TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

03 Nguyên tắc vàng chủ đầu tư cần nhớ để chọn nhà thầu xây dựng trường mầm non uy tín

07-06-2021 - 08:00 AM | Sống

03 Nguyên tắc vàng chủ đầu tư cần nhớ để chọn nhà thầu xây dựng trường mầm non uy tín

Sẽ ra sao, nếu sau 5 năm, ngôi trường xuống cấp nhanh chóng? Trường đã khai giảng nhưng học viên ít ỏi hay có sự cố an toàn phát sinh? Những câu hỏi này càng khẳng định rõ, phân khúc xây dựng trường mầm non không phải nhà thầu nào cũng có năng lực tư vấn, thi công.

Đặc biệt là khi các chủ đầu tư muốn hướng đến thị trường mục tiêu là các gia đình trung và thượng lưu.

Điều này đòi hỏi các nhà thầu xây dựng trường mầm non phải luôn nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn, cập nhật thông tin thị trường để đáp ứng được thị hiếu khách hàng và giúp chủ đầu tư gia tăng hiệu quả sử dụng vốn.

Với 03 nguyên tắc vàng dưới đây, các chủ đầu tư có thể tham khảo để chọn cho mình một nhà thầu xây dựng trường mầm non đáng tin cậy.

Nguyên tắc 01: Chọn nhà thầu không chỉ có năng lực thi công nhưng mà còn phải có năng lực tư vấn đầu tư

Dự án thi công xây dựng trường học ngoài việc đòi hỏi thiết kế sáng tạo, tính thẩm mỹ cao, bắt kịp xu hướng, thì các chủ đầu tư cần phải quan tâm đến vấn đề về chiến lược marketing và kinh doanh để đảm bảo nguồn vốn đầu tư mang lại được giá trị cho khách hàng và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đối với các nhà thầu có năng lực tư vấn đầu tư, chủ đầu tư sẽ nhận được rất nhiều giải pháp khác nhau để đảm bảo được 03 yếu tố:

Điều kiện kinh tế phù hợp cho cả nhà đầu tư lẫn khách hàng.

Phát huy được vị thế cạnh tranh so với đối thủ khác tại địa phương.

Nhận diện được các rủi ro để có chiến lược kinh doanh thực tiễn, tránh trường hợp mở trường nhưng học viên ít ỏi, kinh doanh không thuận lợi.

Nguyên tắc 02: Không bỏ qua tính thẩm mỹ, sự sáng tạo trong thiết kế

Rất nhiều chủ đầu tư quan niệm sai lầm rằng: "Trường mầm non chỉ cần đáp ứng đủ tiêu chí tiện nghi cho việc học - vui chơi – an toàn". Thực tế, phụ huynh thế hệ Y, Z lại có tiêu chí chọn trường mầm non cho con hoàn toàn khác.

Họ mong muốn con trẻ không chỉ được học tập trong mái trường khang trang mà còn phải được phát triển toàn diện trong môi trường thân thiện (cảnh quan, ánh sáng), rèn luyện kỹ năng sống (lớp học ngoài trời), vận động (không gian vui chơi trong nhà) cho đến phát triển các kỹ năng tư duy và sáng tạo (phòng học chức năng) để con trẻ luôn được thích thú đến trường.

Nếu chủ đầu tư chỉ đáp ứng các nhu cầu xây dựng cơ bản mà bỏ qua yếu tố sáng tạo trong thiết kế sẽ giảm đi năng lực cạnh tranh rất nhiều so với đối thủ.

03 Nguyên tắc vàng chủ đầu tư cần nhớ để chọn nhà thầu xây dựng trường mầm non uy tín - Ảnh 1.

Trường mầm non Kinderland | Bàn giao và đưa vào sử dụng tháng 02/2019

Nguyên tắc 03: An toàn và bền vững là trên hết

Việc sửa chữa, tái cấu trúc xây dựng trường chỉ sau vài năm hoạt động hoặc gặp các sự cố an toàn là chuyện không một nhà đầu tư nào mong muốn.

Để đánh giá đúng năng lực của nhà thầu, giảm thiểu rủi ro, cách khôn ngoan nhất là trực tiếp đến viếng thăm tại các trường mà đơn vị nhà thầu đã thi công và hoàn thiện sẽ giúp chủ đầu tư đánh giá được toàn diện năng lực và đo lường được hiệu quả kinh doanh thực tế khi trường đi vào hoạt động.

03 Nguyên tắc vàng chủ đầu tư cần nhớ để chọn nhà thầu xây dựng trường mầm non uy tín - Ảnh 2.

Trường mầm non Jamila Khang Điền, Bàn giao và đưa vào sử dụng tháng 09/2020

"Với Nguyên Phát, mỗi công trình không chỉ là sản phẩm nhưng còn là sự cam kết trách nhiệm với xã hội và cộng đồng."

Mọi thông tin cần tư vấn về thi công xây dựng, tư vấn khai thác đầu tư khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty CP Tư Vấn Đầu Tư và Xây Dựng Nguyên Phát

Hotline: 0983793889/028 6275 6688

Địa Chỉ: F32-280 Lương Định Của, An Phú, Q.2, Tp. Hồ Chí Minh

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên