MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

1 lỗi nhỏ trong màn bắn Tiếng Anh như nuốt mic của Thuỳ Tiên chỉ dân 9.0 IELTS mới nhận ra được!

05-12-2021 - 18:12 PM | Sống

Màn phát biểu Tiếng Anh trôi chảy đã giúp cho Thuỳ Tiên nhận được sự hâm mộ lớn của cộng đồng mạng.

Tối ngày 4/12, Thùy Tiên đã chính thức bước vào vòng chung kết của Miss Grand International. Tại đây, người đẹp đã có màn thể hiện xuất sắc và nhận được nhiều sự ủng hộ từ công chúng. Người đẹp từng gây bất ngờ với khán giả bằng vốn ngoại ngữ lưu loát và thâm thúy của mình.

Nguyên văn đoạn phỏng vấn quyết định chiến thắng của tân Hoa hậu Miss Grand International Thuỳ Tiên:

"If I have a chance to choose the one I speak to, I would like to say thank you to the one who invent AstraZeneca and she doesn't need the money from the invention license. And I would spread the thanks to her and to all the people to know that I feel so grateful because of her. Sometimes, you need to do the good things but doesn't need to give the credit for it. Thank you".

Tạm dịch như sau: "Nếu có cơ hội chọn người tôi nói chuyện cùng, tôi muốn nói lời cảm ơn tới người đã phát minh ra vaccine AstraZeneca vì cô ấy không cần tiền từ giấy phép phát minh. Và tôi sẽ gửi lời cảm ơn và cho tất cả mọi người biết rằng tôi cảm thấy rất biết ơn vì cô ấy. Đôi khi, bạn cần làm những điều tốt đẹp nhưng không cần thiết phải ghi nhận công lao đó. Cảm ơn bạn".

1 lỗi nhỏ trong màn bắn Tiếng Anh như nuốt mic của Thuỳ Tiên chỉ dân 9.0 IELTS mới nhận ra được! - Ảnh 1.

Phần trả lời Tiếng Anh của Thuỳ Tiên đã nhận được sự phấn khích rất lớn vì sự tự tin cũng như khả năng ngoại ngữ trôi chảy.

Tuy nhiên, dân tình cũng soi ra được 1 lỗi Tiếng Anh nhỏ trong bài nói của Thuỳ Tiên

Đó là trong câu: She doesn't need the money from the invention license (tạm dịch: cô ấy không cần tiền từ giấy phép phát minh).

Thông thường, người ta hay sử dụng "patent" mang nghĩa bằng độc quyền sáng chế - điều này sẽ giúp thoát ý hơn cho câu nói trên.

Trong khi đó theo từ điển Cambridge, từ "license" mang nghĩa: Giấy phép chính thức bạn nhận để có quyền sở hữu vật nào đó. Giấy này có được sau khi bạn trả tiền hoặc trải qua bài kiểm tra.

VD: A driving licence (Giấy phép lái xe)

Tuy nhiên, lỗi nhỏ này của Tiên hoàn toàn có thể chấp nhận được và thực tế là mọi người đều hiểu những gì cô nàng nói. Một dân mạng đã nhận xét về màn nói Tiếng Anh của Thuỳ Tiên như sau: "Mặc dù Tiếng Anh của bạn ấy không hoàn hảo nhưng chưa từng có Hoa hậu Việt nào nói tự tin, trôi chảy và truyền đạt nội dung xuất sắc như vậy. Xin chúc mừng Thuỳ Tiên và các fan sắc đẹp Việt Nam".

Theo Nguyễn Đức

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên