TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quên Facebook đi, đây mới là những ứng dụng giúp bạn bảo mật thông tin tốt nhất

23-03-2018 - 14:56 PM | Sống

Quên Facebook đi, đây mới là những ứng dụng giúp bạn bảo mật thông tin tốt nhất

Facebook không phải là ứng dụng duy nhất giúp bạn tương tác với bạn bè. Có hàng ngàn các ứng dụng khác thú vị hơn, thậm chí có một số ứng dụng được mật mã hóa giúp bảo mật thông tin người dùng an toàn hơn nhiều.

Nếu bạn đã chán ngấy Facebook hoặc không còn tin tưởng ứng dụng này sau "phốt" liên quan đến công ty Cambridge Analytica nữa, thì tin vui là có rất nhiều ứng dụng khác bạn có thể dùng để trò chuyện với bạn bè.

Dưới đây là 6 ứng dụng để trò chuyện và theo dõi bạn bè mà không hề liên quan đến Facebook. Dĩ nhiên, sẽ không có Instagram và WhatsApp ở đây vì có thể bạn chưa biết, chúng thuộc sở hữu của Facebook.

Signal

Quên Facebook đi, đây mới là những ứng dụng giúp bạn bảo mật thông tin tốt nhất - Ảnh 1.

Signal là ứng dụng được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây, đặc biệt là sau vụ bê bối thông tin cá nhân của Facebook. Bởi Signal có hướng dẫn cách cài đặt mã hóa cuộc trò chuyện. Điều này giúp đảm bảo sự riêng tư tốt hơn so với các ứng dụng khác. Tính năng mã hóa từ đầu đến cuối khiến cho việc ăn cắp thông tin của bạn trở nên khó khăn hơn nhiều. Bên cạnh đó, Signal còn có tính năng tự xóa cuộc trò chuyện sau một khoảng thời gian nhất định do bạn cài đặt trước.

Snapchat

Quên Facebook đi, đây mới là những ứng dụng giúp bạn bảo mật thông tin tốt nhất - Ảnh 2.

Snapchat thường được giới trẻ sử dụng nhiều hơn nhưng nó cũng là một ứng dụng khá thú vị để kết nối bạn bè. Snapchat chủ yếu là những video clip ngắn về một ngày hoạt động của bạn và sẽ bị xóa ngay sau khi xem xong. Ứng dụng này có các bộ lọc, công cụ hỗ trợ trò chuyện nhóm, cài đặt xem các sự kiện trên dòng thời gian và thậm chí là các tin vắn trong ngày.

iMessage

Quên Facebook đi, đây mới là những ứng dụng giúp bạn bảo mật thông tin tốt nhất - Ảnh 3.

Có thể nói đây là ứng dụng chỉ vào để nói chuyện với bạn bè. Tương tự Signal, iMessage của Apple cũng có tính năng mã hóa đầu cuối. Nhưng iMessage chỉ có trên iPhone, iPad và Mac. Ngoài tính năng trò chuyện, Apple cũng thêm khá nhiều những ứng dụng khác vào iMessage như gửi tiền, mua vé xem phim, thêm các nhãn dán vào cuộc trò chuyện, chia sẻ vị trí của bạn... iMessage có đầy đủ các tính năng hữu ích nhưng không dành cho hệ điều hành Android.

GroupMe

Quên Facebook đi, đây mới là những ứng dụng giúp bạn bảo mật thông tin tốt nhất - Ảnh 4.

GroupMe thuộc sở hữu của Microsoft được thiết kế như một ứng dụng để trò chuyện nhóm. Ứng dụng này thường được dùng để giữ liên lạc với những người thân thuộc và chia sẻ các hoạt động hằng ngày. Với GroupMe, bạn có thể biết công việc hằng ngày, gia đình, con cái của bạn bè một cách nhanh chóng nhất.

Twitter

Quên Facebook đi, đây mới là những ứng dụng giúp bạn bảo mật thông tin tốt nhất - Ảnh 5.

Nếu bạn muốn chia sẻ công khai những bài đăng hằng ngày của bạn với hàng triệu người thì hãy chọn ngay Twitter, mạng xã hội hàng đầu hoàn toàn có thể thay thế Facebook. Không chỉ vậy, bạn còn có thể vào ứng dụng này để xem tin tức thế giới, những người nổi tiếng mà bạn quan tâm. Quan trọng là Twitter không có những cái gọi là tin vớ vẩn như trên Facebook trong thời gian gần đây. Bạn cũng có thể bảo mật thông tin cá nhân của mình trừ trường hợp muốn công khai các bài đăng.

Google Allo

Quên Facebook đi, đây mới là những ứng dụng giúp bạn bảo mật thông tin tốt nhất - Ảnh 6.

Google Allo có vẻ không phổ biến nhưng đây cũng là ứng dụng khá vui để giữ liên lạc theo nhóm. Nó có các tính năng tương tự như iMessage nhưng hay hơn ở chỗ dùng được cả trên iOS và Android. Google Allo cũng có các nhãn dán và các hình ảnh động, giao diện khá nhanh. Đặc biệt, ứng dụng này còn liên kết với công cụ tìm kiếm của Google, ví dụ nếu bạn muốn đặt bữa tối cho nhóm 10 người, Google Allo sẽ giúp bạn tìm địa điểm phù hợp nhất. Ứng dụng này cũng có chế độ ẩn danh, khi được kích hoạt nó sẽ giúp bạn mã hóa thông tin và các tin nhắn sẽ tự xóa sau một thời gian nhất định do bạn cài đặt, tương tự như Signal.

Trần Vân

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên