TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạo dựng tương lai cùng “You Can Do It 2014” lần thứ 8

27-06-2014 - 15:01 PM |

Hội thảo thường niên lần thứ tám “You Can Do It 2014” sẽ được tổ chức vào ngày 29/6/2014 sắp tới tại thành phố Hà Nội và ngày 13/7/2014 tại thành phố Hồ Chí Minh.

You Can Do It” là một chương trình được tổ chức thường niên của USGuide kể từ năm 2006, với mục tiêu gợi mở, khích lệ các bạn trẻ Việt Nam tìm hiểu cơ hội học tập, tu nghiệp tại nước ngoài, đặc biệt là du học Mỹ và xây dựng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Thông qua việc truyền tải thông điệp này từ những câu chuyện thật của những con người thành đạt, USGuide mong muốn các bạn trẻ sẽ có được một cảm nhận trực quan và sâu sắc nhất, từ đó thay đổi nhận thức, tầm nhìn về sự nghiệp và con đường phát triển bản thân cũng như phát triển cộng đồng.

“You Can Do It” 2014 sẽ tiếp tục giới thiệu các vị diễn giả đặc biệt của chương trình, những người đã thành công trong việc giành được các học bổng danh giá từ các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ. Hội thảo sẽ giúp các bạn trẻ có thể gặp gỡ và lắng nghe lời khuyên trực tiếp về quá trình xin học bổng, nộp đơn cũng như kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống từ những cựu du học sinh và những tân sinh viên sẽ nhập học vào học kỳ mùa thu 2014. Họ đều có quá trình học tập và công tác khá đa dạng, bao gồm nghiên cứu khoa học - công nghệ, kinh doanh tư nhân và thay đổi ngành học so với bậc đại học. Thông qua chia sẻ của chính những người trong cuộc, các bạn trẻ sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về bản thân, mong ước du học, ngành học và ngôi trường phù hợp với mình cũng như dự tính công việc cho tương lai.

Với chủ đề của “You Can Do It” 2014 là “Create your own future”, câu chuyện của các diễn giả sẽ tập trung vào giải đáp các băn khoăn của lứa du học sinh trong những năm trở lại đây: quay trở lại Việt Nam hay tìm cách ở lại Mỹ hoặc một nước khác; và nếu không vào được trường có thứ hạng cao thì có nên đi học hay không. Với những diễn giả không học ngành Quản trị Kinh doanh (MBA) thì sẽ là câu chuyện của những người học những ngành mới, có khả năng phát triển trong tương lai ở Việt Nam. Thông điệp của hội thảo muốn nhắn nhủ tới các thế hệ du học sinh tiếp sau chính là: Hãy vững tin trên con đường mình đã lựa chọn và luôn có nhiều hơn một cách để thành công trên con đường đó. 

Hội thảo năm nay bên cạnh hội trường chính với các buổi thảo luận truyền thống từ khách mời danh dự và triển lãm với đại diện từ nhiều trường đại học danh tiếng tại Mỹ, ban tổ chức sẽ dành một khu vực riêng cho những chia sẻ chuyên sâu hơn từ hơn 10 tân sinh viên xuất sắc từ các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Đóng vai trò là những người hướng dẫn trực tiếp, những khách mời này sẽ mang đến những câu chuyện rất cụ thể trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, các bài thi chuẩn hóa, chiến thuật chọn trường hay kinh nghiệm phỏng vấn.

Chương trình được thực hiện với sự hợp tác của Tổ chức USGuide, Chương trình học giả Fulbright, Trung tâm tư vấn giáo dục Hoa Kỳ EducationUSA, Quỹ học bổng VEF và đại diện từ các trường danh tiếng như Trường Kinh doanh Harvard, Học viện Công nghệ Massachusetts (Sloan), Trường Đại học Nam California (Marshall), Trường Đại học Texas – Dallas, Trường Đại học Bang Pennsylvania (Smeal), Trường Đại học Missouri, Truờng Đại học Willamette, Trường Đại học Bang Iowa và Trường Đại học Bang Kansas. Bên cạnh đó chương trình còn nhận được sự hỗ trợ từ Hội đồng Anh, Tổ chức Giáo dục Summit, Tổ chức Giáo dục Yola, Tổ chức Giáo dục Education First, Trường Đại học Minnesota (Carlson), Trường Đại học Bang Ohio (Fisher), Trường TCU (Neeley) và các nhà bảo trợ thông tin bao gồm Cafebiz, báo Hoa Học Trò và báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Hội thảo cũng như cách thức đăng kí tham dự  Hội thảo “You Can Do It”, xin vui lòng truy cập website: http://www.usguide.org.vn hoặc trang Facebook: http://www.facebook.com/USGuide  

Lưu Thị Tươi

Trưởng ban truyền thông – Hà Nội 

Tel: 0948 610 154

Email: tuoilt@us-guide.org


Một số diễn giả trong chương trình tại Hà Nội

Ông Đoàn Hữu Đức

Thành viên Ban Cố vấn Doanh nghiệp, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF)

Học giả Fulbright, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Quản lý Kellogg năm 1997

Bà Đào Thu Hiền

Giám đốc đồng thời là Sáng lập viên của tổ chức giáo dục Golden Path Academics và Rockit Online

Tốt nghiệp Thạc sĩ tại Trường Đại học Columbia năm 1998 và Trường Đại học Harvard năm 2005

Ông Quang Trần

Giám đốc Điều hành NQH Vietnam Investment Management

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Trường Đại học California, Berkeley - Trường Kinh doanh Walter A. Haas

Ông Hiếu Phạm

Tư vấn Chiến lược tại A.T. Kearney Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Chicago – Trường Kinh doanh Booth

Ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên

Học giả VEF, Tiến sĩ Công nghệ Chế tạo máy tại Đại học Michigan Ann Arbor từ 2007-2013

Ông Toàn Hà

Giám đốc Chương trình tại Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA)

Tiến sĩ Y tế Công cộng tại Trường Đại học Texas – Trung tâm Khoa học Y Tế tại Houston


thuyntt

Theo USGuide

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên