TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tăng điểm mạnh mẽ

16-09-2015 - 08:34 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tăng điểm mạnh mẽ

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, với các nhóm công nghiệp, tài chính và y tế tăng mạnh nhất. Có tới 8 nhóm tăng hơn 1%.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm với chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao nhất trong hơn 2 tuần. Trước khi Fed kết thúc cuộc họp quan trọng có nên nâng lãi suất hay không, báo cáo được công bố hôm qua cho thấy doanh số bán lẻ thể hiện sức tiêu dùng khá mạnh.

Kết thúc phiên hôm qua (15/9), S&P 500 tăng 1,3%, lên 1.978,09 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 28/8. Chỉ số Dow Jones tăng thêm 1,4%, lên 16.599,85 điểm, trong khi Nasdaq tăng 1,1%. Khoảng 5,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 18% so với mức trung bình 3 tháng.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, với các nhóm công nghiệp, tài chính và y tế tăng mạnh nhất. Có tới 8 nhóm tăng hơn 1%.

Cổ phiếu của các hãng chuyển phát nhanh UPS và FedEx tăng hơn 2,5%, dẫn đầu nhóm công nghiệp. Trong khi đó cổ phiếu của Microsoft và Google dẫn đầu đà tăng của nhóm công nghệ với mức tăng hơn 1,9%.

Doanh số bán lẻ của Mỹ ghi nhận tháng tăng thứ 2 liên tiếp. Mặc dù niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về thị trường chứng khoán và đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu, số liệu cho thấy các hộ gia đình vẫn mạnh tay chi tiêu.

Ngược lại các công ty đang gặp khá nhiều khó khăn. Trong tháng 8, hoạt động sản xuất ở các nhà máy giảm mạnh nhất kể từ tháng 1/2014. Các nhà sản xuất ô tô phải thu hẹp hoạt động sản xuất vì đồng USD mạnh làm giảm nhu cầu ở thị trường nước ngoài.

Trong khi đó kết quả khảo sát cho thấy CEO của các công ty lớn ở Mỹ đang cảm thấy kém bi quan về triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Nhiều lãnh đạo đang có kế hoạch cắt giảm chi tiêu trong 6 tháng tới.

Ngày càng có nhiều người dự báo rằng Fed sẽ hoãn nâng lãi suất vì Trung Quốc phớt lờ những lo ngại về đà giảm tốc của nền kinh tế nước này. Mặc dù vẫn tự tin rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay, nhà đầu tư dự báo chỉ có 30% xác suất lãi suất được nâng lên vào cuộc họp ngày mai.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên