MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất thế giới, vận chuyển hàng hóa nhưng FedEx đứng số 2

17-12-2019 - 13:27 PM | Tài chính quốc tế

10 hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất thế giới, vận chuyển hàng hóa nhưng FedEx đứng số 2

Delta Airlines chính là hãng hàng không có lãi cao nhất trên thế giới.

Trong thị trường hàng không đầy khốc liệt, các hãng hàng không của Mỹ tiếp tục thống trị danh sách những hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất thế giới. Không chỉ có lợi thế là những hãng lớn nhất trên thế giới, họ còn được hậu thuẫn bởi một trong những thị trường du lịch phát triển nhất thế giới.

10. Emirates Airlines

10 hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất thế giới, vận chuyển hàng hóa nhưng FedEx đứng số 2 - Ảnh 1.

Đến từ Dubai, Emirates đứng thứ 10 trong danh sách. Với hơn 3.600 chuyến bay mỗi tuần, đây cũng là hãng hàng không lớn nhất ở khu vực Trung Đông.

Đặt trụ sở tại sân bay quốc tế Dubai, Emirates có các đường bay tới hơn 150 thành phố tại 80 quốc gia. Ngoài chuyện là một trong những hãng có lợi nhuận cao nhất thế giới, đây còn là hãng lớn thứ 4 thế giới xét theo danh thu từ mỗi hành khách trên mỗi km và xếp thứ hai xét theo lượng hàng hóa chuyên chở trên mỗi km bay.

Năm 2018, Emirates tạo ra doanh thu 29,8 tỷ USD, lãi ròng 237 triệu USD.

9. Air France KLM

10 hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất thế giới, vận chuyển hàng hóa nhưng FedEx đứng số 2 - Ảnh 2.

Air France LM là một trong những hàng hàng không lớn nhất thế giới, ra đời sau khi Air France sáp nhập với KLM. Hãng có đại bản doanh ở 2 trung tâm lớn, sân bay Amsterdam (trụ sở của KLM) và sân bay Paris Charles de Gaulle (trụ sở của Air France).

Năm 2018, Air France KLM vận chuyển hơn 100 triệu hành khách, khẳng định vị thế là hãng hàng không hàng đầu châu Âu. Năm 2018, lợi nhuận tăng trưởng 150%, lên 463 triệu USD.

8. China Southern Airline

10 hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất thế giới, vận chuyển hàng hóa nhưng FedEx đứng số 2 - Ảnh 3.

China Southern là một trong những hãng hàng không lớn nhất ở Trung Quốc, có trụ sở tại Quảng Châu. Là kết quả của vụ sáp nhập nhiều hãng nội địa, China Southern đã vươn lên trở thành một trong những hãng hàng không lớn nhất có lãi cao nhất thế giới.

Năm 2018, hãng ghi nhận doanh thu 21,7 tỷ USD, lãi ròng 509 triệu USD.

7. American Airlines

10 hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất thế giới, vận chuyển hàng hóa nhưng FedEx đứng số 2 - Ảnh 4.

Đặt trụ sở tại Dallas-Fort Worth, , American Airlines là một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới xét theo số lượng máy bay cũng như doanh thu và lượng hành khách chuyên chở. Cùng với các đối tác, American Airlines phục vụ tới 6.800 chuyến bay mỗi ngày, bao phủ 350 điểm đến ở hơn 50 nước.

American Airlines vận chuyển 200 triệu hành khách mỗi năm, tương đương 500.000 khách mỗi ngày.

Năm 2018, hãng có doanh thu hoạt động đạt 44,6 tỷ USD, lợi nhuận trước thuế 1,9 tỷ USD.

6. United Airlines Holdings

10 hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất thế giới, vận chuyển hàng hóa nhưng FedEx đứng số 2 - Ảnh 5.

Có trụ sở tại Chicago, Illinois, United Airlines có mạng lưới đường bay rộng khắp ở cả nội địa và quốc tế, đặc biệt tập trung vào khu vực châu Á Thái Bình Dương. Là một trong những hãng có lợi nhuận cao nhất thế giới, United Airlines tạo ra thu nhập ròng 2,1 tỷ USD trong năm 2018, sau khi lập kỷ lục mới về doanh thu. Hãng cũng lập kỷ lục về số chuyến bay sau khi hoàn thành 1,7 triệu chuyến.

5. Lufthansa

10 hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất thế giới, vận chuyển hàng hóa nhưng FedEx đứng số 2 - Ảnh 6.

Hãng hàng không lớn nhất của nước Đức Lufthansa cũng là hãng lớn nhất châu Âu xét theo lượng hành khách mà hãng đã vận chuyển. Đặt trụ sở ở Cologne, Lufthansa có hơn 700 tàu bay và là thành viên của Star Alliance. Hãng đạt lợi nhuận 2,5 tỷ USD năm 2018.

4, Southwest Airlines

10 hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất thế giới, vận chuyển hàng hóa nhưng FedEx đứng số 2 - Ảnh 7.

Southwest Airlines là hãng hàng không giá rẻ duy nhất có mặt trong danh sách này. Có trụ sở ở Dallas, Texas, hãng chủ yếu hoạt động ở Mỹ, tập trung khai thác hành khách nội địa với hơn 100 điểm đến trên khắp nước Mỹ và 10 nước khác.

Southwest Airlines tạo ra thu nhập ròng 2,5 tỷ USD trong năm 2018, thấp hơn một chút so với mức 3,4 tỷ USD của năm 2017.

3. International Airlines Group

10 hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất thế giới, vận chuyển hàng hóa nhưng FedEx đứng số 2 - Ảnh 8.

Là hãng hàng không lớn thứ 6 thế giới, IAG ra đời sau khi British Airways sáp nhập với Iberia của Tây Ban Nha. Đăng ký kinh doanh ở Madrid nhưng hãng có trụ sở ở Anh.

IAG có lợi nhuận trước thuế năm 2018 đạt 3,5 tỷ USD. Hãng niêm yết cổ phiếu trên sàn London.

2. FedEx

10 hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất thế giới, vận chuyển hàng hóa nhưng FedEx đứng số 2 - Ảnh 9.

FedEx Corporation tập trung vào cung cấp dịch vụ đóng gói, vận chuyển hàng hóa, đặt trụ sở tại Memphis, Tennessee. Hãng đã tạo ra doanh thu 65,5 tỷ USD trong năm 2018, lãi ròng 4,57 tỷ USD.

1. Delta Airlines

10 hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất thế giới, vận chuyển hàng hóa nhưng FedEx đứng số 2 - Ảnh 10.

Delta Airlines chính là hãng hàng không có lãi cao nhất trên thế giới. Đặt trụ sở tại Atlanta, Georgia, Delta Airlines thực hiện hơn 5.400 chuyến bay mỗi năm, tới 325 điểm đến ở 52 nước. Là thành viên sáng lập của liên minh Sky Team, hãng có tới 9 trung tâm vận hành, trong đó ở Atlanta là lớn nhất.

Không chỉ vận chuyển nhiều hành khách nhất và có doanh thu từ mỗi hành khách trên mỗi km thuộc hàng cao nhất thế giới, Delta cũng có một trong những đội tàu bay lớn nhất.

Delta Airlines tạo ra lợi nhuận trước thuế đạt 5,2 tỷ USD trong năm 2018, củng cố vị trí số 1 trong bảng xếp hạng.

Tham khảo InsiderMonkey

An Nguyên

Theo Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên