MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 bức ảnh của sự tử tế: Khi thế giới vẫn còn tràn ngập những điều tốt đẹp

18-05-2018 - 08:02 AM | Sống

Cuộc sống luôn phức tạp, nhưng hãy dừng lại một giây và đọc những câu chuyện đầy cảm hứng đằng sau 10 bức ảnh dưới đây. Bạn sẽ thấy, thì ra thế giới vẫn chừa cho chúng ta những khoảng lặng bình yên của hạnh phúc, lòng biết ơn và sự hy sinh!

10 bức ảnh của sự tử tế: Khi Thế giới vẫn còn tràn ngập những điều tốt đẹp - Ảnh 1.

Chẳng ai có thể quên cuộc xả súng đẫm máu tại một trường học tại Florida tháng trước. Đó tiếp tục trở thành nỗi đau của nước Mỹ, nhưng niềm hạnh phúc chợt lóe sáng bởi những tấm gương quả cảm như cậu thanh niên Anthony Borges, 15 tuổi. Người đã lấy thân mình che ô cửa sổ mà kẻ sát nhân đang liên tục chĩa mũi súng vào bạn học của mình. Nhờ đó 20 người được cứu sống, một hành động không mấy ai đủ can đảm thực hiện.

10 bức ảnh của sự tử tế: Khi Thế giới vẫn còn tràn ngập những điều tốt đẹp - Ảnh 2.

Người đàn ông trong ảnh là Brian, đã nghỉ hưu và sống tại Dublin (Ireland). Ông đang cần mẫn chuẩn bị 50 suất cà ri mỗi tối cho người vô gia cư. Mặc dù chỉ sống bằng tiền lương hưu, nhưng việc chia sẻ khó khăn với những số phận không may, mang lại niềm vui và sự nhẹ nhõm cho ông. Đó là lý do ông chia sẻ, mình sẽ tiếp tục công việc này cho tới khi không đủ khỏe nữa mới dừng lại.

10 bức ảnh của sự tử tế: Khi Thế giới vẫn còn tràn ngập những điều tốt đẹp - Ảnh 3.

Với nhiều người, cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng với nhiều người khác, sống là để yêu thương. Như cách một người đàn ông xa lạ giúp chàng thanh niên vốn cũng chẳng quen, thắt lại dây cà vạt. Hành động tuy nhỏ, nhưng chạm tới trái tim biết bao người. Rằng quanh ta, vẫn còn rất nhiều sự tử tế, ngay cả khi chúng ta chỉ vừa chạm mặt ở ga tàu điện ngầm rồi lại nhanh chóng lướt qua nhau.

10 bức ảnh của sự tử tế: Khi Thế giới vẫn còn tràn ngập những điều tốt đẹp - Ảnh 4.

Tại một trường học, Ban Giám hiệu khởi động chương trình "Bữa ăn sáng của cha và con". Với mong muốn tạo cầu nối thấu hiểu, yêu thương giữa những người cha bận rộn và con cái họ. Tuy vậy, nhiều người trong số đó đã từ chối đến dự, đặc biệt nhiều em kém may mắn không có cha. Do đó nhà trường đã đăng tin lên Facebook nhằm kêu gọi 50 tình nguyện viên, đóng vai như những người cha đến tham dự. Chính dòng tin đó đã khơi dậy lòng trắc ẩn của nhiều ông bố, nên sau đó, hơn 600 người tới với chương trình.

10 bức ảnh của sự tử tế: Khi Thế giới vẫn còn tràn ngập những điều tốt đẹp - Ảnh 5.

Mười năm trước, bố của cô dâu trong bức hình đã mãi ra đi và trái tim của ông sau đó được trao tặng cho một người đàn ông khác. Người mà nhiều năm sau, đã giúp ông thực hiện tâm nguyện đưa cô con gái nhỏ bước vào lễ đường với vị hôn thê của mình. Chắc hẳn, dù trên thiên đàng, ông cũng sẽ rất hạnh phúc khi trái tim mình lại một lần nữa được đập những nhịp đầy yêu thương.

10 bức ảnh của sự tử tế: Khi Thế giới vẫn còn tràn ngập những điều tốt đẹp - Ảnh 6.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng niềm đam mê sách, đam mê tri thức không ngăn nổi một cụ già ngày ngày ghé tham gia hàng bán sách ở siêu thị. Cụ đọc hàng giờ liền một cách cần mẫn và say mê, một hành động ngày nay ít thấy ở những bạn trẻ. Điều đó đã khiến người quản lý siêu thị rất xúc động, nên cô đã lén kê một chiếc ghế dựa êm ái cùng hai chiếc gối xinh xinh giúp cụ đọc sách thoải mái và tiện lợi hơn.

10 bức ảnh của sự tử tế: Khi Thế giới vẫn còn tràn ngập những điều tốt đẹp - Ảnh 7.

"Tôi vô tình bắt gặp người đàn ông này khi đang đi trên đường. Qua cái cách ông nhìn vào điện thoại và mỉm cười, tôi ngỏ lời xin chụp ông một bức ảnh. Ông đồng ý và cho biết mình vừa gọi điện thoại về nhà với vợ. Tôi đã tưởng đó là cuộc gọi Video Call, nhưng không, ông nói rằng chỉ cần nhìn tên vợ mình trên màn hình đã thấy hạnh phúc rồi. Điều này khiến tôi rất xúc động!".

10 bức ảnh của sự tử tế: Khi Thế giới vẫn còn tràn ngập những điều tốt đẹp - Ảnh 8.

Đây có lẽ là khoảnh khắc tốt nghiệp hạnh phúc nhất trong đời của cô gái trong bức ảnh. Bởi người đứng bên cạnh cô chính là cựu nhân viên cứu hỏa, người đã cứu sống cô trong một vụ cháy 17 năm về trước. Và giờ là người cùng cô chứng kiến một trong những giây phút trọng đại của mình, ngày cô chính thức tốt nghiệp.

10 bức ảnh của sự tử tế: Khi Thế giới vẫn còn tràn ngập những điều tốt đẹp - Ảnh 9.

Bạn nghĩ sao nếu mình tiếp tục đi học và tốt nghiệp ở tuổi 98? Vậy mà điều đó đã thực sự xảy ra với cụ ông trong bức ảnh, người đã rất muốn đi học và đạt được những thành tựu như bạn bè cùng trang lứa. Nhưng cuộc Chiến tranh Thế giới lần thứ 2 đã tước mất ước mơ đó của ông. Để rồi ở tuổi xưa nay hiếm, cụ ông đã chính thức nhận tấm bằng cử nhân cho nỗ lực không mệt mỏi của mình.

10 bức ảnh của sự tử tế: Khi Thế giới vẫn còn tràn ngập những điều tốt đẹp - Ảnh 10.

Bão Katrina là một trong những cơn bão mạnh nhất lịch sử nước Mỹ, gây ra hàng loạt thiệt hại về nhà cửa và tính mạng của người dân. Để giúp đỡ nước bạn, Mexico đã gửi những người lính vô cùng quả cảm của mình cùng hàng viện trợ bao gồm quần áo, nhu yếu phẩm cần thiết tới Mỹ. Một hành động cực kỳ có ý nghĩa với người dân Mỹ mà chắc chắn họ sẽ không bao giờ quên!

Nguồn: Boredpanda.com

Theo Vân Anh Spiderum

Helino

Trở lên trên