TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các khoản vay trong và ngoài nước của doanh nghiệp sẽ bị hạn chế cấp mới bảo lãnh Chính phủ

Các khoản vay trong và ngoài nước của doanh nghiệp sẽ bị hạn chế cấp mới bảo lãnh Chính phủ

Để đảm bảo các chỉ tiêu an toàn nợ trong giới hạn đã được Quốc hội phê duyệt, Chính phủ sẽ hạn chế việc cấp mới bảo lãnh cho các khoản vay trong và ngoài nước của doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư.

Ngày 20/4/2018, Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định số 433 sửa đổi, bổ sung Quyết định số 544 ngày 20/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chương trình quản lý nợ trung hạn 2016 - 2018.

Theo đó, Chính phủ sẽ hạn chế việc cấp mới bảo lãnh Chính phủ cho các khoản vay trong và ngoài nước của doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư để đảm bảo các chỉ tiêu an toàn nợ trong giới hạn đã được Quốc hội phê duyệt.

Điểm này sẽ thay thế cho nội dung "Tạm dừng toàn bộ việc cấp mới bảo lãnh Chính phủ cho các khoản vay trong và ngoài nước", trong Quyết định số 544.

Đồng thời, Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Tài chính rà soát danh mục dự án cấp bảo lãnh Chính phủ trong 6 tháng đầu năm 2018, sớm trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Chương trình quản lý nợ trung hạn 2016-2020 được phê duyệt năm 2017 đề ra mục tiêu kiểm soát nợ công, không để vượt  quá 65% GDP. Trong đó, dự nợ chính phủ không quá 54% GDP và nợ nước ngoài của quốc gia không quá 50% GDP. Nợ công được xác định bao gồm nợ chính phủ, nợ được chính phủ bảo lãnh và nợ chính quyền địa phương.

DQ

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên