MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhất định phải biết để tránh, thay đổi được sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình

04-07-2021 - 23:31 PM | Sống

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhất định phải biết để tránh, thay đổi được sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình

Trong thiết kế xây dựng, bên cạnh việc quan tâm đến tính thẩm mĩ, tiện lợi, chủ nhà còn cần chú ý tới phong thuỷ.

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là yếu tố được các gia chủ quan tâm hàng đầu trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Nhà hợp phong thủy thì mới có thể mang đến nhiều may mắn, tài lộc nhất cho gia đình. Ngoài việc xem xét đến việc phù hợp phong thủy theo niên mệnh, gia chủ cũng cần phải chú ý đến những điều kiêng kỵ.

Dưới đây là 10 điều kiêng kỵ trong phong thủy để mang lại được sinh khí, tài vận và hạnh phúc cho gia đình:

1. Không nên tự ý thay đổi diện mạo công trình

Tốt nhất là không nên trang trí một số đồ vật lớn trên bề mặt của bức tường bên ngoài ngôi nhà. Nhìn từ ngoài vào, chúng sẽ trông giống như một "khối u" phát triển trên bề mặt. Vì vậy, nên tránh loại trang trí ngoại thất mang hình ảnh xấu như thế này trong phong thủy bài trí nội thất gia đình.

Giải pháp: Đừng thay đổi diện mạo của tòa nhà theo ý muốn, hãy cố gắng chọn những hình vuông, đối xứng và các dạng khác.

2. Chọn cây cảnh

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhất định phải biết để tránh, thay đổi được sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình - Ảnh 1.

Khi chọn cây xanh để đặt trong nhà, bạn phải lựa chọn kỹ càng. Nếu chọn cây có lá mảnh, cẩn thận gia chủ dễ xảy ra tranh cãi. Không nên chọn những loại cây mang tính âm như dương xỉ, thân lâu tàn, xum xuê dễ kích động những điều "ô uế" trong nhà.

Cố gắng chọn những loại cây xanh có lá rộng và ý nghĩa đẹp.

Khi chọn cây xanh để đặt trong nhà, bạn phải lựa chọn kỹ càng. Nếu chọn cây có lá mảnh, cẩn thận gia chủ dễ xảy ra tranh cãi. Không nên chọn những loại cây mang tính âm như dương xỉ, thân lâu tàn, xum xuê dễ kích động những điều "ô uế" trong nhà.

Giải pháp: Chọn những loại hoa lá rộng, mang tính dương hoặc trồng trong chậu.

3. Vị trí của bếp

Việc đặt bếp đã rất tinh tế từ thời cha ông. Không đặt bếp đối diện với cửa ban công hoặc cửa bếp. Điều này gây bất lợi cho sức khỏe của những người thường xuyên dùng bữa tại nhà.

Giải pháp: Bạn có thể lắp một tấm rèm trên cửa như một tấm chắn. Hoặc đặt bếp trên ban công hoặc sân trong.

4. Ban công không được hướng ra cửa

Vị trí cửa ra vào không nên đối diện với ban công tạo thành thế "xuyên tâm", tức là trong nhà dễ bị rò rỉ tiền bạc, không dễ tụ tài.

Nếu bố trí nhà để ban công hướng ra cửa, rèm có thể kéo dài làm vách ngăn nhưng điều này không tốt cho việc thông gió. Có thể làm vách ngăn gỗ ở ban công phòng khách.

Giải pháp: Đặt tủ rượu hoặc tủ ra vào để cách ly cửa và ban công. Đặt bể cá ngay cửa ra vào (bể cá không được đặt ở vị trí tránh nước, có thể thay bằng bình phong) hoặc tủ đựng giày dép. Có thể lắp cửa sổ ban công để chắn sáng ban công hoặc trồng cây leo, rèm kéo nhưng không được sử dụng hệ thống thông gió.

5. Ban công không được đối diện bếp

Ban công không được đối diện với bếp. Đây cũng là một loại "xuyên thấu tâm can", sẽ làm suy yếu chức năng sum họp của gia đình, gia đình dễ lục đục, con cái không thích về nhà. 

Giải pháp: Kéo rèm cửa từ trần đến sàn ở ban công hoặc sử dụng bình phong và tủ làm rào chắn để ngăn ban công dẫn trực tiếp vào bếp. Làm giàn hoa và trồng bằng cây leo hoặc đặt chậu cây cách ly bên trong và bên ngoài.

6. Không đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

Nhà vệ sinh tuyệt đối không được ở giữa nhà, đây là điều rất quan trọng. Bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

Giải pháp: Nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ thường xuyên..

7. Không kê ghế sofa và giường dưới dầm

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhất định phải biết để tránh, thay đổi được sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình - Ảnh 2.

Nếu ghế dài đã được đặt dưới dầm, bạn có thể chặn trang trí trần trong quá trình trang trí để không thể nhìn thấy dầm.

Nếu kê sofa và giường dưới dầm nhà, người sử dụng sofa và giường trong thời gian dài không những cảm thấy chán nản mà còn có thể sinh bệnh.

Giải pháp: Tránh đặt trường kỷ, giường ngủ dưới xà nhà, khi bài trí nên bọc xà nhà để không bị dột, có thể cản tà khí.

8. Không thể đặt bể cá theo ý muốn

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhất định phải biết để tránh, thay đổi được sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình - Ảnh 3.

Mặc dù nó có nghĩa là để thu thập của cải. Tuy nhiên, những người đang tránh thủy thì không nên đặt bể cá trong nhà. Bài trí và dọn vào ở, cần lưu ý ngũ hành của người ở, những người có những điều kiêng kỵ đặc biệt nên tránh để trong nhà.

Không phải tất cả các hộ gia đình đều thích hợp với một bể cá

Mặc dù nó có nghĩa là để thu thập của cải. Tuy nhiên, những người đang tránh thủy thì không nên đặt bể cá trong nhà. Bài trí và dọn vào ở, cần lưu ý ngũ hành của người ở, những người có những điều kiêng kỵ đặc biệt nên tránh để trong nhà.

Giải pháp: Kiểm tra ngũ hành của người cư ngụ trong lịch vạn niên, những người có những điều kiêng kỵ trong nhà nên tránh đặt những vật phẩm có thuộc tính xung khắc.

9. Các mái hiên của tán cây nên được làm thành hình vòng cung

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhất định phải biết để tránh, thay đổi được sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình - Ảnh 4.

Mái hiên của tán cây ban công không nên có hình mũi tên, sẽ có hại cho sức khỏe của những người thường xuyên ra vào ban công.

Giải pháp: Đừng làm mái hiên thẳng đứng. Nếu bạn phải làm mái hiên dọc, hãy cố gắng làm cho nó cong hơn là nhọn.

10. Không nên tự ý đặt gương tại nhà

Không lắp gương sáng ở nhà để tránh làm hỏng từ trường trong nhà.

Nhiều ngôi nhà hiện nay có diện tích nhỏ, để đạt được hiệu quả nới rộng không gian trong nhà, họ muốn sử dụng gương làm vật trang trí. Tuy nhiên, phương pháp này phù hợp với phòng khách, tốt nhất không nên lắp gương lớn trong phòng ngủ. Điều này sẽ làm cho từ trường phản xạ và rối loạn. Gây suy nhược thần kinh và nước da kém sắc của gia chủ.

Giải pháp: Nếu bạn thực sự muốn lắp gương thì tốt nhất nên đặt nghiêng một bên hoặc cả hai bên cùng phản chiếu. Ngoài ra, có thể lắp rèm che để che hoặc giấu gương phòng ngủ trong tủ quần áo.

Theo Aboluowang

Lâm Ngọc

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên