TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VPBank: Nhà đầu tư nước ngoài đặt mua gấp 3 lần lượng trái phiếu chào bán, lãi suất 6,25% là thấp kỷ lục của doanh nghiệp Việt

13-07-2019 - 08:37 AM | Tài chính - ngân hàng

VPBank: Nhà đầu tư nước ngoài đặt mua gấp 3 lần lượng trái phiếu chào bán, lãi suất 6,25% là thấp kỷ lục của doanh nghiệp Việt

300 triệu USD tức hơn 7.100 tỷ đồng trái phiếu của VPBank được phân phối cho các nhà đầu tư châu Á và châu Âu, với tỷ lệ lần lượt là 52% và 48%.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - VPB) vừa thông tin thêm về việc huy động thành công trái phiếu quốc tế với khối lượng 300 triệu USD, tương đương hơn 7.100 tỷ đồng.

Theo đó, lượng trái phiếu huy động được thông qua phát hành trái phiếu quốc tế kỳ hạn 3 năm dưới sự tư vấn của BNP Paribas, JP Morgan và Standard Chartered.

Trái phiếu có lãi suất danh nghĩa 6,25% và được phân phối cho các nhà đầu tư châu Á và châu Âu, với tỷ lệ lần lượt là 52% và 48%.

"Đây là lượng trái phiếu quốc tế lớn nhất lần đầu tiên được phát hành bởi một doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam trên thị trường quốc tế từ trước đến nay. Mức lãi suất trái phiếu cũng là mức thấp nhất cho tổ chức tư nhân phát hành từ Việt Nam từng đạt được khi phát hành trái phiếu quốc tế" - VPBank cho biết. 

Trái phiếu này của VPBank là trái phiếu không chuyển đổi, không có bảo đảm và được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX-ST).

Ngân hàng cho biết thêm, các nhà đầu tư đã đăng ký mua với tổng nhu cầu gấp 3 lần lượng trái phiếu VPBank phát hành đợt này.

Mục đích phát hành trái phiếu của VPBank nhằm tăng quy mô nguồn vốn, đa dạng hóa nguồn huy động vốn trung dài hạn để phục vụ cho các hoạt động cho vay trung dài hạn, nâng cao năng lực tài chính, đồng thời đáp ứng tốt các yêu cầu chỉ tiêu an toàn hoạt động theo quy định của pháp luật và các đối tác.

Khác với việc phát hành 1 lần của một số tổ chức trước đây, đợt phát hành này là lần huy động vốn đầu tiên trong Chương trình phát hành nhiều lần theo tiêu chuẩn quốc tế (Eurobond Medium Term Note - EMTN) của VPBank trong 12 tháng tới với giá trị tối đa 1 tỷ USD.

Việc tham gia thị trường theo EMTN giúp ngân hàng linh hoạt, chủ động hơn trong việc phát hành các đợt tiếp theo trên cơ sở điều kiện thuận lợi của thị trường cũng như nhu cầu của chính đơn vị phát hành. 

Hằng Kim

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên