MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

1 sở có 44 lãnh đạo: 'Sở Nội vụ không thể có ý kiến'

20-10-2016 - 14:40 PM | Xã hội

Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương có tổng số 46 nhân sự thì có tới 44 lãnh đạo và chỉ có hai người còn lại là nhân viên. Đây là thông tin gây sốc cho dư luận cả nước.

Liên quan đến thông tin Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương có tới 44 lãnh đạo trên tổng số 46 nhân sự, sáng 20-10, ông Vũ Doãn Quang, Giám đốc Sở này cho biết: “Tỉnh đã yêu cầu Sở báo cáo. Tôi mới về Sở nên chưa nắm hết tình hình nhân sự. Tôi đang yêu cầu rà soát toàn bộ những vấn đề liên quan đến công tác cán bộ của Sở. Vì nhân sự đông như vậy nên Sở dự kiến đến đầu tuần sau mới có báo cáo cụ thể được”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Văn Tỏ, Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương cho biết: “Quy trình để xét tuyển cán bộ của các Sở đều do Giám đốc sở đó trực tiếp quyết định nên Sở Nội vụ không thể có ý kiến gì”.

Quyền Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương, ông Trương Văn Hơn cũng cho biết: Tỉnh đã yêu cầu Giám đốc Sở LĐTB&XH báo cáo. Thông tin cụ thể của vấn đề sẽ được Sở LĐTB&XH thông báo vào đầu tuần làm việc tiếp theo.

Những năm qua, việc bổ nhiệm, đề bạt cán bộ ở Sở LĐTB&XH Hải Dương khiến nhiều người thắc mắc. Như trường hợp quá gấp gáp của Phó Chánh thanh tra Vũ Thị Thu Hà: Tháng 8-2015 được tuyển dụng công chức, nhưng chỉ ba tháng sau, đến ngày 1-12-2015 đã được bổ nhiệm Phó Chánh thanh tra.

Sở LĐTB&XH Hải Dương có 46 cán bộ thì 2 người làm nhân viên hợp đồng, 44 người giữ chức phó phòng trở lên.

Sở này có 9 phòng, ban chuyên môn. Ngoài một giám đốc, 3 phó giám đốc, mỗi phòng, ban có một trưởng phòng và 3-5 cấp phó.

Cụ thể: Văn phòng sở có chánh văn phòng và bốn phó văn phòng; Phòng Kế hoạch tài chính có trưởng phòng và bốn phó phòng; Phòng Việc làm, an toàn lao động có trưởng phòng và năm phó phòng; Phòng Lao động, tiền lương và Bảo hiểm xã hội có trưởng phòng và bốn phó phòng; Thanh tra sở có chánh thanh tra và bốn phó chánh thanh tra...

Theo Hải Đường

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên