MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 giờ tối - khung giờ then chốt quyết định cuộc sống khoẻ mạnh, hạnh phúc của bạn: Những điều NÊN và KHÔNG NÊN làm

12-01-2021 - 21:38 PM | Sống

10 giờ tối - khung giờ then chốt quyết định cuộc sống khoẻ mạnh, hạnh phúc của bạn: Những điều NÊN và KHÔNG NÊN làm

Đây là một vài gợi ý nên và không nên làm trước 10h tối để có một cuộc sống healthy và balance.

Trước 10h tối - thời điểm lý tưởng để đi ngủ? Có lẽ con người hiện đại sẽ phản đối ngay, vì ngủ trước 10h tối là quá sớm.

Theo tôi thì nếu các bạn có thể sắp xếp cuộc sống khoa học, nên đi ngủ trong khoảng 10h - 11h và thức dậy sớm vào buổi sáng. Bởi vì sau 10h, một số cơ quan trong cơ thể sẽ thực hiện chức năng đào thải chất độc với điều kiện bạn đang ngủ.

Hãy xem những gợi ý dưới đây, để có cuộc sống khoẻ mạnh, hạnh phúc mỗi ngày nhé:

Những điều nên làm trước 10h tối

Đọc sách

Có lẽ bạn đã phát ngán với những lời khuyên nên đọc nhiều sách, nhưng bạn đã bắt tay thực hiện chưa?

Nếu chuyện xây dựng thói quen đọc sách quá khó và không đem lại một chút hào hứng nào với bạn, hãy bắt đầu bằng những cuốn sách dễ đọc.

Thay vì những cuốn sách dày mấy trăm trang toàn lĩnh vực khó nuốt, bạn thử một cuốn truyện ngắn nhẹ nhàng, vui vẻ xem sao.

Chăm sóc cơ thể

Tôi không nói đến chuyện đánh răng, vì đó là lẽ đương nhiên. Nhưng tôi muốn đề cập đến cách bạn nâng cấp ngoại hình của mình.

Bạn đã biết dùng loại sữa rửa mặt nào hợp với da chưa? Bạn đã biết dùng sản phẩm gì để trị những nốt mụn trên da chưa? Hay cứ thế đi ngủ? Yêu bản thân, nâng niu bản thân là cách của một người thực sự biết sống.

10 giờ tối - khung giờ then chốt quyết định cuộc sống khoẻ mạnh, hạnh phúc của bạn: Những điều NÊN và KHÔNG NÊN làm  - Ảnh 1.

Lên kế hoạch cho ngày hôm sau

Để mỗi sáng thức dậy trở nên nhẹ nhàng, trơn tru và biết mình cần phải làm gì, các ông nên lên kế hoạch vào đêm hôm trước.Việc này không mất nhiều thời gian, nhưng đảm bảo một buổi sáng bớt vội vàng và khoa học hơn.

Uống một ly nước ấm vừa đủ

Trong một đêm ngủ, cơ thể của chúng ta sẽ mất nhiều nước và có thể bị khô. Vậy nên, uống một ly nước ấm có thể hạn chế được tình trạng này.

Nhớ là vừa đủ, vì uống quá nhiều sẽ tăng áp lực làm việc lên thận.

Đưa điện thoại về chế độ máy bay

Tạm biệt công việc, facebook, và các trang mạng xã hội khác, đó là cách tốt nhất giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ. Đừng lần giở điện thoại và đọc hết tin tức cô diễn viên bốc lửa này tới cách làm giàu của tỷ phú nọ, vì bạn dễ bị cuốn vào hàng loạt các tin tức khác. Và cứ thế, chẳng mấy chốc là sang ngày mới lúc nào chẳng hay.

Hãy chuyển điện thoại sang chế độ máy bay, và bước vào giấc ngủ tái tạo năng lượng sau một ngày mệt mỏi.

10 giờ tối - khung giờ then chốt quyết định cuộc sống khoẻ mạnh, hạnh phúc của bạn: Những điều NÊN và KHÔNG NÊN làm  - Ảnh 2.

Những điều không nên làm trước 10h tối

Ăn nhiều đồ ngọt - Sử dụng chất kích thích

Tốt nhất trong vòng 2 tiếng trước khi đi ngủ, bạn không nên nạp thứ gì vào người cả, để các bộ phận trong cơ thể không phải làm việc cật lực nữa.

Đặc biệt, đồ ngọt và chất kích thích thì càng không, vì nó sẽ khiến bạn khó ngủ.

Dùng điện thoại trước 30 phút đi ngủ

Con số 30 phút đó có thể biến thành 60 phút, thậm chí vài tiếng đồng hồ bởi vì điện thoại thông minh có sức mê hoặc đặc biệt.

Cứ xem hết video này đến video khác. Cứ lướt hết tấm hình này đến tấm hình khác, bạn sẽ chẳng biết, thời gian đã trôi qua từ bao giờ rồi.

Tập thể dục quá gần thời gian đi ngủ

Có nhiều người không thể thức dậy vào sáng sớm nên chọn cách tranh thủ tập thể dục vào buổi tối.

Tuy nhiên, khoảng thời gian tốt nhất nên tập là 2h trước khi đi ngủ, để cơ thể đủ thời gian hồi phục và trở về trạng thái cân bằng.

Theo Đậu Đậu

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên