TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiểm tra tài chính tại 5 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố danh sách các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được đưa vào kế hoạch kiểm tra năm 2018.

Việc công bố danh sách này được thực hiện theo yêu cầu của Bộ Tài chính trên cơ sở thực hiện quy định tại Điều 15 Thông tư số 09 năm 2016 của Bộ KH&ĐT hướng dẫn công tác theo dõi, kiểm tra và đánh giá đầu tư đối với hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;

Thực hiện quy định tại Quyết định số 1318 năm 2017 của Bộ Tài chính về việc ban hành Quy chế phối hợp kiểm tra việc thực hiện cơ chế chính sách về tài chính doanh nghiệp tại các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Theo đó, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nằm trong kế hoạch kiểm tra tình hình tài chính trong năm 2018 gồm:

Công ty TNHH Keppel Land Watco – II; Công ty Phát triển căn hộ hướng công viên; Công ty Liên doanh cao ốc Indochina; Công ty TNHH Global Toserco; và Công ty TNHH Tháp Trung tâm Hà Nội.

Kiểm tra tài chính tại 5 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài - Ảnh 1.

Tòa nhà Saigon Centre, nơi Keppel Land góp vốn 53,3%.


Nội dung kiểm tra gồm: Trị giá tài sản góp vốn của các bên; Việc phân chia lợi nhuận đối với phần vốn góp nhà nước trong doanh nghiệp; Tình hình bảo toàn vốn góp của tổ chức kinh tế có vốn góp của nhà nước; Tình hình chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng dự án của các bên góp vốn trong dự án; Tình hình chấp hành pháp luật về thuế.

Theo thông tin từ Cục Đầu tư nước ngoài, 6 tháng đầu năm 2018, tổng vốn FDI đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam là 20,3 tỷ USD, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong đó, hoạt động đầu tư qua hình thức M&A tăng mạnh cả về lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị vốn góp gần 4,1 tỷ USD, tăng 82,4% so với cùng kỳ năm 2017.

Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của các nhà đầu tư nước ngoài, tiếp đến là kinh doanh bất động sản và bán buôn, bán lẻ.

Theo Ngân Giang

Infonet

Link báo gốc: http://infonet.vn/kiem-tra-tai-chinh-tai-5-doanh-nghiep-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai-post266838.info

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên