TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đảng, Nhân dân cần nhà lãnh đạo khí phách, bản lĩnh

23-01-2016 - 14:26 PM | Thời sự

Đảng, Nhân dân cần nhà lãnh đạo khí phách, bản lĩnh
Đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trình bày tham luận “Công đoàn Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”. Ảnh: TTXVN

Việt Nam tuy nhỏ nhưng ý chí và quyết tâm giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ là không giới hạn.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng, sáng nay (23-1) đã đưa tới Đại hội XII những tâm tư, nguyện vọng của hơn chín triệu công đoàn viên. Nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, "Đảng Cộng sản không mang bản chất giai cấp công nhân, không đứng trên lập trường của giai cấp công nhân thì không còn là một đảng tiên phong cách mạng" - ông cho rằng phong trào công nhân và hoạt động công đoàn hiện còn nhiều bức xúc.

Chẳng hạn như công ăn việc làm, đời sống của công nhân lao động còn nhiều khó khăn, tiền lương, thu nhập của người lao động chưa tương xứng với cường độ và thời gian lao động. Không chỉ khổ về vật chất, điều kiện sinh hoạt tinh thần của công nhân còn rất thiếu thốn. Tình trạng vi phạm pháp luật lao động vẫn còn diễn ra phổ biến. Tranh chấp lao động và đình công có nhiều diễn biến phức tạp...

Thực trạng trên là thách thức rất lớn với tổ chức công đoàn, nhất là trong thời gian tới khi Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực.

Đứng trước những thách thức này, ông Đặng Ngọc Tùng cho rằng trước hết Đảng với tư cách là tổ chức lãnh đạo cần trong sạch, vững mạnh. Phải đưa ra khỏi Đảng những phần tử thoái hóa, cơ hội biến chất, xu nịnh. Kết nạp những công nhân ưu tú, những người mang bản chất của giai cấp công nhân thật sự...

Phần cuối tham luận của mình, ông Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng bày tỏ sự ủng hộ của tổ chức công đoàn với dũng khí, bản lĩnh của những lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền quốc gia, chủ quyền trên biển Đông.

Ông Tùng nhắc lại phát biểu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bác bỏ những ý kiến sai trái của lãnh đạo Trung Quốc, khẳng định: “Hoàng Sa, Trường Sa do tổ tiên Việt Nam là người đầu tiên phát hiện và xác lập chủ quyền”.

Ông cũng nhắc lại phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Philippines: “Việt Nam đã chịu quá nhiều đau thương, mất mát từ các cuộc chiến tranh xâm lược. Chúng tôi luôn mong muốn và làm hết sức mình để có hòa bình, hữu nghị, để xây dựng, phát triển đất nước và chăm lo cải thiện đời sống nhân dân nhưng hòa bình, hữu nghị phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”.

Ông Tùng đặt kỳ vọng những nhà lãnh đạo tương lai được bầu ra tại Đại hội XII này giữ được khí phách, bản lĩnh ấy. Làm sao khẳng định Việt Nam tuy nhỏ nhưng ý chí và quyết tâm giữ vững chủ quyền, độc lập toàn vẹn lãnh thổ là không giới hạn.

Theo Nghĩa Nhân

Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên