MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tung sản phẩm mới, liệu Samsung có thắng nổi Apple và vượt bão khủng hoảng?

05-09-2014 - 09:14 AM |

Tung sản phẩm mới, liệu Samsung có thắng nổi Apple và vượt bão khủng hoảng?

“Samsung đang đi đúng hướng khi giới thiệu công nghệ mới trong việc sản xuất điện thoại di động với màn hình cong đầu tiên nhưng bản thân các sản phẩm này chưa đủ sức mạnh để có thể đe doạ đến Apple”.

Samsung đang nỗ lực tạo ra dấu ấn riêng của mình trong thị trường điện thoại thông minh với những sản phẩm nóng hổi mới lên kệ gồm Galaxy Edge và Galaxy Note 4. Nhưng các chuyên gia phân tích đều có cùng nhận định, nỗ lực này là chưa đủ mạnh để có thể chiến thắng Apple.


Công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc đã chính thức cho ra mắt Galaxy Edge màn hình cong 5,6 inch. Thoạt nhìn cũng giống như một điện thoại thông minh bình thường, nhưng khi xem xét kỹ bạn sẽ thấy sự khác biệt của chiếc máy này so với các thiết bị khác.


Đây là một trong những smartphone hiện đại nhất trong danh mục sản phẩm của Samsung với màn hình OLED cong độc đáo. Hai phần màn hình của Note Edge sử dụng 2 phần mềm khác nhau, nhờ vậy chúng có thể hiển thị một cách độc lập nhưng vẫn có thể tương trợ lẫn nhau. Cùng ngày, Samsung còn ra mắt chiếc phablet Galaxy Note 4 với những cải cách mới về công nghệ.


Điểm đáng chý ý là tất cả những sản phẩm mới này được ra mắt ngay trươc thềm sự kiện được trông đợi nhất của Apple - đối thủ “truyền kiếp” của Samsung. Theo đó, ngày 9/9 tới Apple sẽ ra mắt sản phẩm iPhone 6 với hai phiên bản kích thước màn hình. Ngoài ra, còn có nhiều lời đồn đoán rằng hãng này còn có thể ra mắt chiếc mắt chiếc đồng hồ thông minh iWatch. 


Tổng giám đốc mảng thiết bị di động tại Counterpoint Technology là Tom Kang nhận xét: “Samsung đang đi đúng hướng khi giới thiệu công nghệ mới trong việc sản xuất điện thoại di động với màn hình cong đầu tiên nhưng bản thân các sản phẩm này chưa đủ sức mạnh để có thể đe doạ đến Apple”.


“The Edge ra trước và không đánh cắp những công nghệ tối tân của iPhone 6 nhưng nó sẽ khiến các kỹ sư sản phẩm của Apple nghĩ tới việc phát triển công nghệ tương tự như vậy trong tương lai”.


Một số nguồn tin cho biết Apple sẽ tiết lộ hai phiên bản màn hình cỡ lớn hơn cho thế hệ iPhone mới gồm loại 4,7 inch và 5,5 inch, lớn hơn chiếc phiên bản màn hình 4 inch hiện tại là iPhone 5s. 


“Đây là động thái hết sức ý nghĩa bởi nó cho người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn trong danh mục sản phẩm của Apple”, Kang nói.


Tuy vậy, cổ phiếu của Apple đã bị giảm 4,2% vào thứ 3 ngay sau khi Samsung giới thiệu chiếc điện thoại thông minh mới. Trong khi đó, cổ phiếu của Samsung lại tăng nhẹ 2% vào thứ 4.


Dù vậy, các chuyên gia công nghệ khác đều đồng tình rằng các sản phẩm mới này không thể khiến cuộc chơi thay đổi, ít nhất là theo chiều hướng tốt cho Samsung.


Rob Enderle, chủ tịch và chuyên gia phân tích tại Enderle Group còn nhấn mạnh rằng màn hình cong không có những ứng dụng hỗ trợ hiển thị. Đây sẽ là thử thách lớn bởi một số nhà phát triển ứng dụng sẽ không phát triển ứng dụng này trừ khi Samsung chịu trả tiền cho họ.


“Về cơ bản kích thước màn hình của những điện thoại này là như nhau. Có một số điều chỉnh nhỏ trong thiết kế, cải thiện chất lượng màn hình và cung cấp gói nội dung và dịch vụ đa dạng hơn. Ngoài ra, chiếc Note 4 cũng có rất ít đặc điểm có thể làm khách hàng thay đổi suy nghĩ trước đó về dòng sản phẩm này. Tôi cho rằng, cái bóng quá lớn của Apple sẽ đánh bại hoàn toàn 2 dòng sản phẩm mới này”, Fogg nói.


Một dấu hiệu cho thấy rõ sức hút của sản phẩm Apple là dù ngày ra mắt chưa đến nhưng đã có vô số “fan cuồng” sản phẩm của hãng này xếp hàng bên ngoài các cửa hiệu tại thành phố New York để sẵn sàng đón chờ sự kiện ra mắt iPhone 6 vào tuần tới.


“Những nỗ lực của Samsung là chưa đủ, hãng này cần phải hỗ trợ thêm thương hiệu điều hành các kênh phân phối để duy trì thị phần của mình”.


>> Samsung tung hàng loạt sản phẩm mới trước thềm ra mắt iPhone 6


Phương Linh

vandoan

Theo Tài chính Plus/Theo Infonet/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên