TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây chính xác là thời gian bạn nên ngủ nếu muốn giảm cân

16-01-2018 - 07:44 AM | Sống

Đây chính xác là thời gian bạn nên ngủ nếu muốn giảm cân

Khoa học đã chứng minh nơi giảm cân bền vững nhất, thành công nhất lại là một nơi hoàn toàn gây bất ngờ là phòng ngủ.

Bạn có thể từng nghe rất nhiều lời ích sức khỏe từ việc có những giấc ngủ chất lượng. Giấc ngủ tốt không chỉ làm giảm mức độ căng thẳng, thúc đẩy hiệu suất làm việc, tăng cường sức đề kháng mà còn có tác dụng không ngờ đối với việc giảm cân, duy trì cân nặng hợp lý.

Để tìm ra tác động của thời gian ngủ đối với chế độ ăn hàng ngày, các nhà nghiên cứu đã tìm hiệu 42 người lớn thường mất ngủ ban đêm. Một nửa số họ bế tắc với những giấc ngủ, trong khi một nửa được hướng dẫn cách để cải thiện tình trạng và ngủ nhiều hơn được 90 phút mỗi đêm. Tất cả tình nguyện viên đều mang theo một bộ theo dõi điện tử khi ngủ và được theo dõi chế độ ăn, hoạt động thể chất và mức tiêu thụ năng lượng.

Sau 4 tuần, nhóm những người được hướng dẫn có thể ngủ thêm được trung bình 47 phút mỗi đêm. Kết quả cho thấy, thời gian ngủ có mối liên hệ thực sự tới bệnh béo phì. Nhóm những người được hướng dẫn để thay đổi thói quen ngủ nạp khoảng 176 calo mỗi ngày và cắt giảm những thực phẩm không lành mạnh đáng kể. Những người ngủ được nhiều hơn giảm 10 gram đường khỏi chế độ ăn hàng ngày trong khi nhóm còn lại chỉ giảm được hơn 1 gram. Họ cũng giảm hơn 22 gram carbonhydrate.

Với giấc ngủ chất lượng hơn, thói quen ăn uống lành mạnh, cân nặng của những người tham gia nghiên cứu thay đổi không nhiều nhưng được duy trì ở mức lành mạnh. Kết quả này phù hợp với nghiên cứu trước đây và chứng minh rằng, cơ thể đốt cháy calo ngay cả trong lúc ngủ. Các nhà nghiên cứu lạc quan cho rằng, những người có chế độ ngủ đầy đủ hơn, hợp lý hơn sẽ tự nhiên lựa chọn những thực phẩm lành mạnh hơn và duy trì được cân nặng hợp lý.

Thu Lam

Theo Thời đại/Reader Digest

Từ Khóa:
Trở lên trên