TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay ngay trong ngày họp với Thủ tướng

29-04-2016 - 15:12 PM | Tài chính - ngân hàng

Hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay ngay trong ngày họp với Thủ tướng

Các ông lớn ngân hàng một khi đã phát đi tín hiệu giảm lãi suất cũng sẽ kéo theo hàng loạt các ngân hàng cổ phần nhập cuộc. Đây là một trong những hiện tượng thực tế từ trước đến nay cho thấy.

Ngay trong thời điểm diễn ra Hội nghị Đối thoại Thủ tướng với doanh nghiệp sáng ngày 29/4, nhiều ngân hàng đã tuyên bố giảm lãi suất ngắn hạn bắt đầu từ hôm nay.

Thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính Phủ về việc điều chỉnh lãi suất cho vay với doanh nghiệp và chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc nghiên cứu giảm mặt bằng lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng BIDV cho biết: "Trong ngày hôm nay chúng tôi cam kết đối với các khoản vay kỳ hạn ngắn lãi suất cho vay giảm 0,5 điểm %; đối với lãi suất trung và dài hạn là dưới 10%."

Trong khi đó, cũng trong sáng nay Vietcombank thông báo điều chỉnh mức ưu đãi lãi suất cho vay trung dài hạn VND về tối đa 10%/năm trong thời gian một năm để hỗ trợ các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất kinh doanh; đồng thời Vietcombank cung cấp gói ngân sách khoảng 300 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp trong phương án kinh doanh và nâng cao chất lượng tín dụng.

Vietinbank cũng phát đi thông cáo sẽ giảm lãi suất cho vay, theo đó với những dự án được đánh giá tốt sẽ giảm lãi suất cho vay 1%/năm so với mặt bằng hiện nay, đối với dự án sản xuất kinh doanh đầu tư trung và dài hạn lãi suất cho vay sẽ không vượt quá 10%/năm. Ngân hàng Agribank cũng đã triển khai cho vay ưu đãi với lãi suất thấp…

Không chỉ những ngân hàng quốc doanh đã tiên phong trong cuộc hưởng ứng chủ trương giảm lãi suất vay, hỗ trợ doanh nghiệp của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng nhà nước mà ngay cả những ngân hàng cổ phần cũng đã bắt đầu nhập cuộc.

TPBank vừa công bố dành 5.000 tỷ đồng cho vay các doanh nghiệp với mức lãi suất ưu đãi từ 6,9%/năm. Đối tượng được hưởng ưu đãi là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vay vốn và sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế tại ngân hàng này và các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ, bên cạnh đó tư vấn, linh động thủ tục và rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ nhằm tạo điều kiện để gói ưu đãi này sớm đi vào cuộc sống.

Từ trước đến nay, khi các ông lớn ngân hàng phát đi tín hiệu tăng giảm lãi suất, cũng sẽ kéo theo hàng loạt các ngân hàng cổ phần nhập cuộc.

Trong cuộc họp giữa NHNN với các NHTM, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết các NHTM đã có sự đồng thuận, dự kiến giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ 0,3% - 0,5%/năm và giảm lãi suất trung và dài hạn xuống dưới 10%. Như vậy, với sự chỉ đạo và hỗ trợ từ các cơ quan điều hành, các doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận được nguồn vốn với chi phí lãi rẻ hơn, tháo gỡ dần và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên