Vi khuẩn Clostridium Botulinum
Bộ Y tế đề nghị công an vào cuộc, điều tra vụ Pate Minh Chay
02/09/2020 10:13
Cục ATTP đã có công văn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đề nghị điều tra, xử lý vụ Pate Minh Chay theo quy định của pháp luật.
Thêm nhiều bệnh nhân ăn thực phẩm Minh Chay tới Bệnh viện Bạch Mai khám
01/09/2020 21:30
Sau 2 ca bệnh nặng do ăn pate Minh Chay, Bệnh viện Bạch Mai lại tiếp nhận thêm hơn 10 bệnh nhân tới khám.
Dùng thuốc giải độc 8.000 USD/lọ, người đàn ông vẫn nguy kịch vì sản phẩm Minh Chay
31/08/2020 15:52
Hai bệnh nhân cao tuổi là vợ chồng ở Hà Nội đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai do ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum sau khi dùng sản phẩm Minh Chay, đã được điều trị thuốc giải độc nhập từ Thái Lan. Hiện, người chồng vẫn đang phải thở máy, tiên lượng rất nặng.
Bác sĩ Trần Văn Phúc cảnh báo độc tố của vi khuẩn trong pate Minh Chay khiến 9 người nhập viện: "Hãy tránh xa botulinum vì đó là chất độc khủng khiếp nhất thế giới!"
30/08/2020 15:27
Bác sĩ Trần Văn Phúc khẳng định: "Tôi khẳng định botulinum là chất độc khét tiếng số 1 thế giới, không phải cách viết thông thường sử dụng cụm từ "nó là một trong những". Với liều 0,004μg / kg cân nặng, nó sẽ giết chết một người trưởng thành. Chỉ cần 1kg botulinum đủ giết chết 1 tỉ người".
Minh Chay thông báo thu hồi sản phẩm pate có độc tố cực mạnh
30/08/2020 09:15
Đơn vị kinh doanh sản phẩm Pate Minh Chay vừa phát đi thông báo chính thức thu hồi sản phẩm sau khi bị Bộ Y tế cảnh báo chứa vi khuẩn có độc lực mạnh. Đồng thời, khuyến cáo khánh hàng mua sản phẩm pate có HSX từ 1/7 đến 28/8 phải dừng ăn ngay lập tức.
"Bệnh lạ" do ăn pa tê Bộ Y tế vừa cảnh báo: Chứng "ngộ độc thịt" chết người
30/08/2020 08:00
Vi khuẩn Clostridium botulinum mà kết quả kiểm nghiệm đã tìm thấy trong sản phẩm "Pate Minh Chay" mà Bộ Y tế cảnh báo được Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) gọi là chứng "ngộ độc thịt", có thể gây tử vong.
Cục An toàn thực phẩm xác nhận việc thu hồi sữa nhiễm khuẩn xem như hoàn tất
11/08/2013 07:51
Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) cho biết kể từ khi phát hiện sữa nhiễm khuẩn Clostridium botulinumcó mặt tại VN cho đến cuối tuần nay (10.8), việc thu hồi các lô sản phẩm xem như đã hoàn tất.
Vụ 'sữa nhiễm khuẩn vào VN': Đã thu hồi hơn 10.000 thùng
05/08/2013 19:31
Ngày 5.8, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đến hết ngày 4.8, đã có 10.135 thùng sữa/12.927 thùng (sữa nghi nhiễm khuẩn, thuộc diện thu hồi ngoài thị trường) đã được thu hồi.