MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

1 phút nộp thuế online được ngay

Bài viết sẽ hướng dẫn người dân nộp thuế điện tử trên ứng dụng eTax Mobile.

1 phút nộp thuế online được ngay - Ảnh 1.

Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất để người nộp thuế là cá nhân (NNT) thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, ngành Thuế đã triển khai cung cấp ứng dụng Thuế điện tử dành cho cá nhân sử dụng trên thiết bị di động với tên gọi “eTax Mobile”.

Ứng dụng eTax Mobile là ứng dụng có nhiều ưu điểm, mang lại nhiều lợi ích cho người nộp thuế trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế. Thao tác sử dụng eTax Mobile đơn giản, mọi lúc mọi nơi, với các tính năng tiện ích. Thông qua việc sử dụng ứng dụng này người nộp thuế là cá nhân, cá nhân kinh doanh và hộ kinh doanh có thể nhanh chóng, dễ dàng tra cứu hồ sơ khai thuế, thông tin nghĩa vụ thuế và nộp thuế điện tử mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị điện thoại thông minh có kết nối Internet.

Chi tiết Hướng dẫn người nộp thuế là cá nhân nộp thuế điện tử trên ứng dụng eTax Mobile thông qua liên kết với tài khoản ngân hàng thương mại:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng eTax Mobile

Cá nhân (NNT) đã có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan thuế thực hiện đăng nhập vào ứng dụng eTax Mobile bằng cách nhập “Mã số thuế” và “Mật khẩu”.

Bước 2: Liên kết tài khoản ngân hàng

NNT vào menu Nộp thuế, chọn chức năng “Liên kết tài khoản” trên màn hình chính. Màn hình hiển thị giao diện chức năng “Liên kết tài khoản ngân hàng”, NNT chọn ngân hàng phù hợp.

Sau khi chọn ngân hàng, màn hình hiển thị thông tin NNT theo dữ liệu từ hệ thống của cơ quan thuế. NNT nhập các thông tin tại ô có gắn dấu (*) gồm Loại giấy tờ, Số điện thoại, Loại liên kết, Số tài khoản hoặc số thẻ.

Lưu ý: Loại giấy tờ và Số giấy tờ của NNT phải trùng khớp thông tin giữa cơ quan thuế và ngân hàng (ví dụ NNT chọn Loại giấy tờ là chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân thì số CMND hoặc số CCCD phải khớp với số CMND/CCCD tại ngân hàng). Loại liên kết có thể chọn qua Số tài khoản hoặc Số thẻ. NNT chọn loại liên kết nào thì nhập số tài khoản/số thẻ phù hợp.

Sau khi hoàn thành nhập các thông tin trên, NNT chọn “Tiếp tục”, màn hình hiển thị giao diện nhập mã OTP. NNT xem mã OTP được gửi đến tin nhắn số điện thoại NNT đã đăng ký và nhập mã, sau đó chọn “Hoàn thành”.

Sau khi chọn “Hoàn thành”, màn hình hiển thị thông báo “Liên kết tài khoản thành công”.

Bước 3: Nộp thuế điện tử qua ngân hàng thương mại

NNT vào menu Nộp thuế, chọn chức năng “Nộp thuế” trên màn hình chính.

Màn hình hiển thị giao diện chức năng “Nộp thuế”, phần “Tra cứu thông tin khoản nộp”, NNT chọn loại thuế thanh toán phù hợp (ví dụ chọn Thuế của cá nhân).

Chọn “Tra cứu”, màn hình hiển thị các khoản phải nộp ngân sách nhà nước (NSNN).

Nếu NNT đồng ý với các khoản nộp NSNN trên thì tích chọn khoản nộp và chọn “Tiếp tục”. Trường hợp có vướng mắc, NNT liên hệ cơ quan thuế để được hỗ trợ và giải đáp vướng mắc.

Sau khi chọn “Tiếp tục”, màn hình hiển thị “Thông tin khoản nộp”, “Chi tiết khoản nộp”, “Chọn ngân hàng” (là ngân hàng đã thực hiện liên kết ở Bước 2). 

NNT đồng ý với thông tin và chi tiết khoản nộp, thực hiện chọn ngân hàng đang hiển thị trên giao diện và chọn “Tiếp tục”.

Sau khi chọn “Tiếp tục”, màn hình hiển thị Tên ngân hàng, Chọn loại phương thức, Số tài khoản/Số thẻ (các thông tin này được tự động hiển thị theo thông tin đã liên kết ngân hàng tại Bước 2). NNT thực hiện chọn “Thanh toán”.

Sau khi chọn “Hoàn thành”, màn hình hiển thị thông báo Thanh toán thành công. 


Nhã Mi

Đời sống Pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên