Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về Phạm Chi Lan

Kinh tế tư nhân - con ngựa yếu trong cỗ xe tam mã

14/06/2017 08:04

Chuyên gia cho rằng khu vực kinh tế tư nhân là một trong ba động lực phát triển kinh tế nhưng thời gian qua vẫn chưa thực sự được coi trọng.

Tags: phát triển kinh tế, kinh tế tư nhân, môi trường kinh doanh, doanh nghiệp nhà nước, Phạm Chi Lan

‘Đưa chăn nuôi vào ngành kinh doanh có điều kiện sẽ ‘giết’ hộ kinh doanh nhỏ lẻ’

26/04/2017 10:17

Đó là phát biểu của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan trước đề xuất cho rằng ngành chăn nuôi cần phải được đưa vào danh sách kinh doanh có điều kiện.

Tags: ngành chăn nuôi, Phạm Chi Lan, giá lợn giảm mạnh, kinh doanh nhỏ lẻ, kinh doanh có điều kiện, ngành nông nghiệp, Nguyễn Xuân Cường

Cởi nút thắt về thể chế cho gạo Việt

31/03/2017 10:07

Dù đã đạt được thành tích tăng trưởng vượt bậc trong ba thập kỷ qua, tuy nhiên hiện nay ngành lúa gạo đang phải đối mặt với nhiều thách thức và nhiều rào cản thể chế dẫn tới lúa gạo Việt Nam kém cạnh tranh so với các nước. Theo các chuyên gia, đã đến lúc Nhà nước cần thực hiện các biện pháp cải cách mạnh mẽ nhằm tháo gỡ các rào cản thể chế trong các công đoạn chính của chuỗi giá trị lúa gạo.

Tags: gạo Việt, trồng lúa, chuỗi giá trị, ngành nông nghiệp, ngành lúa gạo, xuất khẩu gạo, Phạm Chi Lan, ô nhiễm môi trường, cởi nút thắt

Tỷ phú đôla có mở ra các chuỗi giá trị mới cho Việt Nam?

22/03/2017 21:34

Cho rằng lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp phản ánh trình độ của nền kinh tế, các chuyên gia kỳ vọng các tỷ phú đôla cùng công ty của họ sẽ dẫn dắt, mở ra các chuỗi giá trị mới.

Tags: tỷ phú đôla, Phạm Chi Lan, tỷ phú Phạm nhật vượng, Nguyễn Thị Phương Thảo

Gói hỗ trợ tín dụng cho nông nghiệp 100.000 tỷ đồng dành cho ai?

17/03/2017 14:23

Chính phủ đang quan tâm nhiều đến nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên, gói hỗ trợ tín dụng trị giá 100 nghìn tỷ đồng hiện chỉ dành cho các doanh nghiệp. Nông dân cần phải được chuyển giao công nghệ mới từ doanh nghiệp để thay đổi cách làm nông nghiệp.

Tags: tín dụng nông nghiệp, hỗ trợ tín dụng, chuển giao công nghệ, Phạm Chi Lan

Nữ chuyên gia kinh tế mang biệt danh Đông-ki-sốt

17/03/2017 00:01

Trong số các chuyên gia kinh tế nổi tiếng tại Việt Nam, bà Phạm Chi Lan là người phụ nữ hiếm hoi trong thế giới của những người đàn ông. Người phụ nữ nhỏ nhắn này không nhận mình là chuyên gia hay nhà nghiên cứu mà đơn giản là một “practitioner” (người làm thực tiễn).

Tags: chuyên gia kinh tế, Phạm Chi Lan, sinh viên ngoại thương, Đại học kinh tế Quốc Dân, Văn học Anh, phục vụ cộng đồng

Chuyện bệnh nhân 10 năm chạy thận ở Davos và nỗi hoài nghi thường trực về người giàu Việt

23/02/2017 07:41

Chuyên gia Phạm Chi Lan trong lần trả lời phỏng vấn báo chí về người giàu gần đây nhấn mạnh vào nguồn gốc người giàu, tại sao người ta lại giàu, minh bạch vấn đề đó ra như thế nào.

Tags: Phạm Chi Lan, kinh tế thế giới, GDP Việt Nam

Chuyên gia Phạm Chi Lan: Niềm tin của doanh nghiệp đang trở lại dần

03/01/2017 12:10

Nhìn lại năm 2016, bà Phạm Chi Lan cho rằng có khía cạnh tốt đó là niềm tin của doanh nghiệp đang trở lại dần. "Cải cách là điều Việt Nam cần phải làm để bộ máy thúc đẩy thực sự tạo niềm tin lớn hơn trong doanh nghiệp người dân", bà Lan nhấn mạnh.

Tags: Phạm Chi Lan, kinh tế năm 2016, dự án nghìn tỷ

Bà Phạm Chi Lan nói về Donald Trump và câu chuyện ứng xử của Việt Nam

12/12/2016 08:19

"Ngoài tác động của Trump vào thay đổi của nước Mỹ, chúng ta chịu tác động của nhiều nhân tố, chính trị, kinh tế thế giới còn nhiều chao đảo", chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nói tại hội thảo "Doanh nghiệp Việt Nam trước cục diện thị trường Mỹ và thế giới sau Trump" do BSA tổ chức.

Tags: Phạm Chi Lan, chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp Việt Nam, Liên minh châu Âu, kinh tế Việt Nam

Nhà Trắng “buông” TPP: Động lực cải cách, hội nhập của Việt Nam có bị ảnh hưởng?

14/11/2016 03:00

“Đối với Việt Nam, TPP chỉ là một kênh hội nhập quốc tế thôi. Tất nhiên kênh đấy là một kênh quan trọng nhưng không phải là kênh duy nhất. Khả năng hội nhập quốc tế của Việt Nam đối với các kênh khác vẫn còn!”, chuyên gia Phạm Chi Lan cho biết.

Tags: Phạm Chi Lan, donald trump, TPP

Chuyên gia Phạm Chi Lan: Hoa quả Trung Quốc với thuế 0% có thể làm phức tạp thị trường Việt Nam!

29/10/2016 08:51

“Tôi nghĩ việc mở cửa hàng loạt nông sản Trung Quốc vào Việt Nam chắc chắn gây sức ép lên thị trường nông nghiệp trong nước”, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho biết.

Tags: Phạm Chi Lan, hoa quả Trung Quốc, thị trường việt nam, nông sản trung quốc

Chuyên gia Phạm Chi Lan: "Khi Vinastas nhảy vào việc này, rõ ràng có bóng dáng của lợi ích khác!"

22/10/2016 11:06

“Vinastas là hiệp hội mang nhiều màu sắc hành chính chứ không thực sự là hiệp hội của người tiêu dùng. Biết bao vấn nạn của người tiêu dùng đã bị Vinastas bỏ qua. Và bây giờ, khi nhảy vào việc này, rõ ràng có bóng dáng của lợi ích khác!”, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhận xét.

Tags: Phạm Chi Lan, Người tiêu dùng Việt Nam, người tiêu dùng, bảo vệ người tiêu dùng

Mỹ Linh: "Thành công trong sự nghiệp, đương nhiên tôi sẽ không đảm việc nhà"

20/10/2016 14:24

Là một trong 20 gương mặt của cuốn sách “Con gái Bà Triệu thế kỷ 21”, ca sĩ Mỹ Linh cho rằng phía sau thành công của chị luôn là sự chia sẻ từ gia đình.

Tags: mỹ linh, Ca sĩ Mỹ Linh, phụ nữ Việt Nam, Phạm Chi Lan, tôn nữ thị ninh, đàm bích thủy

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: Không thể để nông nghiệp mãi thiệt thòi!

08/10/2016 13:00

Nông nghiệp làm được nhiều điều cho kinh tế, nhưng Nhà nước đang hỗ trợ nông nghiệp ít hơn những gì ngành này đáng được hưởng!

Tags: chuyên gia kinh tế, Phạm Chi Lan, nông nghiệp Việt Nam, dân số việt nam

Chuyên gia Phạm Chi Lan: "Tôi thực sự giật mình với con số 1.750 dự án FDI làm phân phối"

06/10/2016 13:23

Hỏi doanh nghiệp nội có cần hỗ trợ hay không cũng giống như cách “hỏi người đói có muốn ăn không”. Nhiều doanh nghiệp trong nước đã không biết bao lần phát khóc vì các chính sách hoặc bất cập hay ưu ái cho “người ngoài” mà lĩnh vực phân phối là một ví dụ điển hình.

Tags: Phạm Chi Lan, chế biến xuất khẩu, xuất khẩu gỗ, ngành bán lẻ, doanh nghiệp nội

Bà Phạm Chi Lan: Tour du lịch Formosa "không hợp lý, rất phản cảm"

29/09/2016 19:29

"Cách tiếp cận với chuyện thép - cá như ý tưởng tour du lịch Formosa này, tôi thấy không hợp lý chút nào cả và nó có phần rất phản cảm đối với vấn đề Formosa ở Việt Nam hiện nay".

Tags: Tour du lịch Formosa, Phạm Chi Lan, FORMOSA, du lịch formosa

Thứ trưởng cũng bắt taxi đi làm: Có giải quyết gốc rễ vấn đề lãng phí xe công?

23/09/2016 15:13

Chi phí cho hơn 37.000 xe công đã tiêu tốn của ngân sách hơn 1 tỷ USD mỗi năm nên việc khoán xe công là cần thiết. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bày tỏ hoài nghi hiệu quả việc khoán xe công và xem đây chỉ là giải pháp tức thời nếu như không giải quyết gốc rễ câu chuyện là hệ thống xe công đang khá “đồ sộ” như hiện nay.

Tags: xe công, Bộ Tài chính, bộ luật lao động, Phạm Chi Lan, Đại biểu quốc hội, sử dụng xe công

'Ông Bí thư Tỉnh đã quyết không bổ nhiệm thì ai dám trái ý?'

18/09/2016 11:09

Theo bà Phạm Chi Lan, nếu ông Bí thư Tỉnh mà quyết không để cấp dưới bổ nhiệm người thân trong gia đình của mình làm lãnh đạo thì có ai dám trái ý.

Tags: bổ nhiệm, Phạm Chi Lan, Bí thư Tỉnh uỷ, Dương Chí Dũng, bổ nhiệm cán bộ, tỉnh Hà Giang, chống tham nhũng, vị trí lãnh đạo

"Thủ tướng đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có"

14/09/2016 08:20

“Dân biết Thủ tướng đã luôn đôn đốc, nhắc nhở và sốt ruột thế nào trước sự chuyển động chậm chạp của bộ máy. Nhưng rõ ràng sức ỳ của bộ máy Chính phủ vẫn còn quá lớn.”– bà Phạm Chi Lan chia sẻ.

Tags: Phạm Chi Lan, nguồn thu ngân sách, đầu tư công, thủ tướng

Chính phủ liêm chính: ‘Người dân đang nhìn Vinamilk, Sabeco’

07/09/2016 19:00

Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, trông đợi vào một Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, người dân đang nhìn vào quá trình bán vốn nhà nước tại các doanh nghiệp lớn như Vinamilk, Sabeco, Habeco.

Tags: sabeco, chuyên gia kinh tế, Phạm Chi Lan, bán vốn Nhà nước, thủ tướng chính phủ, công khai minh bạch, cổ phần hóa

tin mới