MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 cung đường đẹp nhất trên thế giới dành cho những người đam mê mô tô - Đường mòn Hồ Chí Minh đứng thứ 3!

18-06-2024 - 18:15 PM | Lifestyle

10 cung đường đẹp nhất trên thế giới dành cho những người đam mê mô tô - Đường mòn Hồ Chí Minh đứng thứ 3!

Chinh phục những cung đường đẹp nhất thế giới bằng mô tô là niềm mơ ước của nhiều biker. Dưới đây là danh sách 10 cung đường đẹp nhất dành cho những người đam mê mô tô, trong đó có Đường mòn Hồ Chí Minh đứng vị trí thứ 3.

10. Đường bờ biển Amalfi - Nằm ở Ý (giữa thị trấn Sorrento và Amalfi phía Nam nước Ý)

10 cung đường đẹp nhất trên thế giới dành cho những người đam mê mô tô - Đường mòn Hồ Chí Minh đứng thứ 3!- Ảnh 1.

Đường bờ biển Amalfi là một con đường ven biển ngoạn mục ở miền nam nước Ý, được biết đến với những vách đá dốc đứng, những thị trấn ven biển đầy màu sắc và những con đường uốn lượn. Đây là một điểm đến nổi tiếng cho du khách và những người đi xe đạp, đặc biệt là những người đi mô tô.

Còn được gọi là Strada Statale 163 Amalfitana, con đường tuyệt đẹp này chạy dọc theo bờ biển nhìn ra Biển Tyrrhenian và Vịnh Salerno. Đoạn đường này thực sự là một bức tranh bên ngoài đời thực, với những vách đá hòa vào khung cảnh của biển tuyệt đẹp và những thị trấn ven biển đầy màu sắc trên đường đi.

10 cung đường đẹp nhất trên thế giới dành cho những người đam mê mô tô - Đường mòn Hồ Chí Minh đứng thứ 3!- Ảnh 2.

Đối với những người đi mô tô, Bờ biển Amalfi là một trải nghiệm lái xe ly kỳ và đầy thử thách. Con đường dài khoảng 40 km (25 dặm) và uốn lượn dọc theo bờ biển Địa Trung Hải, với những khúc cua gấp, những con dốc dốc và những đoạn đường hẹp. Phong cảnh tuyệt đẹp, nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được những nguy hiểm tiềm ẩn và lái xe một cách thận trọng.

9. Trollstigen - Tọa lạc tại Na Uy (nối liền thị trấn Andalsnes và làng Valldal)

10 cung đường đẹp nhất trên thế giới dành cho những người đam mê mô tô - Đường mòn Hồ Chí Minh đứng thứ 3!- Ảnh 3.

Đường Trollstigen, là một trong những cung đường đẹp nhất và ngoạn mục nhất dành cho những người đi mô tô trên thế giới. Nằm ở Na Uy, con đường này uốn lượn qua những vách đá dựng đứng, những thác nước hùng vĩ và những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng.

Đoạn cực bắc của Đường 63 nối Andalsnes và Valldal được gọi là Trollstigen hay The Troll's Ladder. Đây chỉ là một con đường đèo dài 3,7 dặm nhưng sẽ là một trong những trải nghiệm vượt núi thú vị nhất trong cuộc đời của bạn. Đoạn đường này bao gồm 11 khúc cua kẹp tóc và độ dốc 9%.

10 cung đường đẹp nhất trên thế giới dành cho những người đam mê mô tô - Đường mòn Hồ Chí Minh đứng thứ 3!- Ảnh 4.

Đường Trollstigen cũng là một con đường đầy thử thách. Với những khúc cua gấp, độ dốc cao và mặt đường hẹp, đây không phải là con đường dành cho những người yếu tim.

8. The Great Ocean Road - Nằm ở Úc (từ Torquay đến Allansford)

10 cung đường đẹp nhất trên thế giới dành cho những người đam mê mô tô - Đường mòn Hồ Chí Minh đứng thứ 3!- Ảnh 5.

Đây là một đoạn đường khá dài, ở mức 151 dặm (243 km). Đây cũng là đài tưởng niệm chiến tranh dài nhất thế giới, được xây dựng bởi các cựu chiến binh Thế chiến I. Con đường lịch sử này được xây dựng từ năm 1919 đến năm 1932 và được liệt kê là Di sản Quốc gia Úc. Đoạn đường 91 tuổi này chạy dọc theo bờ biển trong phần lớn chiều dài của nó.

Đường Great Ocean Road là một cung đường ven biển dài 243 km (151 dặm) trải dài dọc theo bờ biển phía nam Victoria, Úc. Nó nổi tiếng với những cảnh quan tuyệt đẹp, bao gồm những vách đá dựng đứng, những vịnh hẹp ẩn mình và những bãi biển hoang sơ. Con đường cũng là nơi có một số thị trấn và làng mạc quyến rũ, nơi du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi và khám phá.

10 cung đường đẹp nhất trên thế giới dành cho những người đam mê mô tô - Đường mòn Hồ Chí Minh đứng thứ 3!- Ảnh 6.

Đối với những người đi mô tô, Great Ocean Road là một trải nghiệm lái xe tuyệt vời. Con đường quanh co uốn lượn, với nhiều khúc cua và khúc cua để thỏa mãn cả những tay lái sành sỏi nhất. Phong cảnh luôn thay đổi, khiến cho hành trình trở nên thú vị và hấp dẫn.

7. Tail Of The Dragon - Nằm ở Tennessee, Bắc Carolina, Hoa Kỳ

10 cung đường đẹp nhất trên thế giới dành cho những người đam mê mô tô - Đường mòn Hồ Chí Minh đứng thứ 3!- Ảnh 7.

Đường Tail of the Dragon, còn được gọi là Đuôi Rồng, là một đoạn đường dài 18 km uốn lượn qua Dãy núi Great Smoky, nằm trên biên giới giữa bang North Carolina và Tennessee, Hoa Kỳ. Nơi đây nổi tiếng với những khúc cua ngoằn ngoèo, lên dốc và xuống dốc liên tục, tổng cộng có đến 318 khúc cua.

6. The Pacific Coast Highway - Tọa lạc tại California, Hoa Kỳ

10 cung đường đẹp nhất trên thế giới dành cho những người đam mê mô tô - Đường mòn Hồ Chí Minh đứng thứ 3!- Ảnh 8.

Đường cao tốc bờ biển Thái Bình Dương (Pacific Coast Highway - PCH) nổi tiếng với những khung cảnh ngoạn mục dọc theo bờ biển California, bao gồm những vách đá cheo leo, những bãi biển hoang sơ và những thị trấn ven biển quyến rũ. PCH dài hơn 600 dặm (khoảng 966 km), cung cấp nhiều lựa chọn cho các tay lái mô tô với các đoạn đường uốn lượn, dốc cao, đường ven biển thẳng tắp và những điểm dừng chân thú vị.

5. Đường cao tốc Transfagarasan - Nằm ở Romania

10 cung đường đẹp nhất trên thế giới dành cho những người đam mê mô tô - Đường mòn Hồ Chí Minh đứng thứ 3!- Ảnh 9.

Đường cao tốc Transfagarasan, là một con đường cao tốc ở Romania nối liền các thị trấn Cartisoara ở hạt Sibiu với Curtea de Argeș ở hạt Vâlcea. Nó được coi là một trong những con đường đẹp nhất trên thế giới và là một điểm đến phổ biến cho những người đi xe mô tô. Cung đường dài 90 km (56 dặm) và có độ cao tối đa hơn 2.000 mét (6.562 feet). Nó có 90 khúc cua và 11 đường hầm, một số trong số đó khá dài. Mặt đường thường được bảo dưỡng tốt, nhưng có thể có sỏi lỏng và ổ gà ở một số nơi.

4. Đường núi Jebel Hafeet - Nằm ở Abu Dhabi, UAE

10 cung đường đẹp nhất trên thế giới dành cho những người đam mê mô tô - Đường mòn Hồ Chí Minh đứng thứ 3!- Ảnh 10.

Đường Jebel Hafeet Mountain Road được mệnh danh là một trong những cung đường lái xe đẹp nhất thế giới và là thiên đường cho những người đam mê mô tô. Với chiều dài 11,7 km (7,3 dặm), con đường uốn lượn quanh Jebel Hafeet, ngọn núi cao thứ hai ở UAE, mang đến cho người lái những trải nghiệm lái xe ly kỳ và ngoạn mục. Con đường có hơn 60 khúc cua, mang đến cho người lái những thử thách thú vị và cơ hội để thể hiện kỹ năng lái xe của họ.

3. Đường mòn Hồ Chí Minh - Tọa lạc tại Việt Nam

Cung đường này đi qua nhiều địa hình khác nhau, từ những khu rừng rậm rạp, những ngọn núi hùng vĩ, những cánh đồng lúa xanh mướt đến những bãi biển hoang sơ. Mỗi khúc cua sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và những khung cảnh tuyệt đẹp.

Cung đường này cũng khá khó đi với nhiều đoạn đường gồ ghề, dốc cao, khúc cua gấp và trơn trượt. Điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng lái xe tốt, sự dũng cảm và tinh thần phiêu lưu mạo hiểm.

2. Đèo Swartberg - Nằm ở Nam Phi

10 cung đường đẹp nhất trên thế giới dành cho những người đam mê mô tô - Đường mòn Hồ Chí Minh đứng thứ 3!- Ảnh 11.

Swartberg Pass là một con đường đèo ngoằn ngoèo ở tỉnh Western Cape của Nam Phi, nổi tiếng với những khung cảnh ngoạn mục và những thử thách lái xe. Đây là một điểm đến phổ biến cho những người đi xe máy, những người đến đây để trải nghiệm những khúc cua uốn lượn, những con dốc dốc và những cảnh quan tuyệt đẹp.

1. Đèo Khardung La - Nằm ở Ấn Độ

10 cung đường đẹp nhất trên thế giới dành cho những người đam mê mô tô - Đường mòn Hồ Chí Minh đứng thứ 3!- Ảnh 12.

Đèo Khardung La, còn được gọi là Khardung La, là một con đèo cao trên dãy núi Karakoram ở vùng Ladakh của Jammu và Kashmir, Ấn Độ. Nó được cho là con đèo xe máy cao nhất trên thế giới có thể đi được. Đối với những người đi mô tô, Đèo Khardung La là một thử thách đầy thử thách nhưng bổ ích. Con đường quanh co và dốc, với nhiều khúc cua gấp và mặt đường gồ ghề. Thời tiết cũng có thể thay đổi đột ngột, với nhiệt độ có thể giảm xuống dưới 0 độ C (32 độ F) ngay cả trong mùa hè. Tuy nhiên, phần thưởng xứng đáng với nỗ lực. Phong cảnh ở Khardung La đơn giản là ngoạn mục, với những ngọn núi phủ tuyết cao chót vót, những thung lũng xanh mướt và những hồ nước lấp lánh.

Theo Đức Khương

Đời sống và Pháp luật

Trở lên trên