Từng mắc ung thư nhưng vẫn sống thọ tới 99 tuổi, cụ bà chỉ ra 3 thói quen là “khắc tinh” của căn bệnh ác tính: Đơn giản, có thể áp dụng mỗi ngày
Cụ bà Yu Lan sinh năm 1921, mất năm 2020, hưởng thọ 99 tuổi. Ít ai ngờ rằng, bà từng mắc ung thư ở tuổi 40 và vượt qua căn bệnh này, tiếp tục sống thọ thêm gần 60 năm nhờ kiên trì thực hiện 3 thói quen.
- 12-04-2022Đau bất thường ở 7 nơi này tuyệt đối không bỏ qua kẻo nội tạng nát bấy, đặc biệt đàn ông chú ý đi khám ngay
- 06-04-2022Yêu thương đến mấy cũng nên để con cái tự chịu 5 loại KHỔ, tương lai nên người mới thấy biết ơn
- 04-04-20223 thứ "nhạy mùi tiền" nếu được đặt vào két sắt, vừa giữ của cải êm ấm, lại hút thêm cơ hội phát tài, cả năm “đếm tiền mỏi tay”
Ung thư là căn bệnh quái ác lấy đi tính mạng của rất nhiều người mỗi năm. Với nền y học ngày càng hiện đại, căn bệnh này đã có khả năng được chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm nhưng vẫn còn tỷ lệ tái phát trong tương lai. Còn những bệnh nhân phát hiện muộn, khi khối u đã di căn thì khả năng chữa khỏi là khá thấp.
Do đó, khi nhắc tới bệnh ung thư, mọi người đều cho rằng tuổi thọ sẽ bị rút ngắn, cơ thể yếu ớt hơn. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, cụ bà Yu Lan đã từng được chẩn đoán mắc ung thư ở tuổi 40, nhưng có thể sống thọ tới 99 tuổi.
Cụ bà Yu Lan sinh năm 1921, mất năm 2020, hưởng thọ 99 tuổi, từng là một nghệ sĩ nổi tiếng ở Trung Quốc. Ảnh: Sina
Ở độ tuổi vẫn còn khá trẻ, bà Yu Lan ngỡ ngàng phát hiện ra bản thân bị mắc ung thư vú, phải tạm dừng sự nghiệp để điều trị. Bà từng lo lắng và hoảng sợ cho tương lai, thế nhưng, bà đã vượt qua được căn bệnh này một cách thần kỳ và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp. Tới tận khi 80 tuổi bà mới nghỉ hưu do tuổi tác đã cao, sau đó an hưởng tuổi già tới tận 99 tuổi.
Sở dĩ có thể chiến thắng căn bệnh quái ác này, bà Yu Lan đã tiết lộ bí quyết nằm ở 3 thói quen thường được bà áp dụng thường xuyên. Bà cho rằng, đây chính là chìa khóa để nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể mình khỏe mạnh từ bên trong và đẩy lùi những tế bào ác tính.
3 thói quen góp phần chiến thắng ung thư
1. Ngâm chân vào buổi tối
Theo chia sẻ của cụ bà Yu Lan, kể từ khi phát hiện mình mắc bệnh ung thư, bà và gia đình đều dành nhiều thời gian hơn để quan tâm tới sức khỏe của mỗi thành viên. Bản thân bà đều áp dụng lịch trình ngủ sớm, dậy sớm mỗi ngày, thường xuyên tập thể dục và đặc biệt là duy trì thói quen ngâm chân mỗi tối trước khi đi ngủ.
Để tránh bệnh tình tái phát, bà luôn duy trì thói quen ngâm chân mỗi tối. Ảnh minh họa/Internet
Dùng nước nóng ngâm, rửa chân là một biện pháp có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, giải trừ mỏi mệt, giúp dễ ngủ, chữa trị nhiều chứng bệnh trong cơ thể... Duy trì thói quen này giúp tạo một kích thích lành tính, làm hưng phấn các rễ thần kinh, góp phần tăng cường trí nhớ, đem lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho chân và não.
Đặc biệt, ngâm chân có khả năng thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, chống lạnh, giữ ấm, cải thiện khả năng miễn dịch. Do đó, thói quen này duy trì trong thời gian dài sẽ ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển.
2. Thay đổi khẩu phần ăn uống
Để tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ tái phát bệnh ung thư thì thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh là điều không thể thiếu. Cụ bà Yu Lan đặc biệt chú ý đến khẩu phần khi loại bỏ hết những thực phẩm muối chua, đồ ăn chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ… không tốt cho sức khỏe.
Đồng thời, bà sử dụng nhiều loại rau củ quả đa dạng trong mỗi bữa ăn để đáp ứng đủ nhu cầu vitamin, các khoáng chất cần thiết và protein mà cơ thể cần. Điều này giúp ức chế các tế bào ung thư hình thành do các tác nhân bên ngoài, từ đó làm giảm tỷ lệ mắc ung thư.
Hạn chế ăn những món muối chua, thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều chất gây ung thư. Ảnh minh họa/Internet
Ngoài ra, bà cũng uống nhiều nước để duy trì sự cân bằng các chất điện giải trong cơ thể, tăng tốc độ trao đổi chất. Đồng thời, việc bổ sung nước đầy đủ giúp tăng tính thẩm thấu của mạch máu và giảm tỷ lệ tắc mạch máu não.
3. Không bao giờ ăn nội tạng động vật
Nội tạng động vật như gan, ruột… là nơi xử lý và loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể động vật. Thế nên chúng thường tồn đọng lượng lớn chất độc nếu không được xử lý kỹ càng. Khi tiêu thụ thường xuyên, cơ thể con người cũng dễ bị nhiễm độc, tăng cholesterol xấu, chất béo… làm rối loạn chuyển hóa purin, tăng nguy cơ bị bệnh gút và nhiều bệnh nguy hiểm khác.
Đặc biệt, các loại nội tạng động vật còn chứa Neu5Gc có thể gây ra tình trạng viêm mạn tính. Đây là nhân tố làm tăng nguy cơ hình thành các khối u, có thể chuyển biến ác tính thành bệnh ung thư, bệnh tim mạch và cả một số bệnh mãn tính khác.
Ảnh minh họa/Internet
Cơ thể của người trung niên, người cao tuổi suy giảm nhiều chức năng tiêu hóa, đào thải độc tố thì càng gặp bất lợi khi sử dụng nhiều nội tạng động vật. Chúng có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch, từ đó tạo điều kiện cho các tế bào ung thư và những bệnh nguy hiểm ở tuổi già xuất hiện.
Do đó, cụ bà Yu Lan đã loại bỏ món ăn quen thuộc này khỏi khẩu phần ăn mỗi ngày. Bà rất rõ ràng nguyên tắc “Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra” nên không bao giờ xao nhãng trong vấn đề này. Các hạn chế được thực hiện chặt chẽ, đều đặn mỗi ngày. Điều này đã góp phần nâng cao nền tảng sức khỏe của bà một cách đáng kể.
Có thể thấy, tuy rằng ung thư rất đáng sợ nhưng chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa ngay từ việc kiểm soát thói quen hàng ngày, nâng cao nền tảng sức khỏe. Đặc biệt, khi bước vào độ tuổi trung niên cần phải đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để sớm phát hiện ra bệnh.
*Theo Aboluowang
Trí Thức Trẻ
Sự kiện: Ung thư không phải là hết
Xem tất cả >>- Người đàn ông hối hận vô cùng khi biết mắc ung thư gan giai đoạn cuối chỉ vì 1 sai lầm cực quen khi dùng nồi cơm điện
- Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư: 3 thay đổi trong lối sống giúp giảm nguy cơ mắc bệnh
- Sáng dậy thấy 7 dấu hiệu này chứng tỏ cơ thể đang âm thầm “nuôi” tế bào ung thư mà không biết
- Cô gái 19 tuổi đã mắc ung thư tuyến giáp vì thói quen nhiều người trẻ biết hại nhưng khó bỏ
- Người phụ nữ 59 tuổi bất ngờ mắc ung thư tuyến tụy: Bác sĩ nói có 3 thứ "quá nhiều" có thể gây hại còn hơn hút thuốc, uống rượu