MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 năm vất vả chăm con mắc bệnh hiểm nghèo, Minh Cúc 'Hương vị tình thân' khẳng định: Mở lòng đón tình yêu mới cũng theo tiêu chuẩn “phải yêu con mình”

31-07-2022 - 08:47 AM | Sống

Xuất hiện trong talkshow Lối ra, cô như trút bỏ hoàn toàn lớp vỏ gai góc, mạnh mẽ để bộc bạch hết những phút giây yếu đuối của một người phụ nữ trải qua nhiều thăng trầm sau 7 năm ly hôn.

Với khí chất phóng khoáng, cứng cỏi, Minh Cúc được biết đến là nữ diễn viên thực lực trên sóng truyền hình quốc gia với những vai diễn có tính cách độc đáo. Cô từng tham gia nhiều bộ phim với những vai phụ như Xinh trong Về Nhà Đi Con, Sâm trong Thương Ngày Nắng Về hay mới đây nhất là vai Thảo trong Đấu Trí

Xuất thân từ đoàn kịch 1 (Nhà hát Tuổi trẻ), Minh Cúc sở hữu lối diễn tự nhiên, cá tính, đa dạng, luôn biết tạo điểm nhấn trong lòng khán giả. Để lại ấn tượng cả trong phim lẫn ngoài đời thực, cô còn được khán giả yêu mến vì câu chuyện làm mẹ đơn thân, một mình nuôi con nhỏ bị bại não đầy xúc động. Xuất hiện trong talkshow Lối ra, cô như trút bỏ hoàn toàn lớp vỏ gai góc, mạnh mẽ để bộc bạch hết những phút giây yếu đuối của một người phụ nữ trải qua nhiều thăng trầm sau 7 năm ly hôn.

Sau 7 năm ly hôn, Minh Cúc Hương vị tình thân: Hãy nhìn vào thực tại một cách tích cực, không tìm cái đã mất mà cần xem cái mình đang có  - Ảnh 1.

Kết hôn năm 24 tuổi, cô gọi cuộc hôn nhân của mình là kết quả của sự bồng bột. Không chia sẻ quá nhiều về người cũ nhưng khi nhìn lại, Minh Cúc ngậm ngùi cho rằng quyết định này từ đầu đã có những điềm báo: ''Trước đám cưới chúng tôi cãi vã, tôi chủ động hủy hôn rồi được mọi người khuyên tôi lại bỏ qua và tiếp tục”.

Có lẽ chính tình yêu nồng nhiệt của tuổi trẻ đã khiến cô bỏ ngoài tai những “cảnh báo đỏ”. Vừa cưới xong thì Minh Cúc phải đi công tác dài ngày ở Mông Cổ rồi Trung Quốc. Khi trở về, những mâu thuẫn “đáng lẽ ra không nên có” giữa cô và chồng mới cưới đã bất ngờ xảy ra. 

Yêu đậm sâu nhưng một khi đã dứt tình, Minh Cúc trở về với sự quyết liệt của mình. Cô cho biết: “Tôi không rơi một giọt nước mắt nào. Tôi tĩnh tâm, thay đổi 180 độ rồi không còn yêu nữa”. Cô dường như chạm đến tận cùng của nỗi đau khi không thể khóc, không thể dùng nước mắt để giải toả hay cũng không thể gào thét cũng như trút hết những bức bối trong lòng. 

Không chỉ riêng Minh Cúc, phụ nữ mạnh mẽ đến mấy cũng muốn được gỡ tấm áo giáp để đau một lần cho thỏa, cho nhớ, cho quyết tâm buông bỏ. Nhưng không, Minh Cúc có chút nam tính, vô tư, cũng không phải kiểu con gái lãng mạn, luôn mềm mại yếu đuối để được đàn ông che chở. Dù nhiều người thắc mắc về cái “thô” ấy nhưng Minh Cúc chỉ muốn giữ đúng “bản sắc” của riêng mình.

Sau 7 năm ly hôn, Minh Cúc Hương vị tình thân: Hãy nhìn vào thực tại một cách tích cực, không tìm cái đã mất mà cần xem cái mình đang có  - Ảnh 2.

Không giống như những bà mẹ đơn thân khác, sau khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân, cô phải gồng gánh quá nhiều thứ khó khăn, chăm sóc cho con nhỏ có vấn đề về sức khoẻ lại càng khó bội phần. Trong khi những người phụ nữ cùng cảnh khác chọn cách tự lập, trốn tránh, thậm chí là cố tỏ ra mình ổn thì Minh Cúc về với gia đình - nơi chào đón và yêu thương mẹ con cô vô điều kiện.

Nhìn lại cả một chặng đường, có lẽ bí quyết để vượt qua đổ vỡ của Minh Cúc là luôn thẳng thắn đối mặt. Cô khẳng định: “Quan điểm của tôi là học cách tiếp nhận, không chối bỏ bất cứ gì xảy ra với mình”. Trên tâm thế này, Minh Cúc chấp nhận chuyện mình không còn là người duy nhất của chồng. Cô nhìn vào thực tại một cách tích cực, không phải mình đã mất gì mà mình đang còn cái gì.

Sau 7 năm ly hôn, Minh Cúc Hương vị tình thân: Hãy nhìn vào thực tại một cách tích cực, không tìm cái đã mất mà cần xem cái mình đang có  - Ảnh 3.

Bước qua tan vỡ, nữ diễn viên Hương vị tình thân rút trích được một kinh nghiệm sống còn: “Con cái sống với mình cả đời, chồng không có người này có người khác”. Cô để con đồng hành với mình trong mọi công việc, để bản thân có thêm những hy vọng tốt đẹp từ nụ cười trong sáng kia. Cô đã khắc phục tất cả để những trở ngại không còn là vấn đề lớn.

Khi bão giông qua đi, bầu trời lại trong xanh hơn bao giờ hết. Quyết định đứng lên từ con số 0, điều đáng quý của Minh Cúc là cô luôn tích cực, lạc quan. Hẳn đây là lợi thế của một người phụ nữ cứng cỏi, tinh thần sắt đá: hiểu được giá trị bản thân nên không bao giờ chạy theo những thứ không đáng. Kể cả việc mở lòng đón tình yêu mới cũng theo tiêu chuẩn “phải yêu con mình”.

https://cafef.vn/10-nam-vat-va-cham-con-mac-benh-hiem-ngheo-minh-cuc-huong-vi-tinh-than-khang-dinh-mo-long-don-tinh-yeu-moi-cung-theo-tieu-chuan-phai-yeu-con-minh-20220730090236944.chn

Đinh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên