MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 địa điểm nên thơ trong các bộ phim cổ tích hoàn toàn có thật ngoài đời

21-07-2022 - 21:42 PM | Lifestyle

Chúng ta hoàn toàn có thể đặt chân vào thế giới cổ tích khi ghé thăm những địa điểm trong phim có thật ngoài đời sau.

Những câu chuyện cổ tích luôn đầy ắp hình ảnh tươi đẹp, nên thơ, lãng mạn và thần tiên đến mức không thuộc về thế giới này. Thế nhưng sự thật là có những ngôi làng xinh đẹp, lâu đài cổ kính hay khu rừng xanh mướt từng trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế và sản xuất phim để tạo ra các vương quốc cổ tích khiến hàng triệu khán giả kinh ngạc trên màn ảnh. Dưới đây là một số địa điểm tuyệt vời có thật từng là nguồn cảm hứng cho các bộ phim cổ tích nổi tiếng mà chắc chắn bạn từng xem qua.

1. Người đẹp và quái vật

10 địa điểm nên thơ trong các bộ phim cổ tích hoàn toàn có thật ngoài đời - Ảnh 1.

Vùng Alsace của nước Pháp nổi tiếng với những ngôi làng đẹp như tranh vẽ. Bộ phim hoạt hình Người đẹp và quái vật đình đám của Disney dựa trên câu chuyện gốc được viết bởi Gabrielle-Suzanne Barbot de Villeneuve, một nhà văn Pháp sống trong thế kỷ 19. Vì vậy, "thị trấn nhỏ tỉnh lẻ" của Belle được lấy cảm hứng từ thị trấn nước Pháp thực sự. Các nhà sản xuất đã chọn những ngôi làng như Colmar và Eguisheim để miêu tả thị trấn của Belle và vẽ nó vào trong phim.

2. Bạch Tuyết và bảy chú lùn

10 địa điểm nên thơ trong các bộ phim cổ tích hoàn toàn có thật ngoài đời - Ảnh 2.

Bạn có thể hình dung ra nàng Bạch Tuyết đang hát cho hoàng tử của mình nghe từ ban công đó không? Công chúa Bạch Tuyết được lấy cảm hứng từ một câu chuyện dân gian của Đức rồi được anh em nhà Grimm ghi lại. Nghiên cứu cho thấy câu chuyện có thể được sáng tác với bối cảnh có thật là Lâu đài Lohr và Rừng Spessrt ở nước Đức. Vậy nên không có lý gì các nhà làm phim không lấy hình ảnh ở nơi đây đem vào hoạt hình.

3. Moana

10 địa điểm nên thơ trong các bộ phim cổ tích hoàn toàn có thật ngoài đời - Ảnh 3.

John Muske, một trong những đạo diễn của Moana Sing-Along đã lấy ý tưởng cho bộ phim từ một cuốn sách về người anh hùng thần thoại Polynesia, Māui. Ông đã dành thời gian đi đến nhiều quần đảo ở Nam Thái Bình Dương để chọn được địa điểm lấy ý tưởng. Fiji, Samoa và Tahiti là một số hòn đảo mà một số nơi Muske đã đến thăm để tìm hiểu về văn hóa, truyền thống của người bản địa và cuối cùng ông đã thành công tái tạo lại những cảnh quan ngoạn mục của Motunui, hòn đảo của Moana.

4. Pinocchio

10 địa điểm nên thơ trong các bộ phim cổ tích hoàn toàn có thật ngoài đời - Ảnh 4.

Disney sản xuất bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết dành cho trẻ em Cuộc phiêu lưu của Pinocchio của Carlo Lorenzini, người đã lấy bối cảnh sáng tác ở quê ngoại, ngôi làng Collodi ở Ý. Thị trấn này gắn bó với Carlo đến nỗi anh đã lấy bút danh là Carlo Collodi. Những ngôi nhà nhỏ, những con đường lát đá nhỏ hẹp và những mái vòm đã khiến ngôi làng vùng Tuscan cũng đã trở thành hình ảnh thân thương với mọi người hâm mộ Pinocchio.

5. Frozen

10 địa điểm nên thơ trong các bộ phim cổ tích hoàn toàn có thật ngoài đời - Ảnh 5.

Khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp trong Frozen được lấy cảm hứng từ các thị trấn nông thôn của Na Uy - quốc gia Bắc Âu xứ lạnh quanh năm. Bạn có thể thấy sự tương đồng cả trong khung cảnh thiên nhiên, nhà thờ bằng gỗ, kiến trúc gạch, hoa văn dệt,... Lý do đơn giản là vì truyện được lấy cảm hứng từ tác phẩm The Snow Queen của tác giả người Đan Mạch Hans Christian Andersen, mà Na Uy cũng là hàng xóm của Đan Mạch. Vì vậy, việc Michael Giaimo, giám đốc nghệ thuật của Frozen đã đến vùng Scandinavia để tìm nguồn cảm hứng dường như là điều hiển nhiên.

6. Cô bé Lọ Lem

10 địa điểm nên thơ trong các bộ phim cổ tích hoàn toàn có thật ngoài đời - Ảnh 6.

Herbert Ryman là người thiết kế hình ảnh lâu đài của Cinderella, lâu đài sau này được xây dựng như một phần của Disney World. Nguồn cảm hứng chính của ông là lâu đài Neuschwanstein ở Đức. Ban đầu nó được xây dựng bởi Vua Ludwig II của Bavaria như một lâu đài mùa hè. Những tòa tháp nhọn cao, lối vào hình vòm và khu rừng xung quanh hoàn toàn khớp với những tòa lâu đài của Hoàng tử trong câu chuyện Lọ Lem.

7. Hoa Mộc Lan

10 địa điểm nên thơ trong các bộ phim cổ tích hoàn toàn có thật ngoài đời - Ảnh 7.

Chúng ta ai cũng biết Mulan được chuyển thể từ câu chuyện dân gian cổ của Trung Quốc về nàng Hoa Mộc Lan đã có từ thế kỷ 5. Các nhà sản xuất đã nghiên cứu lịch sử và đặt câu chuyện vào triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Những khung cảnh nổi tiếng được vẽ lại trong phim như Vạn Lý Trường Thành và Tử Cấm Thành đều rất dễ nhận ra.

8. Nàng tiên cá

10 địa điểm nên thơ trong các bộ phim cổ tích hoàn toàn có thật ngoài đời - Ảnh 8.

Lâu đài này nằm cạnh một cái hồ, không thực sự gần với biển nhưng nó gần như là một bản sao hảo trong Nàng tiên cá. Đó chính là Lâu đài Chillon ở Thụy Sĩ, nằm trên bờ Hồ Geneva, nguồn cảm hứng cho ngôi nhà của Hoàng tử Eric.

9. Aladdin

10 địa điểm nên thơ trong các bộ phim cổ tích hoàn toàn có thật ngoài đời - Ảnh 9.

Thành phố hư cấu Agrabah trong Aladdin nằm ở một nơi nào đó ở Trung Đông. Thế nhưng không khó để thấy cung điện của Jasmine và Taj Mahal ở Ấn Độ lại giống nhau đến lạ thường. Điều này có thể lý giải là do chúng đều được xây dựng dưới thời Đế chế Mughal của Ấn Độ, nơi Hồi giáo là tôn giáo chính thức và kiến trúc Hồi giáo rất thịnh hành.

10. Tangled

10 địa điểm nên thơ trong các bộ phim cổ tích hoàn toàn có thật ngoài đời - Ảnh 10.

Những tòa tháp trong thế giới của Rapunzel được phỏng theo các tháp thời Trung cổ của Pháp. Đại diện tiêu biểu của nó cho đến ngày nay có thể kể đến Lâu đài Chenonceau. Bên cạnh đó, chúng cũng có nét tương đồng mạnh mẽ với những tòa tháp của người Ailen xưa xây dựng để bảo vệ cộng đồng khỏi người Viking.

Nguồn: Bright Side

Theo Chi Chi

Trí thức trẻ

Trở lên trên