trương khu dự trữ dầu mỏ ngầm đầu tiên tại Đông Nam Á

Khu dự trữ này nằm dưới đáy vịnh Banyan, trên đảo Jurong ở phía Tây Nam đảo chính của Singapore và có sức chứa lên tới 1,47 triệu m3 dầu.

Singapore vừa khai trương khu dự trữ dầu mỏ Jurong Rock Caverns, nằm ở độ sâu 150m dưới đáy biển. Đây được coi là khu dự trữ dầu mỏ ngầm đầu tiên tại Đông Nam Á.

Khu dự trữ này nằm dưới đáy vịnh Banyan, trên đảo Jurong ở phía Tây Nam đảo chính của Singapore. Nó có sức chứa lên tới 1,47 triệu m3 dầu, tương đương với sức chứa của 600 bể bơi xây dựng theo tiêu chuẩn Olympic.

Tập đoàn quốc doanh Jurong Town Corp (JTC) chủ đầu tư của dự án cho biết, tổng chi phí xây dựng công trình này vào khoảng 1,7 tỉ USD, tốn kém hơn nhiều so với việc xây dựng khu dự trữ trên mặt đất. Tuy nhiên, nó lại đáp ứng được nhu cầu khan hiếm đất đai tại Singapore – quốc gia nhỏ bé có tổng diện tích hơn 700km2.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển ngành công nghiệp hóa dầu vì ngành này tạo ra công ăn việc làm cho người dân. Đồng thời đóng góp đáng kể cho nền kinh tế quốc gia. Trên thực tế, ngành công nghiệp hóa dầu chiếm 1/3 tổng sản lượng sản xuất của Singapore”.

>> Có lợi ích nhóm trong thị trường dầu thô thế giới?

Theo Hồng Anh

anhnt

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên