TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam sẽ tăng xuất khẩu vào các nước trong TPP

Việt Nam sẽ tăng xuất khẩu vào các nước trong TPP

Cùng với TPP, trong tương lai Việt Nam sẽ gia tăng xuất khẩu hàng hóa vào các nền kinh tế trong TPP cũng như thu hút đầu tư nước ngoài từ các nước tham gia Hiệp định này.

Chiều 7/8, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear đã gặp gỡ phóng viên báo chí, chia sẻ thông tin liên quan đến chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang diễn ra từ ngày 24-26/7 vừa qua.

Tại cuộc gặp, Đại sứ David Shear đã chia sẻ về sự phát triển của mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong những năm qua và tầm nhìn về tương lai của mối quan hệ hai nước.

Đại sứ nhận định chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thành công tốt đẹp với hàng loạt các cuộc tiếp xúc cấp cao.

Hai bên ra Tuyên bố chung xác lập quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ, phản ánh những tiến bộ đạt được trong mối quan hệ song phương thời gian qua, cũng như đề ra mục tiêu hữu ích trong thời gian tới. Đây là một nội dung không chỉ có nội hàm rộng mà trong từng lĩnh vực hợp tác trong thời gian tới đều có nội dung rất cụ thể.

Theo đó, nhằm thực hiện các nội dung mà hai nhà lãnh đạo hai nước đã thống nhất, từ nay đến cuối năm sẽ diễn ra hàng loạt các cuộc tiếp xúc giữa đại diện các cơ quan hữu quan hai nước, trong đó có việc hoàn tất đàm phán về Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Đại sứ cho rằng kim ngạch thương mại song phương trên 25 tỷ USD năm 2012, trung bình tăng từ 10-15%/năm thể hiện mối quan hệ thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ đã được tăng cường đáng kể.

Cùng với TPP, trong tương lai Việt Nam sẽ gia tăng xuất khẩu hàng hóa vào các nền kinh tế trong TPP cũng như thu hút đầu tư nước ngoài từ các nước tham gia Hiệp định này./.

Theo Hoàng Thị Hoa

thanhhuong

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên