Chuyên gia tiết lộ 10 tuyệt chiêu "rút cạn hầu bao khách hàng" đang được các nhà hàng áp dụng
Có một vài mẹo mà nhà hàng sử dụng để khiến bạn tiêu tiền nhiều hơn. Đôi khi bạn bị thuyết phục mua thực phẩm với giá cao hơn giá trị thực của chúng hoặc gọi lượng thực phẩm nhiều hơn thực tế bạn có thể ăn...
- 05-11-2019Ôtô giảm giá 200-300 triệu đồng không còn là chuyện hiếm
- 05-11-2019Tóm gọn hàng chục nghìn sản phẩm quần áo đang được làm giả xuất xứ Việt Nam
- 04-11-2019Mazda 3 thế hệ mới chính thức ra mắt giá cao nhất 939 triệu đồng
1. Phép ảo giác
Có thể thấy hai món ăn trong hình minh họa có cùng một kích cỡ nhưng lại tạo cảm giác không giống nhau. Các nhà hàng đã sử dụng phép ảo giác bày món ăn trên một đĩa lớn khiến khách hàng nghĩ rằng họ đang có 1 bữa ăn thịnh soạn cho dù lượng thức ăn có thể dễ dàng để được trong 1 đĩa nhỏ hơn.
Ngược lại, tại một số bữa tiệc buffet, nhà hàng thường cung cấp những chiếc đĩa nhỏ để đánh lừa thực khách ăn ít thức ăn hơn.
2. Thủ thuật kích thước
Thông thường, khi tự đi lấy đồ uống ở nhà hàng, nhiều người nghĩ rằng ly mỏng có thể đựng được nhiều nước hơn nhưng thực tế bạn chỉ có thể lấy nhiều nước hơn nếu ly lớn hơn.
3. Nghệ thuật trình bày đồ ăn
Thức ăn trông càng đẹp mắt chúng ta càng nghĩ rằng nó sẽ ngon hơn. Rõ ràng là khi món ăn được gói trong giấy bạc sẽ tạo cảm giác ngon hơn hẳn là được đựng trong hộp nhựa, dù cùng một món..
4. Khéo léo tính tiền boa
Ở một số nơi, thực khách sau khi ăn xong thường để lại một khoản tiền boa cho nhân viên nhà hàng, nếu họ cảm thấy được phục vụ tốt. Nhưng một số nhà hàng lại tính luôn tiền boa vào hóa đơn bữa ăn. Và nhiều khách hàng lại không biết điều này.
5. Sử dụng lại bánh mì miễn phí
Nhiều nhân viên nhà hàng thừa nhận nếu khách hàng không sử dụng hết bánh mì miễn phí thì số bánh mì này sẽ giữ lại và được làm nóng vào ngày hôm sau. Một số nhà hàng có thể sáng tạo hơn trong việc biến bánh mì thành nguyên liệu cho món ăn khác.
6. Thủ thuật với thực đơn
Một số nhà hàng lại có những thủ thuật để dụ khách theo chủ đích của họ. Theo đó, những món ăn đắt có thể được giới thiệu đầu tiên hoặc được làm nổi bật hơn.Đặc biệt, menu niêm yết giá nhưng lại không có ký hiệu tiền tệ khiến nhiều thực khách bỏ qua việc nhìn giá.
7. Mua/bán bữa ăn đông lạnh
Một số nhà hàng chuỗi thừa nhận rằng trong nhiều năm qua họ đã đặt món làm sẵn từ các nhà cung cấp và họ chỉ việc hâm nóng lại để phục vụ khách. Nói cách khác, bạn có thể vừa mua một bữa tối đông lạnh chất lượng cao.
8. Nhạc cổ điển
Một số nghiên cứu cho thấy nhạc ở quán ăn có thể ảnh hưởng đến thực khách nhiều hơn. Và các loại nhạc cũng có mức độ tiêu thụ đồ ăn khác nhau.
Chẳng hạn, nhạc cổ điển, nhạc giao hưởng sẽ làm thực khách ăn nhiều hơn 10% mức bình thường. Bên cạnh đó, thể loại nhạc này còn giúp người ăn có cảm giác mình giàu có và sang trọng hơn điều này khiến họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho bữa ăn.
9. Dùng màu thực phẩm
Cá hồi rất ngon và tốt cho sức khỏe, nó là một món ăn phổ biến ở các nhà hàng. Tuy nhiên vì trở nên quá phổ biến, một số trang trại có thể cho cá ăn thực phẩm không lành mạnh khiến cá có màu xám. Do vậy, nhiều nhà hàng đã ngâm cá hồi vào màu thực phẩm để cá trông tươi hơn thực tế.
10. Đặt tên đặc biệt cho món ăn
Khi thực đơn toàn những tên món ăn độc đáo, nó sẽ gây hấp dẫn cho khách hàng. Nghiên cứu cho thấy, những cái tên độc đáo, ấn tượng, thậm chí bằng tiếng nước ngoài có thể giúp nhà hàng tăng doanh thu lên 1/3.
Brightside