MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

1 giờ siêu máy bơm “giải cứu” đường Nguyễn Hữu Cảnh trong cơn mưa lớn nhất mùa

01-10-2017 - 08:53 AM | Xã hội

Từ 17h30 đến 21h30 hôm nay (30.9), nhiều quận huyện tại TPHCM có mưa, được xem là lớn và dai nhất từ đầu năm đến nay. Tại khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh, nhờ hệ thống máy bơm thông minh mà nơi này thoát khỏi cảnh ngập triền miên.

Ghi nhận của PV, sau hơn 80 phút mưa lớn, đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh từ chân cầu vượt đến hầm chui Văn Thánh bị ngập.

Phía trước chung cư The Manor ngập sâu nhất 65cm, trước khu Saigon Pearn ngập sâu nhất 45cm. Nhiều xe cộ qua đây bị chết máy.

Bị dính ngập, hàng chục xe bị chết máy trước khi "siêu máy bơm" được khởi động. Ảnh: T.S

Đến 19h20, hệ thống máy bơm thông minh bắt đầu được khởi động để hút nước từ đoạn đường này ra sông Sài Gòn.

Theo ông Nguyễn Tăng Cường – đơn vị thi công hệ thống bơm thông minh – cho biết máy hoạt động 70% công suất để hút nước.

"Siêu máy bơm" bắt đầu hút nước lúc 19h20 để "giải cứu" đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: T.Sơn

Đến 20h20, đoạn đường trước khu Saigon Pearn đã hết ngập. Sau đó 10 phút, đoạn đường trước chung cư The Manor, nước cũng đã được hút hết dù trời vẫn tiếp tục đổ mưa.

Đến 21h, toàn bộ đường Nguyễn Hữu Cảnh đã hết cảnh ngập.

Theo người dân nơi đây cho biết thì nhờ có hệ thống bơm thông minh nên tình trạng ngập do mưa lớn đã được rút ngắn đáng kể.

Trước đây, với cơn mưa lớn như thế này thì tình ngập kéo dài vài tiếng đồng hồ, thậm chí mất đến một buổi mới hết người xe bì bõm qua đoạn đường này.

Đường Hoàng Sa đoạn gần giao lộ với Nguyễn Đình Chiểu (quận 1) lênh láng nước. Ảnh: Trường Sơn

Do lượng mưa lớn, dồn dập nên nhiều tuyến đường cũng bị ngập nặng và kéo dài. Tại đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7), mưa lớn cũng gâp ngập trên đoạn đường dài khoảng 4km.

Riêng đoạn từ dưới chân cầu Phú Mỹ đến ngã tư Huỳnh Tấn Phát – Phú Thuận ngập sâu, có nơi đến hơn 60cm. Đến hơn 21h, khu vực này có nơi vẫn còn ngập khoảng 20cm, giao thông qua lại khó khăn.

Đường Huỳnh Tấn Phát có nơi ngập sâu gần 60cm khiến rất nhiều xe bị chết máy. Ảnh: Trường Sơn

Tại đường Hoàng Sa (quận 1), mưa lớn cũng khiến nhiều đoạn đường bị ngập sâu trong nước. Đoạn đường gần giao lộ với Nguyễn Đình Chiểu cũng bị ngập khoảng 40cm, nhiều xe chết máy, nước tràn vào các con hẻm xung quanh. Trên đường đồng Khởi, một cây xanh ngã đè trúng một ôtô đậu bên dưới.

Nhiều người dân lâm cảnh lội bì bóm với chiếc xe máy của mình khi đường Huỳnh Tấn Phát ngập suốt 4km trong hàng giờ đồng hồ. Ảnh: Tr.Sơn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Nam bộ, trận mưa lớn kéo dài suốt từ 17h30 đến 18h40 có nơi đo được gần 100mm, sau đó nhỏ dần.

Tại trạm Nhà Bè đo được 76mm, Tân Bình 75mm. Theo Cty thoát nước đô thị, cơn mưa lớn nhất, dai nhất trong mùa mưa năm nay và đã gây ra 43 điểm ngập trải đều trên toàn TPHCM.

Theo Trường Sơn

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên