TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ đề nghị tăng số phó thủ tướng từ 4 lên 5 người

08-11-2013 - 08:05 AM | Thời sự

Chính phủ đề nghị tăng số phó thủ tướng từ 4 lên 5 người

Chiều 7.11, Uỷ ban Pháp luật (UBPL) của QH đã họp phiên toàn thể để cho ý kiến thẩm tra tờ trình của Chính phủ về việc tăng thêm số phó thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ khóa XIII.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ trình bày tờ trình với nội dung: Tại kỳ họp thứ nhất QH khóa XIII, Thủ tướng Chính phủ đã có tờ trình số 39/TTr-TTg trình QH phê chuẩn cơ cấu tổ chức Chính phủ gồm 4 phó thủ tướng nhiệm kỳ khóa XIII.

Tuy nhiên Chính phủ cũng thấy rằng việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ giúp Thủ tướng Chính phủ theo dõi, chỉ đạo công tác đối ngoại, đồng thời trực tiếp làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao là rất cần thiết, nhưng cần có thêm thời gian chuẩn bị, khi có đủ điều kiện sẽ trình QH xem xét phê chuẩn sau.

QH đã ra Nghị quyết phê chuẩn đề nghị này của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện nghị quyết của QH, Thủ tướng đã phân công các phó thủ tướng giúp Thủ tướng theo dõi, chỉ đạo các khối công tác cụ thể, riêng khối công tác đối ngoại do Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo.

Nay đã đủ điều kiện, Thủ tướng Chính phủ đề nghị QH phê chuẩn việc bổ sung thêm 1 phó thủ tướng giúp Thủ tướng theo dõi chỉ đạo công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế. Sau khi thảo luận, UBPL của QH đã thống nhất với tờ trình của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng thêm số phó thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ khoá XIII từ 4 như hiện nay lên 5.

Theo Chí Tùng

cucpth

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên